Cách 1. Nguyên liệu: Xoài, nước, mật ong. Dùng thìa nạo phần thịt xoài. Dàn đều xoài ra khay sau đó bọc một lớp giấy bạc phủ kín chúng rồi để vào ngăn đá khoảng 1 tiếng. Ảnh: doisongphapluat.com.Cho xoài từ tủ đá vào máy xay cùng với nước và mật ong. Xay hỗn hợp trên đến khi nhuyễn mịn thì dừng lại. Cho hỗn hợp xoài đã xay ra khay và dàn đều sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 2 – 3 giờ là bạn đã có thể dùng thìa để tạo hình những viên kem. Ảnh: Emvaobep.comCách 2. Nguyên liệu: Xoài chín, nước cốt dừa, sữa đặc có đường, sữa chua, đường trắng. Xoài chín rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ. Thêm nước cốt dừa, sữa đặc có đường, sữa chua và tất cả xoài đã cắt miếng vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Có thể cho thêm đường, sữa chua hay cốt dừa tuỳ sở thích sao cho đậm đà và béo ngậy. Ảnh: phunutoday.vn.Khi hỗn hợp kem đã được xay nhuyễn mịn thì xếp những lát xoài đã được cắt mỏng xuống đáy hộp và dàn đều ra. Trút hỗn hợp kem đã xay vào hộp rồi dùng thìa chỉnh sao cho phằng trên mặt. Đậy lắp hộp lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh để làm kem. Ảnh: Lambanh365.com.Cách 3. Nguyên liệu: Xoài, sữa chua, nước đường, khuôn kem. Đầu tiên bạn cắt xoài thành các miếng nhỏ, cho thêm 1 muỗng canh nước đường vào máy xay nhuyễn. Đổ xoài vào một bát tô, cho thêm 1/3 cốc sữa chua vào đảo đều. Ảnh: toinayangi.vn.Thêm 2 muỗng canh nước đường vào bát. Đánh đều chúng lên. Tiếp tục, với 2/3 bát sữa chua, trộn với số nước đường còn lại. Cho cả 2 bát vào trong tủ lạnh từ 30-60 phút cho chúng đặc lại. Ảnh: vatgia.com.Đổ xoài vào trước, rồi đến sữa chua, tiếp đến là xoài đến khi gần đầy khuôn. Cắm que vào giữa, bịt ni lông và cho vào tủ lạnh từ 4-6 tiếng là đã hoàn thành xong. Ảnh: doisongphapluat.com.Cách 4. Nguyên liệu: Xoài chín, xoài nghiền, kem tươi, sữa tươi không đường, đường. Đổ kem tươi ra bát sau đó đánh bông cùng với đường. Đổ sữa tươi ra bát, cho thêm xoài xay nhuyễn vào rồi đánh đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều là được. Ảnh: 2sao.vn.Sau đó đổ ½ phần xoài thái nhỏ vào hỗn hợp xoài và sữa, trộn đều. Đổ kem tươi vào trộn đều với hỗn hợp sữa để tạo thành một hỗn hợp mịn mượt. Đổ hỗn hợp kem lỏng vào nồi gang, rồi cho nốt phần xoài thái nhỏ còn lại vào, trộn đều lại lần nữa, đậy kín vung, để nồi kem vào ngăn đá tủ lạnh. Ảnh: Zecook.vn.Khoảng 2 tiếng sau nồi kem ra, khuấy đều cho kem tơi ra rồi lại tiếp tục cho vào tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa. Lặp lại các thao tác khuấy kem và bỏ vào đông lạnh cho đến khi kem cứng hẳn. Và sau khoảng 6 tiếng là hoàn thành. Ảnh: Sanhangtot.com.
Cách 1. Nguyên liệu: Xoài, nước, mật ong. Dùng thìa nạo phần thịt xoài. Dàn đều xoài ra khay sau đó bọc một lớp giấy bạc phủ kín chúng rồi để vào ngăn đá khoảng 1 tiếng. Ảnh: doisongphapluat.com.
Cho xoài từ tủ đá vào máy xay cùng với nước và mật ong. Xay hỗn hợp trên đến khi nhuyễn mịn thì dừng lại. Cho hỗn hợp xoài đã xay ra khay và dàn đều sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 2 – 3 giờ là bạn đã có thể dùng thìa để tạo hình những viên kem. Ảnh: Emvaobep.com
Cách 2. Nguyên liệu: Xoài chín, nước cốt dừa, sữa đặc có đường, sữa chua, đường trắng. Xoài chín rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ. Thêm nước cốt dừa, sữa đặc có đường, sữa chua và tất cả xoài đã cắt miếng vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Có thể cho thêm đường, sữa chua hay cốt dừa tuỳ sở thích sao cho đậm đà và béo ngậy. Ảnh: phunutoday.vn.
Khi hỗn hợp kem đã được xay nhuyễn mịn thì xếp những lát xoài đã được cắt mỏng xuống đáy hộp và dàn đều ra. Trút hỗn hợp kem đã xay vào hộp rồi dùng thìa chỉnh sao cho phằng trên mặt. Đậy lắp hộp lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh để làm kem. Ảnh: Lambanh365.com.
Cách 3. Nguyên liệu: Xoài, sữa chua, nước đường, khuôn kem. Đầu tiên bạn cắt xoài thành các miếng nhỏ, cho thêm 1 muỗng canh nước đường vào máy xay nhuyễn. Đổ xoài vào một bát tô, cho thêm 1/3 cốc sữa chua vào đảo đều. Ảnh: toinayangi.vn.
Thêm 2 muỗng canh nước đường vào bát. Đánh đều chúng lên. Tiếp tục, với 2/3 bát sữa chua, trộn với số nước đường còn lại. Cho cả 2 bát vào trong tủ lạnh từ 30-60 phút cho chúng đặc lại. Ảnh: vatgia.com.
Đổ xoài vào trước, rồi đến sữa chua, tiếp đến là xoài đến khi gần đầy khuôn. Cắm que vào giữa, bịt ni lông và cho vào tủ lạnh từ 4-6 tiếng là đã hoàn thành xong. Ảnh: doisongphapluat.com.
Cách 4. Nguyên liệu: Xoài chín, xoài nghiền, kem tươi, sữa tươi không đường, đường. Đổ kem tươi ra bát sau đó đánh bông cùng với đường. Đổ sữa tươi ra bát, cho thêm xoài xay nhuyễn vào rồi đánh đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều là được. Ảnh: 2sao.vn.
Sau đó đổ ½ phần xoài thái nhỏ vào hỗn hợp xoài và sữa, trộn đều. Đổ kem tươi vào trộn đều với hỗn hợp sữa để tạo thành một hỗn hợp mịn mượt. Đổ hỗn hợp kem lỏng vào nồi gang, rồi cho nốt phần xoài thái nhỏ còn lại vào, trộn đều lại lần nữa, đậy kín vung, để nồi kem vào ngăn đá tủ lạnh. Ảnh: Zecook.vn.
Khoảng 2 tiếng sau nồi kem ra, khuấy đều cho kem tơi ra rồi lại tiếp tục cho vào tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa. Lặp lại các thao tác khuấy kem và bỏ vào đông lạnh cho đến khi kem cứng hẳn. Và sau khoảng 6 tiếng là hoàn thành. Ảnh: Sanhangtot.com.