1. Gà nướng bằng nồi cơm điện. Nguyên liệu: Cánh gà, bắp đùi gà, hắc xì dầu, mật ong, đường, bơ, dầu ăn, tiêu, tỏi bằm, tương cà chua, tương ớt, dầu hào. Gà rửa sạch, lau khô, lấy nĩa hoặc vật nhọn đâm vào thịt gà để cho hỗn hợp ướp được thấm. Ảnh: Monngon.tv.Cho tất cả các gia vị vào âu, nếm thử xem đã vừa miệng hay chưa. Cho gà vào âu gia vị, nhẹ nhàng đảo gà thật đều để tẩm ướp, cho vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng. Ảnh: Nauzi.com.Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, để gà hết lạnh thì cho gà vào nồi cơm điện cùng với nước ướp, bấm nút nấu, tầm 15 phút mở ra xem nếu thấy gà đã vàng thì trở mặt, tiếp tục nướng mặt tiếp theo cũng tầm 15 -20 phút là được. Ảnh: homnayangi.vn.2. Bò kho bằng nồi cơm điện. Nguyên liệu: Thăn bò, cà rốt, hành tây, viên bò kho, xả, tỏi, gừng, sữa tươi không đường, gia vị. Cho 2 viên gia vị bò kho vào chén, đổ 100ml nước sôi, ngâm 5 phút rồi khuấy tan. Ảnh: baomoi.com.Thăn bò rửa sạch thái miếng vuông. Cho đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, xả đập dập, hành tỏi băm nhuyễn, gừng, chén nước gia vị bò kho, trộn đều ướp 4 tiếng. Ảnh: Webtretho.com.Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi, cho thịt bò đảo đều, rồi cho sate tôm, dầu điều, đun 5 phút, tắt bếp. Đổ hết vào nồi cơm điện, cho 1 bịch sữa tươi không đường và 1 lít nước sôi, bấm nút nấu, nấu trong 2 tiếng là chín. Ảnh: dienmayxanh.com.Cho cà rốt, hành tây vào nấu tiếp 15 phút, hòa bột bắp với ít nước lọc, khuấy tan cho vào nồi, nấu thêm 5 phút là hoàn thiện. Làm chén muối ớt chanh, dọn kèm bánh mì, ai thích rau thì ăn kèm ngò gai + húng quế. Ảnh: VTC.vn.3. Cá trắm hấp nồi cơm điện. Nguyên liệu: Cá trắm, ngải cứu, thì là, hành tây, gừng, bột nghệ, bột nêm, tiêu, gia vị, chuối xanh, dứa, dưa leo, gừng.Cá mua về rửa bằng dấm cho hết nhớt hết tanh. Chuẩn bị hết các gia vị rồi trộn vào nhau, hành tây thái múi cau mỏng, nhét rau ngải cứu và hành vào bụng cá. Một phần hành lót đáy nồi, phần còn lại để trên mặt cá ướp trong 20 phút. Ảnh: suadiennuoctainha24h.com.Xếp hành tây dưới nồi cơm, sau đó xếp cá và rau ngải cứu đều trong nồi nấu cơm và đun trong 30 phút là cá chín. Ảnh: cookpad.com.
1. Gà nướng bằng nồi cơm điện. Nguyên liệu: Cánh gà, bắp đùi gà, hắc xì dầu, mật ong, đường, bơ, dầu ăn, tiêu, tỏi bằm, tương cà chua, tương ớt, dầu hào. Gà rửa sạch, lau khô, lấy nĩa hoặc vật nhọn đâm vào thịt gà để cho hỗn hợp ướp được thấm. Ảnh: Monngon.tv.
Cho tất cả các gia vị vào âu, nếm thử xem đã vừa miệng hay chưa. Cho gà vào âu gia vị, nhẹ nhàng đảo gà thật đều để tẩm ướp, cho vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng. Ảnh: Nauzi.com.
Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, để gà hết lạnh thì cho gà vào nồi cơm điện cùng với nước ướp, bấm nút nấu, tầm 15 phút mở ra xem nếu thấy gà đã vàng thì trở mặt, tiếp tục nướng mặt tiếp theo cũng tầm 15 -20 phút là được. Ảnh: homnayangi.vn.
2. Bò kho bằng nồi cơm điện. Nguyên liệu: Thăn bò, cà rốt, hành tây, viên bò kho, xả, tỏi, gừng, sữa tươi không đường, gia vị. Cho 2 viên gia vị bò kho vào chén, đổ 100ml nước sôi, ngâm 5 phút rồi khuấy tan. Ảnh: baomoi.com.
Thăn bò rửa sạch thái miếng vuông. Cho đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, xả đập dập, hành tỏi băm nhuyễn, gừng, chén nước gia vị bò kho, trộn đều ướp 4 tiếng. Ảnh: Webtretho.com.
Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi, cho thịt bò đảo đều, rồi cho sate tôm, dầu điều, đun 5 phút, tắt bếp. Đổ hết vào nồi cơm điện, cho 1 bịch sữa tươi không đường và 1 lít nước sôi, bấm nút nấu, nấu trong 2 tiếng là chín. Ảnh: dienmayxanh.com.
Cho cà rốt, hành tây vào nấu tiếp 15 phút, hòa bột bắp với ít nước lọc, khuấy tan cho vào nồi, nấu thêm 5 phút là hoàn thiện. Làm chén muối ớt chanh, dọn kèm bánh mì, ai thích rau thì ăn kèm ngò gai + húng quế. Ảnh: VTC.vn.
3. Cá trắm hấp nồi cơm điện. Nguyên liệu: Cá trắm, ngải cứu, thì là, hành tây, gừng, bột nghệ, bột nêm, tiêu, gia vị, chuối xanh, dứa, dưa leo, gừng.
Cá mua về rửa bằng dấm cho hết nhớt hết tanh. Chuẩn bị hết các gia vị rồi trộn vào nhau, hành tây thái múi cau mỏng, nhét rau ngải cứu và hành vào bụng cá. Một phần hành lót đáy nồi, phần còn lại để trên mặt cá ướp trong 20 phút. Ảnh: suadiennuoctainha24h.com.
Xếp hành tây dưới nồi cơm, sau đó xếp cá và rau ngải cứu đều trong nồi nấu cơm và đun trong 30 phút là cá chín. Ảnh: cookpad.com.