Trong vỏ dưa hấu tồn tại các axit amino có thể giúp đốt cháy năng lượng, làm tiêu hao lượng mỡ thừa một cách dễ dàng tránh nguy cơ tích tụ mỡ thường gặp ở người béo phì. Ảnh: Ảnh: soha.vn.Rất nhiều người không chỉ chuộng ruột dưa hấu mà vỏ dưa hấu cũng giúp làm đẹp da, sáng da, bảo vệ da tránh ánh nắng mặt trời. Do đó bạn hãy thử ngay 3 món ăn với vỏ dưa hấu dưới đây nhé. Ảnh: CafeBiz.vn.1. Nộm vỏ dưa hấu. Nguyên liệu: Vỏ dưa, lạc nhân rang, cà rốt, cà chua, rau mùi, gia vị: tỏi, muối, đường, dấm. Vỏ dưa gọt bỏ phần xanh, cắt thành miếng dài chừng 5 cm rồi thái mỏng. Gọt vỏ, khía rãnh tạo cánh hoa cho của cà rốt, rửa sạch rồi thái mỏng như cùi dưa. Ảnh: webtretho.com.Băm nhuyễn tỏi với ớt cay sau khi đã sơ chế sạch sẽ. Đun sôi 0,3 ml nước để nguội đổ cả vào 1 bát, sau đó cho muối, đường trắng, dấm vào khuấy đều lên. Cà rốt và vỏ dưa trộn lẫn, rắc muối để khoảng 15 phút. Khi vỏ dưa đã mềm đi do ngấm muối, rửa sạch rồi vắt nhẹ cho hết nước muối mặn và bỏ vào bát. Ảnh: nguyenhien.info.Sau đó trộn với nước gia vị đã pha để khoảng 15-20 phút rồi vắt nhẹ qua cho rau mùi đã thái nhỏ vào trộn đều lần nữa. Bày vỏ dưa xào lên đĩa sứ trắng đã được trang trí bằng rau xà lách xung quanh. Ảnh: 7monngonmoingay.net.2. Vỏ dưa hấu xào. Nguyên liệu: Vỏ dưa hấu, hành tây, ớt bột, bột ngọt, dầu ăn. Bỏ hết lớp vỏ xanh ngoài và ruột đỏ của dưa và, chỉ lấy phần cùi trắng của vỏ dưa. Sau đó cắt thành miếng dài, thái mỏng, ướp lên ít muối. Để một lát, rửa và vắt bớt nước đi. Ảnh: mevaobep.com.Thái hành tây, cho chút dầu ăn vào xào chín tới, sau đó cho vỏ dưa vào xào chung. Nêm nếm cho vừa ăn, cho ít ớt vào. Ớt có vị cay, là thực phẩm giúp bạn giảm cân hiệu quả nếu ăn ở mức độ vừa phải. Với món ăn này 1 tuần bạn nên ăn 1 – 2 lần. Ảnh: afamily.vn.3. Vỏ dưa hấu xào ớt chuông. Nguyên liệu: Vỏ dưa, ớt chuông. Vỏ dưa rửa sạch, gọt sạch vỏ xanh bên ngoài, thái lát miếng nghiêng góc 60 độ, để lát dưa có bản lớn rộng hơn. Ảnh: Cooky.vn.Ớt chuông xanh rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho ớt chuông xanh vào xào. Tiếp đến cho cùi dưa vào xào, nêm muối vừa ăn xào chín tắt bếp rắc thêm tiêu cho thơm. Ảnh: Cooky.vn.
Trong vỏ dưa hấu tồn tại các axit amino có thể giúp đốt cháy năng lượng, làm tiêu hao lượng mỡ thừa một cách dễ dàng tránh nguy cơ tích tụ mỡ thường gặp ở người béo phì. Ảnh: Ảnh: soha.vn.
Rất nhiều người không chỉ chuộng ruột dưa hấu mà vỏ dưa hấu cũng giúp làm đẹp da, sáng da, bảo vệ da tránh ánh nắng mặt trời. Do đó bạn hãy thử ngay 3 món ăn với vỏ dưa hấu dưới đây nhé. Ảnh: CafeBiz.vn.
1. Nộm vỏ dưa hấu. Nguyên liệu: Vỏ dưa, lạc nhân rang, cà rốt, cà chua, rau mùi, gia vị: tỏi, muối, đường, dấm. Vỏ dưa gọt bỏ phần xanh, cắt thành miếng dài chừng 5 cm rồi thái mỏng. Gọt vỏ, khía rãnh tạo cánh hoa cho của cà rốt, rửa sạch rồi thái mỏng như cùi dưa. Ảnh: webtretho.com.
Băm nhuyễn tỏi với ớt cay sau khi đã sơ chế sạch sẽ. Đun sôi 0,3 ml nước để nguội đổ cả vào 1 bát, sau đó cho muối, đường trắng, dấm vào khuấy đều lên. Cà rốt và vỏ dưa trộn lẫn, rắc muối để khoảng 15 phút. Khi vỏ dưa đã mềm đi do ngấm muối, rửa sạch rồi vắt nhẹ cho hết nước muối mặn và bỏ vào bát. Ảnh: nguyenhien.info.
Sau đó trộn với nước gia vị đã pha để khoảng 15-20 phút rồi vắt nhẹ qua cho rau mùi đã thái nhỏ vào trộn đều lần nữa. Bày vỏ dưa xào lên đĩa sứ trắng đã được trang trí bằng rau xà lách xung quanh. Ảnh: 7monngonmoingay.net.
2. Vỏ dưa hấu xào. Nguyên liệu: Vỏ dưa hấu, hành tây, ớt bột, bột ngọt, dầu ăn. Bỏ hết lớp vỏ xanh ngoài và ruột đỏ của dưa và, chỉ lấy phần cùi trắng của vỏ dưa. Sau đó cắt thành miếng dài, thái mỏng, ướp lên ít muối. Để một lát, rửa và vắt bớt nước đi. Ảnh: mevaobep.com.
Thái hành tây, cho chút dầu ăn vào xào chín tới, sau đó cho vỏ dưa vào xào chung. Nêm nếm cho vừa ăn, cho ít ớt vào. Ớt có vị cay, là thực phẩm giúp bạn giảm cân hiệu quả nếu ăn ở mức độ vừa phải. Với món ăn này 1 tuần bạn nên ăn 1 – 2 lần. Ảnh: afamily.vn.
3. Vỏ dưa hấu xào ớt chuông. Nguyên liệu: Vỏ dưa, ớt chuông. Vỏ dưa rửa sạch, gọt sạch vỏ xanh bên ngoài, thái lát miếng nghiêng góc 60 độ, để lát dưa có bản lớn rộng hơn. Ảnh: Cooky.vn.
Ớt chuông xanh rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho ớt chuông xanh vào xào. Tiếp đến cho cùi dưa vào xào, nêm muối vừa ăn xào chín tắt bếp rắc thêm tiêu cho thơm. Ảnh: Cooky.vn.