Chả ốc có mùi thơm rất quyến rũ, khi ăn cảm nhận rõ độ ngọt của thịt, vị thơm của những loại lá được gói cùng và độ giòn sựt sựt của ốc rất hấp dẫn. Ảnh: ameovat.com.1. Chả ốc gói lá lốt. Nguyên liệu: Ốc bươu, giò sống, lá lốt, hành khô, gừng, sả, mộc nhĩ ngâm nở, nước mắm, tiêu, chanh, ớt, dầu ăn. Ốc bươu ngâm với ớt cho ra hết bùn nhớt. Rửa sạch ốc, luộc sơ qua lấy phần đầu ốc rồi rửa sạch bằng muối và chanh. Sau cùng băm nhỏ. Ảnh: emvaobep.com.Lá lốt lấy lá non thái nhỏ. Lá to, già để gói chả. Hành củ, sả và gừng băm nhỏ. Để lại ít gừng, sả để làm mắm chấm. Trộn đều ốc, giò sống, mộc nhĩ, hành khô lá lốt thái nhỏ, mắm, hạt tiêu, sả, gừng vào bát to, trộn đều. Lá lốt rửa sạch để ráo sau đó cuộn từng cái chả lại và dùng quen xiên lại nếu nướng than hoa. Làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu. Ảnh: Ảnh: kenhphunu.com.Khi nướng thỉnh thoảng rưới lên mình chả ốc ít dầu ăn để chả ốc không bị khô khi nướng. Vớt chả ra đĩa lót giấy thấm dầu. Ăn nóng chấm mắm gừng, sả, chanh, ớt. Ảnh: Agiadinh.net.2. Chả ốc gói lá chuối. Nguyên liệu: Thịt ốc bươu, giò sống, sả cây, sả băm nhuyễn, gừng, tiêu, lá chuối, chanh, ớt, mộc nhĩ. Thịt ốc bươu mua về ngâm với ớt. Xả lại với nước sạch cho đến khi nước trong, bóp rồi để ra rổ cho ráo nước. Ảnh: BepGiaDinh.com.Cho ốc bươu vào máy xay, xay sơ đừng quá nhuyễn để khi ăn còn có thể cảm nhận được thịt ốc. Trộn ốc bươu đã xay với giò sống, gừng, sả bằm, mộc nhĩ, hạt tiêu cho thật đều. Ảnh: wikimonngon.com.Đầu tiên là lá chuối, tiếp đến lá chanh, cho chả ốc lên trên, đặt đoạn sả nhỏ ở giữa, cuối cùng là lát gừng mỏng và gói lá chuối lại. Xếp chả ốc đã gói vào xửng rồi hấp chín trong khoảng 20 phút. Lúc nào lá chuối đổi màu cùng hương thơm của món ăn tỏa ra là được. Pha ít sả bằm, gừng bằm, ớt lát với nước mắm vắt chanh, ăn nóng. Ảnh: Tin 247.com.3. Chả ốc gói giấy bạc. Nguyên liệu: Thịt ốc, thịt lợn xay, mộc nhĩ, ớt sừng, hành khô, lá lốt, gia vị, giấy bạc, khuôn thực phẩm vuông. Dùng dao xắt nhỏ mộc nhĩ cho thật mịn. Thịt ốc rửa sạch, pha chút nước muối loãng. Rửa xong, để ốc vào rổ cho thật ráo rồi băm nhỏ. Ảnh: 24h.com.Hành khô bóc vỏ, rửa sạch cắt chân sau đó băm nhỏ. Tương tự, ớt sừng bạn cũng đem rửa sạch, bỏ chỉ và hạt sau đó băm nhỏ. Lá lốt rửa sạch sau đó đem thái nhỏ mịn khoảng 5 lá. Số lá còn lại giữ nguyên để gói chả. Ảnh: Tinmoi.vn.Cho phần thịt lợn + mộc nhĩ + hành khô + ớt đã sơ chế vào máy xay và xay thật nhuyễn mịn. Tiếp đến, cho thịt ốc vào xay chung cho tới khi thấy phần ốc đã quyện vào thịt. Sau khi xay chả ốc xong, cho phần lá lốt đã thái mịn nhỏ vào với chả. Trộn thật kỹ để lá lốt quện đều. Cuối cùng, đem ướp chả ốc với một chút gia vị gồm bột nêm, tiêu, nước mắm trong khoảng 30 phút. Ảnh: Ohay.TV.Đặt giấy bạc vào khuôn vuông. Tiếp đến, đặt lá lốt đã chuẩn bị vào khuôn giấy bạc. Tiếp đến, cho phần chả ốc đã ướp vào khuôn và gói chặt tay lại. Làm lần lượt cho tới khi hết các phần nguyên liệu. Ảnh: 24h.com.vn.Nướng chả ốc trên bếp than hoa. Để thực hiện, xếp đều các miếng chả trên vỉ rồi quạt than. Quạt đều tay, nhỏ lửa cho tới khi ngửi thấy mùi thơm, giấy bạc có màu vàng khói đặc trưng là được. Ảnh: 7monngonmoingay.info.
Cho phần thịt lợn + mộc nhĩ + hành khô + ớt đã sơ chế vào máy xay và xay thật nhuyễn mịn. Tiếp đến, cho thịt ốc vào xay chung cho tới khi thấy phần ốc đã quện vào thịt. Sau khi xay chả ốc xong, cho phần lá lốt đã thái mịn nhỏ vào với chả. Trộn thật kỹ để lá lốt quện đều. Cuối cùng, đem ướp chả ốc với một chút gia vị gồm bột nêm, tiêu, nước mắm trong khoảng 30 phút. Ảnh: Ohay.TV.
Cho phần thịt lợn + mộc nhĩ + hành khô + ớt đã sơ chế vào máy xay và xay thật nhuyễn mịn. Tiếp đến, cho thịt ốc vào xay chung cho tới khi thấy phần ốc đã quện vào thịt. Sau khi xay chả ốc xong, cho phần lá lốt đã thái mịn nhỏ vào với chả. Trộn thật kỹ để lá lốt quện đều. Cuối cùng, đem ướp chả ốc với một chút gia vị gồm bột nêm, tiêu, nước mắm trong khoảng 30 phút. Ảnh: Ohay.TV.
Cho phần thịt lợn + mộc nhĩ + hành khô + ớt đã sơ chế vào máy xay và xay thật nhuyễn mịn. Tiếp đến, cho thịt ốc vào xay chung cho tới khi thấy phần ốc đã quện vào thịt. Sau khi xay chả ốc xong, cho phần lá lốt đã thái mịn nhỏ vào với chả. Trộn thật kỹ để lá lốt quện đều. Cuối cùng, đem ướp chả ốc với một chút gia vị gồm bột nêm, tiêu, nước mắm trong khoảng 30 phút. Ảnh: Ohay.TV.
Chả ốc có mùi thơm rất quyến rũ, khi ăn cảm nhận rõ độ ngọt của thịt, vị thơm của những loại lá được gói cùng và độ giòn sựt sựt của ốc rất hấp dẫn. Ảnh: ameovat.com.
1. Chả ốc gói lá lốt. Nguyên liệu: Ốc bươu, giò sống, lá lốt, hành khô, gừng, sả, mộc nhĩ ngâm nở, nước mắm, tiêu, chanh, ớt, dầu ăn. Ốc bươu ngâm với ớt cho ra hết bùn nhớt. Rửa sạch ốc, luộc sơ qua lấy phần đầu ốc rồi rửa sạch bằng muối và chanh. Sau cùng băm nhỏ. Ảnh: emvaobep.com.
Lá lốt lấy lá non thái nhỏ. Lá to, già để gói chả. Hành củ, sả và gừng băm nhỏ. Để lại ít gừng, sả để làm mắm chấm. Trộn đều ốc, giò sống, mộc nhĩ, hành khô lá lốt thái nhỏ, mắm, hạt tiêu, sả, gừng vào bát to, trộn đều. Lá lốt rửa sạch để ráo sau đó cuộn từng cái chả lại và dùng quen xiên lại nếu nướng than hoa. Làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu. Ảnh: Ảnh: kenhphunu.com.
Khi nướng thỉnh thoảng rưới lên mình chả ốc ít dầu ăn để chả ốc không bị khô khi nướng. Vớt chả ra đĩa lót giấy thấm dầu. Ăn nóng chấm mắm gừng, sả, chanh, ớt. Ảnh: Agiadinh.net.
2. Chả ốc gói lá chuối. Nguyên liệu: Thịt ốc bươu, giò sống, sả cây, sả băm nhuyễn, gừng, tiêu, lá chuối, chanh, ớt, mộc nhĩ. Thịt ốc bươu mua về ngâm với ớt. Xả lại với nước sạch cho đến khi nước trong, bóp rồi để ra rổ cho ráo nước. Ảnh: BepGiaDinh.com.
Cho ốc bươu vào máy xay, xay sơ đừng quá nhuyễn để khi ăn còn có thể cảm nhận được thịt ốc. Trộn ốc bươu đã xay với giò sống, gừng, sả bằm, mộc nhĩ, hạt tiêu cho thật đều. Ảnh: wikimonngon.com.
Đầu tiên là lá chuối, tiếp đến lá chanh, cho chả ốc lên trên, đặt đoạn sả nhỏ ở giữa, cuối cùng là lát gừng mỏng và gói lá chuối lại. Xếp chả ốc đã gói vào xửng rồi hấp chín trong khoảng 20 phút. Lúc nào lá chuối đổi màu cùng hương thơm của món ăn tỏa ra là được. Pha ít sả bằm, gừng bằm, ớt lát với nước mắm vắt chanh, ăn nóng. Ảnh: Tin 247.com.
3. Chả ốc gói giấy bạc. Nguyên liệu: Thịt ốc, thịt lợn xay, mộc nhĩ, ớt sừng, hành khô, lá lốt, gia vị, giấy bạc, khuôn thực phẩm vuông. Dùng dao xắt nhỏ mộc nhĩ cho thật mịn. Thịt ốc rửa sạch, pha chút nước muối loãng. Rửa xong, để ốc vào rổ cho thật ráo rồi băm nhỏ. Ảnh: 24h.com.
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch cắt chân sau đó băm nhỏ. Tương tự, ớt sừng bạn cũng đem rửa sạch, bỏ chỉ và hạt sau đó băm nhỏ. Lá lốt rửa sạch sau đó đem thái nhỏ mịn khoảng 5 lá. Số lá còn lại giữ nguyên để gói chả. Ảnh: Tinmoi.vn.
Cho phần thịt lợn + mộc nhĩ + hành khô + ớt đã sơ chế vào máy xay và xay thật nhuyễn mịn. Tiếp đến, cho thịt ốc vào xay chung cho tới khi thấy phần ốc đã quyện vào thịt. Sau khi xay chả ốc xong, cho phần lá lốt đã thái mịn nhỏ vào với chả. Trộn thật kỹ để lá lốt quện đều. Cuối cùng, đem ướp chả ốc với một chút gia vị gồm bột nêm, tiêu, nước mắm trong khoảng 30 phút. Ảnh: Ohay.TV.
Đặt giấy bạc vào khuôn vuông. Tiếp đến, đặt lá lốt đã chuẩn bị vào khuôn giấy bạc. Tiếp đến, cho phần chả ốc đã ướp vào khuôn và gói chặt tay lại. Làm lần lượt cho tới khi hết các phần nguyên liệu. Ảnh: 24h.com.vn.
Nướng chả ốc trên bếp than hoa. Để thực hiện, xếp đều các miếng chả trên vỉ rồi quạt than. Quạt đều tay, nhỏ lửa cho tới khi ngửi thấy mùi thơm, giấy bạc có màu vàng khói đặc trưng là được. Ảnh: 7monngonmoingay.info.
Cho phần thịt lợn + mộc nhĩ + hành khô + ớt đã sơ chế vào máy xay và xay thật nhuyễn mịn. Tiếp đến, cho thịt ốc vào xay chung cho tới khi thấy phần ốc đã quện vào thịt. Sau khi xay chả ốc xong, cho phần lá lốt đã thái mịn nhỏ vào với chả. Trộn thật kỹ để lá lốt quện đều. Cuối cùng, đem ướp chả ốc với một chút gia vị gồm bột nêm, tiêu, nước mắm trong khoảng 30 phút. Ảnh: Ohay.TV.
Cho phần thịt lợn + mộc nhĩ + hành khô + ớt đã sơ chế vào máy xay và xay thật nhuyễn mịn. Tiếp đến, cho thịt ốc vào xay chung cho tới khi thấy phần ốc đã quện vào thịt. Sau khi xay chả ốc xong, cho phần lá lốt đã thái mịn nhỏ vào với chả. Trộn thật kỹ để lá lốt quện đều. Cuối cùng, đem ướp chả ốc với một chút gia vị gồm bột nêm, tiêu, nước mắm trong khoảng 30 phút. Ảnh: Ohay.TV.
Cho phần thịt lợn + mộc nhĩ + hành khô + ớt đã sơ chế vào máy xay và xay thật nhuyễn mịn. Tiếp đến, cho thịt ốc vào xay chung cho tới khi thấy phần ốc đã quện vào thịt. Sau khi xay chả ốc xong, cho phần lá lốt đã thái mịn nhỏ vào với chả. Trộn thật kỹ để lá lốt quện đều. Cuối cùng, đem ướp chả ốc với một chút gia vị gồm bột nêm, tiêu, nước mắm trong khoảng 30 phút. Ảnh: Ohay.TV.