Nguyên liệu để làm kem trà xanh bao gồm 2 chén kem tươi, nửa chén đường, 3 muỗng canh bột trà xanh và một chút muối.Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu gồm kem tươi, bột trà xanh, đường, muối vào trộn đều. Bước 2: Bắc nồi đựng hỗn hợp vừa trộn lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho khỏi bị cháy. Khi nào hỗn hợp gần sôi thì tắt bếp. Bước 3: Để hỗn hợp nguội hẳn thì đổ ra hộp vào ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 2 tiếng mang ra khuấy đều. Khuấy khoảng 3 lần là bạn đã hoàn thành kem matcha trà xanh ngon không kém gì ở Nhật Bản. Thay vì khuấy bằng thủ công, bạn cũng có thể dùng máy đánh trứng để trộn đều kem trà xanh. Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe. Vị đăng đắng, ngòn ngọt, man mát của kem trà xanh không chỉ giúp giải nhiệt mà còn tăng cường sức khỏe.
Nguyên liệu để làm kem trà xanh bao gồm 2 chén kem tươi, nửa chén đường, 3 muỗng canh bột trà xanh và một chút muối.
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu gồm kem tươi, bột trà xanh, đường, muối vào trộn đều.
Bước 2: Bắc nồi đựng hỗn hợp vừa trộn lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho khỏi bị cháy. Khi nào hỗn hợp gần sôi thì tắt bếp.
Bước 3: Để hỗn hợp nguội hẳn thì đổ ra hộp vào ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 2 tiếng mang ra khuấy đều. Khuấy khoảng 3 lần là bạn đã hoàn thành kem matcha trà xanh ngon không kém gì ở Nhật Bản.
Thay vì khuấy bằng thủ công, bạn cũng có thể dùng máy đánh trứng để trộn đều kem trà xanh.
Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe. Vị đăng đắng, ngòn ngọt, man mát của kem trà xanh không chỉ giúp giải nhiệt mà còn tăng cường sức khỏe.