Chất xơ
Ngũ cốc và cám ngũ cốc là một cách lành mạnh để bắt đầu ngày mới. Những thực phẩm này có chất xơ hòa tan, giúp giảm cholesterol LDL xấu. Các nguồn chất xơ khác là đậu và ngũ cốc nguyên hạt như lúa mạch. Bạn có thể bổ sung chất xơ từ thực phẩm chức năng nhưng chế độ ăn uống có nhiều chất xơ là tốt nhất. Sterol và stanols
Các chất này giúp ngăn chặn cơ thể hấp thu cholesterol. Sterol và Stanols có trong một số loại trái cây, rau, hạt, hạnh nhân, đậu phộng, dầu ô liu. Một số loại thực phẩm như bơ thực vật, nước cam và sữa chua cũng thường được bổ sung sterol và stanols. Tỏi
Khi bạn thêm gia vị này vào món ăn, bạn cũng đang bảo vệ trái tim mình. Các nghiên cứu về chất bổ sung cho thấy tỏi có lợi ích cho huyết áp và mức cholesterol của bạn. Vitamin D
Vitamin D có vai trò trong việc giữ cho trái tim khỏe mạnh. Cá hồi và cá ngừ nằm trong số ít những loại thực phẩm có chứa vitamin D. Một số sản phẩm sữa và nước cam có bổ sung vitamin D. Axit béo omega-3
Axit béo này giúp giữ cho động mạch hoạt động tốt, ổn định huyết áp và kiềm chế chất béo trung tính - loại chất béo trong máu có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Một cách tuyệt vời để có được chất dinh dưỡng này là ăn cá béo như cá hồi hoặc cá thu hai lần một tuần. Trà xanh
Hãy uống trà nếu bạn muốn giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Nghiên cứu cho thấy hóa chất catechin trong trà xanh có thể làm giảm cholesterol. Lycopene
Lycopene có trong cà chua, cả ở dạng quả tươi hoặc nước sốt. Các nghiên cứu cho thấy nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bạn có thể uống thực phẩm bổ sung, nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng tốt nhất là nhận từ nguồn thực phẩm. Pectin
Các loại trái cây như táo và dâu tây có loại chất xơ hòa tan này, giúp giảm cholesterol LDL của bạn. Đậu nành
Các loại thực phẩm làm từ đậu nành sẽ giúp trái tim của bạn khỏe mạnh. Hãy chọn đậu hũ, sữa đậu nành, đậu phụ hay các thực phẩm họ đậu thay cho nguồn protein từ thịt động vật. Quả lựu
Trái cây này là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể bảo vệ trái tim và động mạch, giúp mạch đập rõ ràng, ổn định. Vị chua nhẹ của loại trái cây này cũng rất dễ chịu, giúp bạn bổ sung nhiều vitamin. Folate
Ăn thức ăn có chất dinh dưỡng này sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đau tim. Bạn có rất nhiều lựa chọn, từ rau xanh đậm như rau bina, hoặc ăn đậu lăng, đậu lima và măng tây. Bạn có thể dùng thực phẩm chức năng nhưng Hiệp hội Tim mạch Mỹ tin rằng tốt nhất vẫn là chế độ ăn uống với nhiều loại thực phẩm giàu folate.
Chất xơ
Ngũ cốc và cám ngũ cốc là một cách lành mạnh để bắt đầu ngày mới. Những thực phẩm này có chất xơ hòa tan, giúp giảm cholesterol LDL xấu. Các nguồn chất xơ khác là đậu và ngũ cốc nguyên hạt như lúa mạch. Bạn có thể bổ sung chất xơ từ thực phẩm chức năng nhưng chế độ ăn uống có nhiều chất xơ là tốt nhất.
Sterol và stanols
Các chất này giúp ngăn chặn cơ thể hấp thu cholesterol. Sterol và Stanols có trong một số loại trái cây, rau, hạt, hạnh nhân, đậu phộng, dầu ô liu. Một số loại thực phẩm như bơ thực vật, nước cam và sữa chua cũng thường được bổ sung sterol và stanols.
Tỏi
Khi bạn thêm gia vị này vào món ăn, bạn cũng đang bảo vệ trái tim mình. Các nghiên cứu về chất bổ sung cho thấy tỏi có lợi ích cho huyết áp và mức cholesterol của bạn.
Vitamin D
Vitamin D có vai trò trong việc giữ cho trái tim khỏe mạnh. Cá hồi và cá ngừ nằm trong số ít những loại thực phẩm có chứa vitamin D. Một số sản phẩm sữa và nước cam có bổ sung vitamin D.
Axit béo omega-3
Axit béo này giúp giữ cho động mạch hoạt động tốt, ổn định huyết áp và kiềm chế chất béo trung tính - loại chất béo trong máu có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Một cách tuyệt vời để có được chất dinh dưỡng này là ăn cá béo như cá hồi hoặc cá thu hai lần một tuần.
Trà xanh
Hãy uống trà nếu bạn muốn giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Nghiên cứu cho thấy hóa chất catechin trong trà xanh có thể làm giảm cholesterol.
Lycopene
Lycopene có trong cà chua, cả ở dạng quả tươi hoặc nước sốt. Các nghiên cứu cho thấy nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bạn có thể uống thực phẩm bổ sung, nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng tốt nhất là nhận từ nguồn thực phẩm.
Pectin
Các loại trái cây như táo và dâu tây có loại chất xơ hòa tan này, giúp giảm cholesterol LDL của bạn.
Đậu nành
Các loại thực phẩm làm từ đậu nành sẽ giúp trái tim của bạn khỏe mạnh. Hãy chọn đậu hũ, sữa đậu nành, đậu phụ hay các thực phẩm họ đậu thay cho nguồn protein từ thịt động vật.
Quả lựu
Trái cây này là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể bảo vệ trái tim và động mạch, giúp mạch đập rõ ràng, ổn định. Vị chua nhẹ của loại trái cây này cũng rất dễ chịu, giúp bạn bổ sung nhiều vitamin.
Folate
Ăn thức ăn có chất dinh dưỡng này sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đau tim. Bạn có rất nhiều lựa chọn, từ rau xanh đậm như rau bina, hoặc ăn đậu lăng, đậu lima và măng tây. Bạn có thể dùng thực phẩm chức năng nhưng Hiệp hội Tim mạch Mỹ tin rằng tốt nhất vẫn là chế độ ăn uống với nhiều loại thực phẩm giàu folate.