Bánh cống là thứ quà vặt phổ biến ở Cần Thơ và thường được ăn vào bữa xế chiều. Nguyên liệu chính của món ngon Cần Thơ này là bột gạo, đậu xanh, thịt lợn, tôm chấm với nước mắm chua ngọt và các loại rau sống theo mùa. Bánh tằm bì ở Cần Thơ được hấp trong các xững trên bếp than và luôn nóng hổi khi phục vụ thực khách. Món bánh này được ăn với bì lợn, nước cốt dừa, rau, giá. Món này thường được người Cần Thơ ăn vào bữa sáng. Bánh xèo: Bánh xèo miền Tây được nhiều người ưa thích bởi nhân tôm thịt đầy đặn và rau sống ăn kèm tươi ngon, đa dạng. Những loại rau ăn kèm bánh xèo thường là rau cải xanh, xà lách, rau thơm, lá cóc non… Bánh xèo được chấm với nước mắm chua ngọt.Lẩu bần Phù Sa hấp dẫn thực khách ở vị chua thanh dịu của trái bần đặc trưng xứ Cần Thơ. Tùy theo mùa, lẩu bần có thể được nấu với các loại cá da trơn như cá tra, cá ba sa, cá ngát hoặc cá điêu hồng. Các loại rau ăn kèm với lẩu bần là bông so đũa, bắp chuối hột, cọng bông sung, bông điên điển… Nem nướng Cái Răng được lòng thực khách bốn phương bởi nguyên liệu thịt lợn tươi và vị đậm đà. Người Cần Thơ thường cuốn nem nướng với bánh tráng và các loại rau thơm, chuối chát, dưa leo, khế chua… Bạn có thể chấm nem nướng với nước mắm chua ngọt hoặc tương xay.Canh chua cá hú bông so đũa là một trong những món ăn đặc sản mà bạn không nên bỏ qua khi đến Cần Thơ. Vị thơm và hơi đăng đắng của bông so đũa cùng các loại rau khác hòa cùng vị béo ngậy của cá trong thứ nước lèo chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy nhung nhớ nếu thử một lần. Kho quẹt từng được coi là món ăn nhà nghèo của người dân miền Tây. Cách chế biến món này rất đơn giản, chỉ là nước nắm đun với tóp mỡ, quẹt qua quẹt lại, cô vào thành chảo là được. Món này thường được ăn kèm cháo trắng hoặc dùng để chấm với các loại rau luộc tươi ngon sẵn có trong vườn nhà người miền Tây. Lẩu mắm là một trong những đặc sản của đất Cần Thơ. Nước dùng của món lẩu này được nấu từ các loại mắm và ăn kèm với hải sản và rất nhiều loại bông, rau theo mùa. Hủ tiếu khô Sa Đéc là món ăn được nhiều người ưa thích khi đến Cần Thơ. Màu trắng ngà của những sợi hủ tiếu tươi ẩn dưới những miếng tim, gan, thịt heo thái mỏng trông càng hấp dẫn khi được rưới thứ nước sốt màu vàng đậm cùng rau tươi xanh mát. Khi ăn hủ tiêu khô Sa Đéc, bạn sẽ được phục vụ thêm một chén nước lèo nếu thích.Bánh hỏi heo quay Phong Điền ăn kèm rau sống tươi ngon và nước chấm chua ngọt là món mà nhiều du khách ưa thích khi đến Cần Thơ.
Bánh cống là thứ quà vặt phổ biến ở Cần Thơ và thường được ăn vào bữa xế chiều. Nguyên liệu chính của món ngon Cần Thơ này là bột gạo, đậu xanh, thịt lợn, tôm chấm với nước mắm chua ngọt và các loại rau sống theo mùa.
Bánh tằm bì ở Cần Thơ được hấp trong các xững trên bếp than và luôn nóng hổi khi phục vụ thực khách. Món bánh này được ăn với bì lợn, nước cốt dừa, rau, giá. Món này thường được người Cần Thơ ăn vào bữa sáng.
Bánh xèo: Bánh xèo miền Tây được nhiều người ưa thích bởi nhân tôm thịt đầy đặn và rau sống ăn kèm tươi ngon, đa dạng. Những loại rau ăn kèm bánh xèo thường là rau cải xanh, xà lách, rau thơm, lá cóc non… Bánh xèo được chấm với nước mắm chua ngọt.
Lẩu bần Phù Sa hấp dẫn thực khách ở vị chua thanh dịu của trái bần đặc trưng xứ Cần Thơ. Tùy theo mùa, lẩu bần có thể được nấu với các loại cá da trơn như cá tra, cá ba sa, cá ngát hoặc cá điêu hồng. Các loại rau ăn kèm với lẩu bần là bông so đũa, bắp chuối hột, cọng bông sung, bông điên điển…
Nem nướng Cái Răng được lòng thực khách bốn phương bởi nguyên liệu thịt lợn tươi và vị đậm đà. Người Cần Thơ thường cuốn nem nướng với bánh tráng và các loại rau thơm, chuối chát, dưa leo, khế chua… Bạn có thể chấm nem nướng với nước mắm chua ngọt hoặc tương xay.
Canh chua cá hú bông so đũa là một trong những món ăn đặc sản mà bạn không nên bỏ qua khi đến Cần Thơ. Vị thơm và hơi đăng đắng của bông so đũa cùng các loại rau khác hòa cùng vị béo ngậy của cá trong thứ nước lèo chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy nhung nhớ nếu thử một lần.
Kho quẹt từng được coi là món ăn nhà nghèo của người dân miền Tây. Cách chế biến món này rất đơn giản, chỉ là nước nắm đun với tóp mỡ, quẹt qua quẹt lại, cô vào thành chảo là được. Món này thường được ăn kèm cháo trắng hoặc dùng để chấm với các loại rau luộc tươi ngon sẵn có trong vườn nhà người miền Tây.
Lẩu mắm là một trong những đặc sản của đất Cần Thơ. Nước dùng của món lẩu này được nấu từ các loại mắm và ăn kèm với hải sản và rất nhiều loại bông, rau theo mùa.
Hủ tiếu khô Sa Đéc là món ăn được nhiều người ưa thích khi đến Cần Thơ. Màu trắng ngà của những sợi hủ tiếu tươi ẩn dưới những miếng tim, gan, thịt heo thái mỏng trông càng hấp dẫn khi được rưới thứ nước sốt màu vàng đậm cùng rau tươi xanh mát. Khi ăn hủ tiêu khô Sa Đéc, bạn sẽ được phục vụ thêm một chén nước lèo nếu thích.
Bánh hỏi heo quay Phong Điền ăn kèm rau sống tươi ngon và nước chấm chua ngọt là món mà nhiều du khách ưa thích khi đến Cần Thơ.