Cá hồi dồi dào Omega 3 nhất, chất này tác dụng giảm lượng cholesterol trong cơ thể, duy trì tính linh hoạt của động mạch, tĩnh mạch và tăng cường cơ tim. Omega 3 cũng được cho là giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa cứng thành động mạch.Cá ngừ tươi hay cá ngừ đóng hộp đều vẫn giữ được vị ngon và giá trị dinh dưỡng, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, ngừa thiếu máu thiếu sắt. Ngoài ra, cá ngừ rất giàu protein và DHA, có thể cân bằng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, thúc đẩy sự tái sinh của tế bào não, cải thiện trí nhớ.Cá trích thon dài, ít vảy, nhiều thịt, ít có vị tanh. Theo các chuyên gia, đây là loài cá tốt cho sức khỏe. Loại cá này thường được hun khói, đóng túi để bảo quản được lâu mà không mất đi giá trị dinh dưỡng.Cá thu: Đây là loài cá biển chứa nhiều chất béo lành mạnh, được chứng minh làm giảm huyết áp, giảm sự tích tụ máu đông trong động mạch.Cá tuyết có thớ thịt trắng, hương vị nhẹ, cung cấp phốtpho, niacin và vitamin B12. Trong 100 g cá tuyết có một g chất béo, 15-20 g protein, 90 calo. Ngoài ra, cá tuyết còn có vitamin A, C, canxi và nhiều khoáng chất, vitamin khác như E, D.Cá mòi giàu chất béo lành mạnh và các loại vitamin. Loại cá này được bán dưới dạng đóng hộp, kể cả xương và da cá cũng nhiều dinh dưỡng.Cá rô sống ở cả nước mặn và nước ngọt. Trong Đông y, thịt cá rô có vị ngọt, tính bình, bổ hư, nhuận tràng, ích khí, người ăn có cảm giác khỏe khoắn, bớt đau đầu nhức mỏi. Canh cá rô đồng, bánh đa cá rô đồng... là món ăn rất tốt cho người mới ốm dậy.Cá chẽm hay cá vược là một loài cá sống cả trong nước mặn lẫn nước ngọt. Thịt cá giàu chất đạm, chất béo, acid béo omega-3, calories, canxi, magnesium, sắt... Cá chẽm là món ăn rất thích hợp trị chứng hư nhược, phụ nữ có thai và cho con bú, phù thũng, gân sưng yếu, sinh lý yếu...Cá chạch có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ trung ích khí, khử thấp tà, giải khát, tỉnh rượu… giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường, liệt dương, viêm gan virus, trĩ và lở ngứa…Cá chép: Theo Đông y, thịt cá có vị ngọt, tính bình, vào tỳ thận, có tác dụng lợi tiểu thũng, hạ khí thông nhũ nên được bà bầu yêu thích. Loài cá này thường dùng để hấp, rán hay nấu canh giúp bồi bổ cơ thể.Tuy nhiên, những loại cá này có thể tồn dư hàm lượng thủy ngân và chất thải độc có hại, đặc biệt là cá mập, cá ngừ, cá thu và cá lát gạch. Vì vậy trẻ nhỏ và phụ nữ có thai nên lưu ý khi ăn. Ảnh: Internet.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Cá hồi dồi dào Omega 3 nhất, chất này tác dụng giảm lượng cholesterol trong cơ thể, duy trì tính linh hoạt của động mạch, tĩnh mạch và tăng cường cơ tim. Omega 3 cũng được cho là giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa cứng thành động mạch.
Cá ngừ tươi hay cá ngừ đóng hộp đều vẫn giữ được vị ngon và giá trị dinh dưỡng, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, ngừa thiếu máu thiếu sắt. Ngoài ra, cá ngừ rất giàu protein và DHA, có thể cân bằng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, thúc đẩy sự tái sinh của tế bào não, cải thiện trí nhớ.
Cá trích thon dài, ít vảy, nhiều thịt, ít có vị tanh. Theo các chuyên gia, đây là loài cá tốt cho sức khỏe. Loại cá này thường được hun khói, đóng túi để bảo quản được lâu mà không mất đi giá trị dinh dưỡng.
Cá thu: Đây là loài cá biển chứa nhiều chất béo lành mạnh, được chứng minh làm giảm huyết áp, giảm sự tích tụ máu đông trong động mạch.
Cá tuyết có thớ thịt trắng, hương vị nhẹ, cung cấp phốtpho, niacin và vitamin B12. Trong 100 g cá tuyết có một g chất béo, 15-20 g protein, 90 calo. Ngoài ra, cá tuyết còn có vitamin A, C, canxi và nhiều khoáng chất, vitamin khác như E, D.
Cá mòi giàu chất béo lành mạnh và các loại vitamin. Loại cá này được bán dưới dạng đóng hộp, kể cả xương và da cá cũng nhiều dinh dưỡng.
Cá rô sống ở cả nước mặn và nước ngọt. Trong Đông y, thịt cá rô có vị ngọt, tính bình, bổ hư, nhuận tràng, ích khí, người ăn có cảm giác khỏe khoắn, bớt đau đầu nhức mỏi. Canh cá rô đồng, bánh đa cá rô đồng... là món ăn rất tốt cho người mới ốm dậy.
Cá chẽm hay cá vược là một loài cá sống cả trong nước mặn lẫn nước ngọt. Thịt cá giàu chất đạm, chất béo, acid béo omega-3, calories, canxi, magnesium, sắt... Cá chẽm là món ăn rất thích hợp trị chứng hư nhược, phụ nữ có thai và cho con bú, phù thũng, gân sưng yếu, sinh lý yếu...
Cá chạch có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ trung ích khí, khử thấp tà, giải khát, tỉnh rượu… giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường, liệt dương, viêm gan virus, trĩ và lở ngứa…
Cá chép: Theo Đông y, thịt cá có vị ngọt, tính bình, vào tỳ thận, có tác dụng lợi tiểu thũng, hạ khí thông nhũ nên được bà bầu yêu thích. Loài cá này thường dùng để hấp, rán hay nấu canh giúp bồi bổ cơ thể.
Tuy nhiên, những loại cá này có thể tồn dư hàm lượng thủy ngân và chất thải độc có hại, đặc biệt là cá mập, cá ngừ, cá thu và cá lát gạch. Vì vậy trẻ nhỏ và phụ nữ có thai nên lưu ý khi ăn. Ảnh: Internet.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.