Trong Đông và Tây y đều khuyến cáo không nên ăn một số bộ phận của gà trong đó có phần da gà. Đặc biệt những người bị bệnh hoặc đang ốm không nên ăn bộ phận này.Sở dĩ da gà bị khuyến cáo vì phần này chứa rất nhiều chất béo và hàm lượng cholesterol cao.Da cũng là mặt tiếp xúc với vi khuẩn, virus và chứa một số loại độc tố hòa tan. Đây chính là nguyên nhân khiến người có cơ địa mẫn cảm, dị ứng như hen suyễn, phong thấp bị mẩn ngứa, nổi ban, khó thở sau khi ăn thịt gà.Cánh gà. Phần cánh của con gà chủ yếu chứa da và chất béo của gà.Khi ăn cánh gà thực chất là thưởng thức chất béo của da gà. Do đó, chúng ta cần hạn chế ăn phần cánh gà này.Đặc biệt các chuyên gia cảnh báo những người bị bệnh tim mạch, rối loạn chuyển hóa mỡ, sỏi thận, sỏi mật, béo phì không nên ăn nhiều cánh gà.Phao câu. Đây là phần sau cùng của thân gà tích tụ nhiều mỡ nhất trong cơ thể con vật. Phao câu còn có một nốt nhỏ nhú lên, là nơi gà thường dùng mỏ lấy chất dịch béo ở đây để trau chuốt bộ lông bóng mượt, tăng thêm vẻ đẹp lại có tác dụng bảo vệ cơ thể không bị thấm nước khi gặp sương, mưa.Trong bộ phận đó trên phao câu có chứa những chất có thể gây ung thư cho người ăn khi phải.Vì lý do trên bạn nên hạn chế ăn phao câu nếu không muốn béo phì hoặc ung thư...Lòng mề gà. Hàm lượng cholesterol trong nội tạng gà bao gồm lòng mề, gan... rất cao.Hơn nữa, đây cũng là bộ phận dễ nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn và virus. Trong đó, gan gà vừa là bộ phần có nhiều dinh dưỡng nhất đồng thời cũng là nơi chứa mầm bệnh tật, tích lũy nhiều kim loại nặng.Vì vậy, phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ hoặc người có cơ địa nhạy cảm không nên ăn nội tạng của gà, trừ phần trứng non.
Trong Đông và Tây y đều khuyến cáo không nên ăn một số bộ phận của gà trong đó có phần da gà. Đặc biệt những người bị bệnh hoặc đang ốm không nên ăn bộ phận này.
Sở dĩ da gà bị khuyến cáo vì phần này chứa rất nhiều chất béo và hàm lượng cholesterol cao.
Da cũng là mặt tiếp xúc với vi khuẩn, virus và chứa một số loại độc tố hòa tan. Đây chính là nguyên nhân khiến người có cơ địa mẫn cảm, dị ứng như hen suyễn, phong thấp bị mẩn ngứa, nổi ban, khó thở sau khi ăn thịt gà.
Cánh gà. Phần cánh của con gà chủ yếu chứa da và chất béo của gà.
Khi ăn cánh gà thực chất là thưởng thức chất béo của da gà. Do đó, chúng ta cần hạn chế ăn phần cánh gà này.
Đặc biệt các chuyên gia cảnh báo những người bị bệnh tim mạch, rối loạn chuyển hóa mỡ, sỏi thận, sỏi mật, béo phì không nên ăn nhiều cánh gà.
Phao câu. Đây là phần sau cùng của thân gà tích tụ nhiều mỡ nhất trong cơ thể con vật. Phao câu còn có một nốt nhỏ nhú lên, là nơi gà thường dùng mỏ lấy chất dịch béo ở đây để trau chuốt bộ lông bóng mượt, tăng thêm vẻ đẹp lại có tác dụng bảo vệ cơ thể không bị thấm nước khi gặp sương, mưa.
Trong bộ phận đó trên phao câu có chứa những chất có thể gây ung thư cho người ăn khi phải.
Vì lý do trên bạn nên hạn chế ăn phao câu nếu không muốn béo phì hoặc ung thư...
Lòng mề gà. Hàm lượng cholesterol trong nội tạng gà bao gồm lòng mề, gan... rất cao.
Hơn nữa, đây cũng là bộ phận dễ nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn và virus. Trong đó, gan gà vừa là bộ phần có nhiều dinh dưỡng nhất đồng thời cũng là nơi chứa mầm bệnh tật, tích lũy nhiều kim loại nặng.
Vì vậy, phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ hoặc người có cơ địa nhạy cảm không nên ăn nội tạng của gà, trừ phần trứng non.