Đường trộn Axít photphoric bị phát hiện ở TP HCM. Loại axít photphoric dùng để trộn với đường là loại hóa chất công nghiệp, thường dùng chủ yếu trong sản xuất phân bón, chuyên dùng để tẩy rửa...Axít photphoric, là chất rắn tinh thể không màu, loại axít này có thể tan trong etanol và nước với bất kì tỉ lệ nào. Dung dịch của axít photphoric khi tan thường sóng sánh giống như nước đường.Axít photphoric không nằm trong danh mục được cho phép dùng để chế biến thực phẩm.Trả lời báo chí, Ths. Cao Xuân Thủy, khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Công nghệ thực phẩm TP HCM, cho biết, trường hợp người tiêu dùng ăn đường có nhiều axít photphoric trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.Đường trộn axít photphoric, gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa.Khi axít photphoric được đưa vào cơ thể liên tục, do uống phải đường trộn axít sẽ khiến hệ vi sinh vật có lợi trong đường ruột của người sẽ bị tiêu diệt, đường ruột bị axít ăn mòn...Cũng theo Ths. Cao Xuân Thủy việc người bình thường uống nước đường chứa axit photphoric thời gian dài, có thể khiến xương rơi vào tình trạng bị loãng. Vì khi phốt pho có trong axít photphoric được đào thải ra ngoài theo đường nước tiểu, canxi cần cho xương và cơ thể cũng được đẩy ra cùng. Lượng canxi bị đào thải nhiều dẫn tới tình trạng loãng xương do thiếu canxi.Để đảm bảo an toàn sức khỏe bản thân và người thân bạn nên thận trọng khi chọn mua đường về sử dụng. Nên mua loại đường được đóng gói có nhãn mác nguồn gốc rõ ràng.Để nhận biết đường còn chứa nhiều lượng axít photphoric hay không bạn chỉ cần để đường ra ngoài nắng...... nếu nhìn thấy đường óng ánh có nghĩa đường còn chứa nhiều a- xít photphoric. Và ngược lại, đường được xử lý, loại bỏ hết dung lượng hóa chất thì không còn óng ánh nữa.
Đường trộn Axít photphoric bị phát hiện ở TP HCM. Loại axít photphoric dùng để trộn với đường là loại hóa chất công nghiệp, thường dùng chủ yếu trong sản xuất phân bón, chuyên dùng để tẩy rửa...
Axít photphoric, là chất rắn tinh thể không màu, loại axít này có thể tan trong etanol và nước với bất kì tỉ lệ nào. Dung dịch của axít photphoric khi tan thường sóng sánh giống như nước đường.
Axít photphoric không nằm trong danh mục được cho phép dùng để chế biến thực phẩm.
Trả lời báo chí, Ths. Cao Xuân Thủy, khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Công nghệ thực phẩm TP HCM, cho biết, trường hợp người tiêu dùng ăn đường có nhiều axít photphoric trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.
Đường trộn axít photphoric, gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa.
Khi axít photphoric được đưa vào cơ thể liên tục, do uống phải đường trộn axít sẽ khiến hệ vi sinh vật có lợi trong đường ruột của người sẽ bị tiêu diệt, đường ruột bị axít ăn mòn...
Cũng theo Ths. Cao Xuân Thủy việc người bình thường uống nước đường chứa axit photphoric thời gian dài, có thể khiến xương rơi vào tình trạng bị loãng.
Vì khi phốt pho có trong axít photphoric được đào thải ra ngoài theo đường nước tiểu, canxi cần cho xương và cơ thể cũng được đẩy ra cùng. Lượng canxi bị đào thải nhiều dẫn tới tình trạng loãng xương do thiếu canxi.
Để đảm bảo an toàn sức khỏe bản thân và người thân bạn nên thận trọng khi chọn mua đường về sử dụng. Nên mua loại đường được đóng gói có nhãn mác nguồn gốc rõ ràng.
Để nhận biết đường còn chứa nhiều lượng axít photphoric hay không bạn chỉ cần để đường ra ngoài nắng...
... nếu nhìn thấy đường óng ánh có nghĩa đường còn chứa nhiều a- xít photphoric. Và ngược lại, đường được xử lý, loại bỏ hết dung lượng hóa chất thì không còn óng ánh nữa.