Khoai tây. Không chỉ dùng để chế biến những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng, khoai tây còn rất nhiều công dụng đáng ngạc nhiên như giảm béo, giảm stress, cải thiện trí nhớ, làm đẹp da...
Đậu Hà Lan tốt cho các bệnh cao huyết áp, bệnh tim, nôn mửa, tả lỵ, khí huyết lưỡng hư, phù thũng tiểu ít, thiếu sữa sau đẻ. Đậu Hà Lan còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng như crôm, kẽm. Crôm có tác dụng thúc đẩy bài thải đường và mỡ thừa, duy trì hoạt động bình thường của insulin.
Cà tím. Ưu điểm quan trọng nhất của cà tím là khả năng giúp cơ thể loại được lượng cholesterol thừa. Ngoài ra, thực phẩm sẫm màu này còn chứa nhiều chất sắt, đồng rất có lợi cho máu và sắc mặt.
Bí ngô. Bí ngô không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng chữa bệnh. Sử dụng loại thực phẩm này thường xuyên sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các chất sắt, kẽm đẩy nhanh quá trình tạo máu và huyết tố cầu, phòng ngừa thiếu máu và sơ vữa động mạch.
Rau cải cúc có thể dùng ăn sống như xà lách, chế dầu giấm, ăn với lẩu, nấu canh... Còn dùng làm thuốc chữa ho lâu ngày và chữa đau mắt.
Đỗ xanh. Ngoài tác dụng làm thực phẩm, đậu xanh còn được dùng để làm đẹp và chữa bệnh hiệu quả như giải độc, thanh nhiệt, tiêu khát...
Bông cải xanh còn được biết là nguồn rau xanh chứa nhiều vitamin C, vitamin K và vitamin A, nhiều chất xơ, chứa nhiều loại dinh dưỡng có khả năng chống lại ung thư.
Xà lách. Do có chứa nhiều beta-carotene nên xà lách được các nhà y học xem là một ứng cử viên tiềm năng trong việc ngăn ngừa ung thư và các bệnh tim mạch, thấp khớp, đục thủy tinh thể...
Khoai tây. Không chỉ dùng để chế biến những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng, khoai tây còn rất nhiều công dụng đáng ngạc nhiên như giảm béo, giảm stress, cải thiện trí nhớ, làm đẹp da...
Đậu Hà Lan tốt cho các bệnh cao huyết áp, bệnh tim, nôn mửa, tả lỵ, khí huyết lưỡng hư, phù thũng tiểu ít, thiếu sữa sau đẻ. Đậu Hà Lan còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng như crôm, kẽm. Crôm có tác dụng thúc đẩy bài thải đường và mỡ thừa, duy trì hoạt động bình thường của insulin.
Cà tím. Ưu điểm quan trọng nhất của cà tím là khả năng giúp cơ thể loại được lượng cholesterol thừa. Ngoài ra, thực phẩm sẫm màu này còn chứa nhiều chất sắt, đồng rất có lợi cho máu và sắc mặt.
Bí ngô. Bí ngô không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng chữa bệnh. Sử dụng loại thực phẩm này thường xuyên sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các chất sắt, kẽm đẩy nhanh quá trình tạo máu và huyết tố cầu, phòng ngừa thiếu máu và sơ vữa động mạch.
Rau cải cúc có thể dùng ăn sống như xà lách, chế dầu giấm, ăn với lẩu, nấu canh... Còn dùng làm thuốc chữa ho lâu ngày và chữa đau mắt.
Đỗ xanh. Ngoài tác dụng làm thực phẩm, đậu xanh còn được dùng để làm đẹp và chữa bệnh hiệu quả như giải độc, thanh nhiệt, tiêu khát...
Bông cải xanh còn được biết là nguồn rau xanh chứa nhiều vitamin C, vitamin K và vitamin A, nhiều chất xơ, chứa nhiều loại dinh dưỡng có khả năng chống lại ung thư.
Xà lách. Do có chứa nhiều beta-carotene nên xà lách được các nhà y học xem là một ứng cử viên tiềm năng trong việc ngăn ngừa ung thư và các bệnh tim mạch, thấp khớp, đục thủy tinh thể...