![]() |
| Theo PGS TS BS. Lê Tiến Dũng – Trưởng khoa Hô hấp Bệnh viện ĐH Y dược, khi thời tiết thay đổi đột ngột, quá nóng hay quá lạnh, hay khi thời tiết chuyển mùa thường có dịch bệnh nhiễm siêu vi cúm và sau đó là viêm phổi, nhất là ở người già hay người có nhiều bệnh, giảm sức đề kháng. Ảnh: Zing.vn |
![]() |
| Các loại đậu là thực phẩm chứa hàm lượng protein cao, ít chất béo, hàm lượng protein thực vật chiếm 30% đến 50%, gần tương đương với giá trị protein có trong các loại thịt. Ảnh: quanjing. |
![]() |
| 1. Bong bóng nước thay thế cho chai nhựa: Đây là một trong những món ăn và đồ uống thông minh có thể sẽ phổ biến trong tương lai. Những bong bóng nước với tên gọi ‘Ooho’ là nước tinh khiết được đặt trong những viên nén chiết xuất từ tảo biển. Không như chai nhựa, những bong bóng này có thể tự phân hủy trong 4 – 6 tuần mà không gây ảnh hưởng tới môi trường. Bạn hoàn toàn có thể ăn những bong bóng này hoặc tách một lớp vỏ mỏng bên ngoài ra để uống nước bên trong. |
Hà Nội chuẩn bị ra mắt nhiều dự án nhà ở xã hội rộng tới 157ha tại Hòa Lạc, Chương Mỹ, Sóc Sơn, đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân.
Hà Nội chuẩn bị ra mắt nhiều dự án nhà ở xã hội rộng tới 157ha tại Hòa Lạc, Chương Mỹ, Sóc Sơn, đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân.
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia phạt Lazada 350 triệu đồng do cung cấp thông tin sai lệch gây nhầm lẫn cho khách hàng.
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam quý 2 bùng nổ với 240 nghìn tỷ đồng, Vinhomes và nhóm liên quan chiếm 57 nghìn tỷ đồng.
Bộ Thương mại Mỹ nâng thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam tới 440%; VASEP khuyên doanh nghiệp không hạ giá và đa dạng hóa thị trường.
Thanh khoản chứng khoán giảm xuống dưới 14.000 tỷ đồng, thấp nhất tháng khi nhà đầu tư chờ FTSE Russell công bố kết quả rà soát ngày 21/8.
Sau lời kêu gọi của Ngân hàng Nhà nước, gần 15 ngân hàng giảm lãi suất, giúp doanh nghiệp nhỏ và khách hàng cá nhân tiết kiệm chi phí vay mượn.
Hoàng Anh Gia Lai công bố IPO với định giá hơn 10.000 tỷ đồng, ghi nhận kỷ lục trên sàn chứng khoán, dự kiến huy động 1.100 tỷ đồng.
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia xử phạt Công ty Thiên Sư Việt Nam 140 triệu đồng do vi phạm về hoạt động đa cấp lần thứ hai.
Căn hộ sát chợ Bến Hành tại TPHCM đạt giá 1 tỷ đồng/m², thúc đẩy người trẻ ra vùng ven khi thị trường bất động sản sôi động.
Cục Thuế ra tối hậu thư xử lý nghiêm tình trạng vòi vĩnh, trục lợi hồ sơ doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý thuế.
Chính phủ thu hồi đất bỏ hoang và số hóa dữ liệu đất đai đến 2027, liên thông với dữ liệu dân cư, thuế và ngân hàng để nâng cao quản lý.
Trungnam Group, dự án chống ngập 10.000 tỷ tại TPHCM, bị phạt hơn 90 triệu đồng vì chậm công bố thông tin trái phiếu.
Trong 7 tháng, gần 39.000 doanh nghiệp tại TP.HCM rời thị trường, giải thể tăng gần 160%, phản ánh khó khăn kinh tế và xu hướng nâng cấp doanh nghiệp.
Ngân hàng và bất động sản huy động 220 nghìn tỷ đồng trái phiếu, ngân hàng Á châu dẫn đầu với 25 nghìn tỷ trong 12 tháng.
Tháng 7, nhóm tỷ đô trên sàn HOSE giảm còn 48 mã, thấp nhất trong 13 tháng, với PNJ, VNDirect và Nam Á rút khỏi nhóm này.
Theo Đại học Stanford, hơn 80% người Trung Quốc hào hứng với AI, trong khi Mỹ chỉ chưa đến 40%, phản ánh sự khác biệt về nhận thức công nghệ.
Trừng phạt xuất khẩu chip của Mỹ phản tác dụng, CXMT huy động gần 10 tỷ USD, vốn hóa vượt 500 tỷ USD, vượt mặt Tencent.
Vietcap đầu tư 390 tỷ đồng vào Hadasa Holdings, công ty đứng sau các thương hiệu Katinat và Phê La, mở rộng hoạt động của D1 Concepts.
Thanh tra Chứng khoán Nhà nước phạt DNSE hơn 800 triệu đồng vì sai phạm trong giao dịch cổ phiếu khống và tài chính kéo dài từ 2024 đến 2026.
Bộ Nội Vụ đề xuất điều chỉnh lương công chức từ năm 2027, tăng từ 7-8% theo dự thảo, nhằm nâng cao đời sống cán bộ, công chức.