“Mầm đá” có vị ngọt dìu dịu, thơm như cơm tám.Món ăn này đang trở thành đặc sản hot mang đậm bản sắc của Sapa. Cải mầm đá có thể luộc chấm với nước mắm dầm trứng như nhiều loại cải ngồng, cải đắng khác... Nhưng món“mầm đá” xào với mỡ lợn mới trở thành “đệ nhất món ngon khi thưởng thức loại cải này. Cải xào vừa chín tới có hương thơm như cơm tấm nhưng đậm hơn, vị ngọt dịu, giòn giòn. Cải mầm đá thường mọc trên các đỉnh núi đá cao, chỉ phát triển vào mùa lạnh, có nhiều vào khoảng tháng 11 đến tháng 2 – 3 dương lịch. Cải mầm đá có hình dáng giống như rau cải ngồng nhưng có thêm nhiều nhánh mọc xung quanh như hình tháp nhọn, có màu xanh tươi non. Theo một số người truyền miệng, hầu hết dân leo núi đều ăn cải mầm đá để bồi bổ xương khớp, đang đau hay mệt mỏi ăn mầm đá vào là khoẻ ngay.
“Mầm đá” có vị ngọt dìu dịu, thơm như cơm tám.
Món ăn này đang trở thành đặc sản hot mang đậm bản sắc của Sapa.
Cải mầm đá có thể luộc chấm với nước mắm dầm trứng như nhiều loại cải ngồng, cải đắng khác...
Nhưng món“mầm đá” xào với mỡ lợn mới trở thành “đệ nhất món ngon khi thưởng thức loại cải này.
Cải xào vừa chín tới có hương thơm như cơm tấm nhưng đậm hơn, vị ngọt dịu, giòn giòn.
Cải mầm đá thường mọc trên các đỉnh núi đá cao, chỉ phát triển vào mùa lạnh, có nhiều vào khoảng tháng 11 đến tháng 2 – 3 dương lịch.
Cải mầm đá có hình dáng giống như rau cải ngồng nhưng có thêm nhiều nhánh mọc xung quanh như hình tháp nhọn, có màu xanh tươi non.
Theo một số người truyền miệng, hầu hết dân leo núi đều ăn cải mầm đá để bồi bổ xương khớp, đang đau hay mệt mỏi ăn mầm đá vào là khoẻ ngay.