Bánh canh xương, chả, ghẹ ở bà Bé (bà Song) chợ Cồn. Quán bán từ tầm 7 -8h tối đến 1 – 2h sáng. Nước bánh canh rất ngọt ngon vị xương và ghẹ, chả dẻo ngon. Quán có nhiều loại: chả hấp, chả chiên, xương, ghẹ để bạn chọn. Giá: 25.000-30.000đ/bát chả hấp; 25.000đ đến 30.000/ bát bánh canh chả hấp + chiên. (Ảnh: Danangcuisine.com). Bánh mì Bà Lan - 62 Trưng Nữ Vương (gần khúc giao với đường Trần Phú). Quán bán buổi tối đến khuya. Bánh mì tại lò nóng hổi, giòn xốp. Khách lúc nào cũng đông nghịt, mua một ổ bánh mì khách phải xếp hàng và đứng chờ khá lâu. Giá: 10-15.000đ/chiếc. (Ảnh: dichvudulichdanang.com).Bánh canh chờ tại Đà Nẵng. Không chỉ như tên gọi là phải “chờ” mới được ăn, khi bạn đến đây phải sẵn sàng tầm lý “tự phục vụ” nếu không muốn mang cái bụng đói ra về. Tuy vậy, có lẽ chẳng ai thấy phiền lắm vì bánh canh chờ “vừa ngon vừa rẻ”. Quán ở cuối đường Trần Hưng Đạo, bàn ghế đơn sơ được đặt trên dải đất trống, muốn ăn cũng phải tự phục vụ từ tô cháo đến bánh mì và giá chỉ 7.000đ/ tô. (Ảnh: dulichdanang.vn).Bún chả cá bà Lữ 319 Hùng Vương. Bún chả cá không chỉ được du khách yêu thích vào ban ngày mà ban đêm nó lại là một món “vua”. Nước bún thơm ngọt vị cá, rất đậm đà. Chả cá dẻo, thơm, ngon. Các quán còn có bún cá thu, cá ngừ, bún chả cá. Tô bún rất nhiều chả , đảm bảo du khách sẽ no nê và tràn đầy năng lượng để tiếp tục khám phá du lịch Đà Nẵng. Một tô bún có giá từ 20.000đ. (Ảnh: Danang.gov.vn).Ốc hút Hạnh: 158 Nguyễn Thị Minh Khai. Ốc hút và mít trộn là một món ăn vặt đêm mà hầu hết du khách khi du lịch Đà Nẵng đều thử qua. Chỉ với một dĩa ốc hút và một dĩa mít trộn, du khách có thể vừa thưởng thức, vừa trò chuyện với bạn bè và ngắm đường phố Đà Nẵng. Giá tầm 20.000 đến 25.000 đồng/bátDân Dã Quán: Địa chỉ 179A Nguyễn Tất Thành, Thanh Khê, Đà Nẵng. Những ai yêu thích sự chân chất, mộc mạc, có thể lựa chọn đến đây. Không gian và cách bài trí với bàn ghế làm từ tre trúc sẽ mang đến cho quý khách một cảm giác rất dân dã và thân thuộc. Bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đồng quê miền Tây với nguyên liệu tươi sống rất hấp dẫn và mới lạ.Ram cuốn cải. Địa chỉ: Đường Lê Duẩn, gần cửa hiệu Levi’s, trước trường Tiểu học Trần Cao Vân. Ram cuốn cải là một đặc sản của Đà nẵng. Nhân ram là một ít miến trộn với thịt và nấm mèo, chiên nóng rồi dọn thêm một ít nộm đu đủ, cà rốt và dưa cùng với một đĩa bánh tráng. Và dĩ nhiên là không thể thiếu rau sống và cải. Thêm 1 chén nước chấm hơi ngọt và cay. Một đĩa ram có 10 - 12 cái với giá từ 20.000 -30.000 đồng (Ảnh: Danangplus.net).
Bánh canh xương, chả, ghẹ ở bà Bé (bà Song) chợ Cồn. Quán bán từ tầm 7 -8h tối đến 1 – 2h sáng. Nước bánh canh rất ngọt ngon vị xương và ghẹ, chả dẻo ngon. Quán có nhiều loại: chả hấp, chả chiên, xương, ghẹ để bạn chọn. Giá: 25.000-30.000đ/bát chả hấp; 25.000đ đến 30.000/ bát bánh canh chả hấp + chiên. (Ảnh: Danangcuisine.com).
Bánh mì Bà Lan - 62 Trưng Nữ Vương (gần khúc giao với đường Trần Phú). Quán bán buổi tối đến khuya. Bánh mì tại lò nóng hổi, giòn xốp. Khách lúc nào cũng đông nghịt, mua một ổ bánh mì khách phải xếp hàng và đứng chờ khá lâu. Giá: 10-15.000đ/chiếc. (Ảnh: dichvudulichdanang.com).
Bánh canh chờ tại Đà Nẵng. Không chỉ như tên gọi là phải “chờ” mới được ăn, khi bạn đến đây phải sẵn sàng tầm lý “tự phục vụ” nếu không muốn mang cái bụng đói ra về. Tuy vậy, có lẽ chẳng ai thấy phiền lắm vì bánh canh chờ “vừa ngon vừa rẻ”. Quán ở cuối đường Trần Hưng Đạo, bàn ghế đơn sơ được đặt trên dải đất trống, muốn ăn cũng phải tự phục vụ từ tô cháo đến bánh mì và giá chỉ 7.000đ/ tô. (Ảnh: dulichdanang.vn).
Bún chả cá bà Lữ 319 Hùng Vương. Bún chả cá không chỉ được du khách yêu thích vào ban ngày mà ban đêm nó lại là một món “vua”. Nước bún thơm ngọt vị cá, rất đậm đà. Chả cá dẻo, thơm, ngon. Các quán còn có bún cá thu, cá ngừ, bún chả cá. Tô bún rất nhiều chả , đảm bảo du khách sẽ no nê và tràn đầy năng lượng để tiếp tục khám phá du lịch Đà Nẵng. Một tô bún có giá từ 20.000đ. (Ảnh: Danang.gov.vn).
Ốc hút Hạnh: 158 Nguyễn Thị Minh Khai. Ốc hút và mít trộn là một món ăn vặt đêm mà hầu hết du khách khi du lịch Đà Nẵng đều thử qua. Chỉ với một dĩa ốc hút và một dĩa mít trộn, du khách có thể vừa thưởng thức, vừa trò chuyện với bạn bè và ngắm đường phố Đà Nẵng. Giá tầm 20.000 đến 25.000 đồng/bát
Dân Dã Quán: Địa chỉ 179A Nguyễn Tất Thành, Thanh Khê, Đà Nẵng. Những ai yêu thích sự chân chất, mộc mạc, có thể lựa chọn đến đây. Không gian và cách bài trí với bàn ghế làm từ tre trúc sẽ mang đến cho quý khách một cảm giác rất dân dã và thân thuộc. Bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đồng quê miền Tây với nguyên liệu tươi sống rất hấp dẫn và mới lạ.
Ram cuốn cải. Địa chỉ: Đường Lê Duẩn, gần cửa hiệu Levi’s, trước trường Tiểu học Trần Cao Vân. Ram cuốn cải là một đặc sản của Đà nẵng. Nhân ram là một ít miến trộn với thịt và nấm mèo, chiên nóng rồi dọn thêm một ít nộm đu đủ, cà rốt và dưa cùng với một đĩa bánh tráng. Và dĩ nhiên là không thể thiếu rau sống và cải. Thêm 1 chén nước chấm hơi ngọt và cay. Một đĩa ram có 10 - 12 cái với giá từ 20.000 -30.000 đồng (Ảnh: Danangplus.net).