Bánh đúc nóng Bà Già, 143A Thống Nhất, quận Gò Vấp. Đây là một quán bánh đúc nhỏ, nhưng lại được nhiều người yêu thích vì hương vị đặc biệt. Bánh đúc ở quán ăn kèm chả lụa, thịt bằm, tốp mỡ... Ảnh: diadiemanuongChỉ cần đổ nước mắm ngập mặt bánh, thêm một chút sa tế và thưởng thức. Ngoài ra, quán còn có bánh bột lọc và các loại nước mát như mủ trôm, hạt é, sương sáo... Mỗi bát bánh đúc ở đây có giá từ 12.000 đồng đến 15.000 đồng. Ảnh: foodyCháo lòng Bà Út, 193 Cô Giang, cầu Ông Lãnh, Q.1. Đây là địa chỉ thân quen của các thực khách khu vực lân cận suốt gần 80 năm qua. Quán có số tuổi còn hơn cả số tuổi thật của chủ quán hiện nay. Bà Út kể, 60 năm trước bà tiếp quản gánh cháo lòng của mẹ và bán quanh khu vực đường Cô Giang. Ảnh: mediaCháo lòng ở đây khá đặc biệt từ màu sắc đến hương vị. Cháo có màu xỉn hơi ngả đen nhờ được nấu cùng huyết tươi. Gạo tẻ sau khi được rang vàng mới được nấu chín nhừ, sánh đặc. Để có được vị cháo thơm béo, cháo được nấu cùng xương ống, xương vai và nước luộc lòng. Mỗi tô cháo thập cẩm có giá 27.000 đồng. Ảnh: phunuTàu hũ Xe lam, 70 Phùng Văn Cung, phường 7, quận Phú Nhuận. Một tô tàu hũ thập cẩm mát lạnh là lựa chọn thích hợp trong cái nóng bức ở Sài Gòn. Tàu hũ Xe lam có chiếc xe trong quán, không gian hơi chật và đông khách. Tàu hũ ở đây vô cùng hấp dẫn, kết hợp đủ loại thạch trái cây, phô mai mà giá rất mềm chỉ từ 10.000 đến 23.000 đồng. Ảnh: loziSushi ba con sóc, 96 Lê Quang Định, P. 14, Quận Bình Thạnh. Đây là một trong những quán Nhật bình dân đầu tiên xuất hiện tại Sài Gòn. Giá ở đây khá mềm từ 10.000 đến 200.000 đồng. Các món ăn được đông người ưa thích và có giá mềm nhất ở đây là phần cơm nắm, Maki, khai vị có giá từ 10.000 - 80.000 đồng. Ảnh: mediaNếu đi đông, bạn có thể chọn những phần ăn lớn cho tập thể như set sushi giá khoảng 100.000 - 200.000 đồng. Quán bán từ 5 giờ chiều cho đến tối. Đồ ăn ngon và giá cả phải chăng là ưu điểm giúp quán nhanh chóng được đông đảo thực khách yêu thích. Ảnh: remoingayBánh mì chảo, Vũ Huy Tấn, quận Bình Thạnh. Mặc dù là một quán nhỏ nhưng bánh mì ở đây có mùi vị và cái ngon riêng khiến ai ăn xong một lần cũng phải tấm tắc khen. Một phần ăn tại quán có giá khá bình dân, chỉ từ 18.0000 - 38.000đ với nhiều món lựa chọn. Ảnh: afamilyThịt bò tại quán được ướp rất đậm đà, mềm, thơm ngon. Pate là do quán tự làm nên không mịn trơn mà còn nhai được cái lật sật của gan. Chính vì vậy mà món pate béo hơn hẳn, ăn không ngấy, và rất hợp với bánh mì giòn nóng. Quán phục vụ từ 7 giờ sáng đến 9 - 10 giờ tối. Ảnh: mediaSúp cua nhà thờ. Nằm trên đường Nguyễn Du, quận 1, gần sát bên Nhà thờ Đức Bà nên gánh súp không tên này còn được khách đặt tên là “Súp cua nhà thờ”. Dù chỉ có một gánh hàng cùng vài chiếc ghế đẩu nhựa, nhưng độ nổi tiếng của nó thì lan ra khắp thành phố. Ảnh: beerSúp cua tại đây ngon, ngọt, vị vừa ăn, và giá cả rất bình dân. Chén súp nhìn có vẻ khiêm tốn, đơn điệu nhưng khi múc lên mới thấy chất lượng. Ngoài trứng đánh, thịt gà, trứng cút còn có trứng bắc thảo, chả cua, thanh cua…..Tồn tại 20 năm ngay giữa trung tâm thành phố hiện đại, gánh súp đơn sơ này vẫn có sức hút riêng với đông đảo thực khách. Ảnh: tienphong
Bánh đúc nóng Bà Già, 143A Thống Nhất, quận Gò Vấp. Đây là một quán bánh đúc nhỏ, nhưng lại được nhiều người yêu thích vì hương vị đặc biệt. Bánh đúc ở quán ăn kèm chả lụa, thịt bằm, tốp mỡ... Ảnh: diadiemanuong
Chỉ cần đổ nước mắm ngập mặt bánh, thêm một chút sa tế và thưởng thức. Ngoài ra, quán còn có bánh bột lọc và các loại nước mát như mủ trôm, hạt é, sương sáo... Mỗi bát bánh đúc ở đây có giá từ 12.000 đồng đến 15.000 đồng. Ảnh: foody
Cháo lòng Bà Út, 193 Cô Giang, cầu Ông Lãnh, Q.1. Đây là địa chỉ thân quen của các thực khách khu vực lân cận suốt gần 80 năm qua. Quán có số tuổi còn hơn cả số tuổi thật của chủ quán hiện nay. Bà Út kể, 60 năm trước bà tiếp quản gánh cháo lòng của mẹ và bán quanh khu vực đường Cô Giang. Ảnh: media
Cháo lòng ở đây khá đặc biệt từ màu sắc đến hương vị. Cháo có màu xỉn hơi ngả đen nhờ được nấu cùng huyết tươi. Gạo tẻ sau khi được rang vàng mới được nấu chín nhừ, sánh đặc. Để có được vị cháo thơm béo, cháo được nấu cùng xương ống, xương vai và nước luộc lòng. Mỗi tô cháo thập cẩm có giá 27.000 đồng. Ảnh: phunu
Tàu hũ Xe lam, 70 Phùng Văn Cung, phường 7, quận Phú Nhuận. Một tô tàu hũ thập cẩm mát lạnh là lựa chọn thích hợp trong cái nóng bức ở Sài Gòn. Tàu hũ Xe lam có chiếc xe trong quán, không gian hơi chật và đông khách. Tàu hũ ở đây vô cùng hấp dẫn, kết hợp đủ loại thạch trái cây, phô mai mà giá rất mềm chỉ từ 10.000 đến 23.000 đồng. Ảnh: lozi
Sushi ba con sóc, 96 Lê Quang Định, P. 14, Quận Bình Thạnh. Đây là một trong những quán Nhật bình dân đầu tiên xuất hiện tại Sài Gòn. Giá ở đây khá mềm từ 10.000 đến 200.000 đồng. Các món ăn được đông người ưa thích và có giá mềm nhất ở đây là phần cơm nắm, Maki, khai vị có giá từ 10.000 - 80.000 đồng. Ảnh: media
Nếu đi đông, bạn có thể chọn những phần ăn lớn cho tập thể như set sushi giá khoảng 100.000 - 200.000 đồng. Quán bán từ 5 giờ chiều cho đến tối. Đồ ăn ngon và giá cả phải chăng là ưu điểm giúp quán nhanh chóng được đông đảo thực khách yêu thích. Ảnh: remoingay
Bánh mì chảo, Vũ Huy Tấn, quận Bình Thạnh. Mặc dù là một quán nhỏ nhưng bánh mì ở đây có mùi vị và cái ngon riêng khiến ai ăn xong một lần cũng phải tấm tắc khen. Một phần ăn tại quán có giá khá bình dân, chỉ từ 18.0000 - 38.000đ với nhiều món lựa chọn. Ảnh: afamily
Thịt bò tại quán được ướp rất đậm đà, mềm, thơm ngon. Pate là do quán tự làm nên không mịn trơn mà còn nhai được cái lật sật của gan. Chính vì vậy mà món pate béo hơn hẳn, ăn không ngấy, và rất hợp với bánh mì giòn nóng. Quán phục vụ từ 7 giờ sáng đến 9 - 10 giờ tối. Ảnh: media
Súp cua nhà thờ. Nằm trên đường Nguyễn Du, quận 1, gần sát bên Nhà thờ Đức Bà nên gánh súp không tên này còn được khách đặt tên là “Súp cua nhà thờ”. Dù chỉ có một gánh hàng cùng vài chiếc ghế đẩu nhựa, nhưng độ nổi tiếng của nó thì lan ra khắp thành phố. Ảnh: beer
Súp cua tại đây ngon, ngọt, vị vừa ăn, và giá cả rất bình dân. Chén súp nhìn có vẻ khiêm tốn, đơn điệu nhưng khi múc lên mới thấy chất lượng. Ngoài trứng đánh, thịt gà, trứng cút còn có trứng bắc thảo, chả cua, thanh cua…..Tồn tại 20 năm ngay giữa trung tâm thành phố hiện đại, gánh súp đơn sơ này vẫn có sức hút riêng với đông đảo thực khách. Ảnh: tienphong