Chè cốm: Nằm đầu danh sách những món chè ngon trong mùa thu. Cốm là món ăn “truyền thống” trong mùa thu Hà Nội. Chè cốm là cách thưởng cốm sáng tạo của người dân. Bát chè cốm nước cốt dừa là tổng hòa của các thành phần cốm non, bột năng, bột sắn, đường, nước cốt dừa và dừa tươi. Loại chè này ăn nóng hay ăn lạnh đều rất ngon. Chè bưởi: Bưởi ngon nhất vào mùa thu. Chè bưởi được chế biến từ cùi bưởi. Sau công đoạn sơ chế cho bớt hăng, cùi bưởi được phủ 1 lớp bột năng trong suốt hấp dẫn, nấu cùng đỗ xanh và bột sắn. Khi ăn thêm nước cốt dừa là đã có 1 bát chè chuẩn ngon. Chè sắn: Loại chè này ăn ngon nhất khi nóng. Thưởng thức bát chè sắn nóng hổi cùng vị cốt dừa ngọt lịm, thơm mát mùi gừng trong một không khí dịu mát thật không món gì sánh được. Chè khoai môn: Nguyên liệu làm nên bát chè khá giản đơn, chỉ vài củ khoai môn, chút gạo nếp thơm, vài lát gừng cộng thêm sự tỉ mỉ của người nấu. Thưởng thức món chè khoai môn bạn sẽ cảm nhận được các hạt trân châu dai sần sật, cộng với vị bùi của khoai môn, vị ngọt béo của nước cốt dừa. Bánh trôi tàu: Trong tiết trời se lạnh, nhấm nháp một bát bánh trôi Tàu nóng hổi là điều lý thú vô cùng. Bánh trôi Tàu thường là hai viên bột với nhân khác nhau dầm trong thứ nước sóng sánh thơm phức mùi gừng, ngậy bùi vị lạc rang. Chè củ lăng: Chè củ lăng là món chè dân dã của miền quê, nay được biến tấu và sáng tạo ngon miệng hơn với màu sắc bắt mắt. Món chè ăn mát, thơm mùi lá dứa và nước cốt dừa. Chè dừa non: Bát chè có màu xanh mát, thơm mùi lá dứa, giòn ngon cùi dừa, hấp dẫn với những viên bột báng trong suốt. Khi ăn bạn cho thêm nước cốt dừa và vài viên đá tuyệt vời. Chè nhãn hạt sen: Món chè vừa giúp giải nhiệt, lại tốt cho giấc ngủ của bạn. Nhãn tách hạt, nhồi hạt sen đã ninh mềm. Thả nhãn lồng hạt sen vào nồi nước đường đun sôi. Để chè nguội và ăn mát là đúng vị nhất. Chè bơ: Bơ xay nhuyễn cùng sữa tươi, nước cốt dừa, vài giọt chanh, thả lá gelatin vào sẽ được hỗn hợp đông mịn. Khi ăn chan thêm nước cốt dừa là ngon.
Chè cốm: Nằm đầu danh sách những món chè ngon trong mùa thu. Cốm là món ăn “truyền thống” trong mùa thu Hà Nội. Chè cốm là cách thưởng cốm sáng tạo của người dân. Bát chè cốm nước cốt dừa là tổng hòa của các thành phần cốm non, bột năng, bột sắn, đường, nước cốt dừa và dừa tươi. Loại chè này ăn nóng hay ăn lạnh đều rất ngon.
Chè bưởi: Bưởi ngon nhất vào mùa thu. Chè bưởi được chế biến từ cùi bưởi. Sau công đoạn sơ chế cho bớt hăng, cùi bưởi được phủ 1 lớp bột năng trong suốt hấp dẫn, nấu cùng đỗ xanh và bột sắn. Khi ăn thêm nước cốt dừa là đã có 1 bát chè chuẩn ngon.
Chè sắn: Loại chè này ăn ngon nhất khi nóng. Thưởng thức bát chè sắn nóng hổi cùng vị cốt dừa ngọt lịm, thơm mát mùi gừng trong một không khí dịu mát thật không món gì sánh được.
Chè khoai môn: Nguyên liệu làm nên bát chè khá giản đơn, chỉ vài củ khoai môn, chút gạo nếp thơm, vài lát gừng cộng thêm sự tỉ mỉ của người nấu. Thưởng thức món chè khoai môn bạn sẽ cảm nhận được các hạt trân châu dai sần sật, cộng với vị bùi của khoai môn, vị ngọt béo của nước cốt dừa.
Bánh trôi tàu: Trong tiết trời se lạnh, nhấm nháp một bát bánh trôi Tàu nóng hổi là điều lý thú vô cùng. Bánh trôi Tàu thường là hai viên bột với nhân khác nhau dầm trong thứ nước sóng sánh thơm phức mùi gừng, ngậy bùi vị lạc rang.
Chè củ lăng: Chè củ lăng là món chè dân dã của miền quê, nay được biến tấu và sáng tạo ngon miệng hơn với màu sắc bắt mắt. Món chè ăn mát, thơm mùi lá dứa và nước cốt dừa.
Chè dừa non: Bát chè có màu xanh mát, thơm mùi lá dứa, giòn ngon cùi dừa, hấp dẫn với những viên bột báng trong suốt. Khi ăn bạn cho thêm nước cốt dừa và vài viên đá tuyệt vời.
Chè nhãn hạt sen: Món chè vừa giúp giải nhiệt, lại tốt cho giấc ngủ của bạn. Nhãn tách hạt, nhồi hạt sen đã ninh mềm. Thả nhãn lồng hạt sen vào nồi nước đường đun sôi. Để chè nguội và ăn mát là đúng vị nhất.
Chè bơ: Bơ xay nhuyễn cùng sữa tươi, nước cốt dừa, vài giọt chanh, thả lá gelatin vào sẽ được hỗn hợp đông mịn. Khi ăn chan thêm nước cốt dừa là ngon.