Bắt đầu mùa thu cũng là thời điểm món rươi vào mùa. Con rươi là đặc sản Tứ Kỳ Hải Dương nhưng thưởng thức rươi thành nghệ thuật phải kể đến Hà Nội. Đấy là món ăn mùa thu thành đặc trưng ở Hà Nội.Chả rươi đúc trứng,chính là một trong những món chả rán đặc biệt của đất Hà thành từ nhiều năm nay.Rươi còn có thể được dùng làm nhiều món khác: rươi hấp, rươi xào lá gấc, xào niềng niễng… Mỗi món lại ngon theo một kiểu khác nhau khó mà quên được.Sấu chín: Khi những cơn gió thu man mác về cũng là lúc gánh sấu chín đầy ăm ắp xuất hiện trên các con phố Hà Nội.Người Hà Nội thường ăn sấu chín cạo đi một lớp vỏ bên ngoài rồi chấm với muối.Hoặc cầu kỳ hơn, họ khía quả sấu thành đường xoắn ốc, dầm với đường, muối, ớt bột.Khi ăn bạn sẽ thấy miếng sấu giòn giòn, cay cay, chua chua, mặn mặn đủ vị hòa tan trên đầu lưỡi.Một món ăn mùa thu Hà Nội khác không thể không nhắc đến cốm làng Vòng. Cốm được ăn quanh năm nhưng cốm mùa thu thì dẹo, ngọt và thơm hơn hẳn. Những hạt cốm nếp xanh non, thơm nức mũi thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như chả cốm... bánh cốmhay chè cốm và xôi cốm...Bánh trung thu truyền thống Hà Nội được làm theo cách cũ với công đoạn ủ vỏ bánh, làm nhân bánh cùng các nguyên liệu truyền thông.Hương vị bánh trung thu truyền thống Hà Nội đậm đà, khó quên khiến nó không bị trộn lẫn với hàng chục loại bánh trung thu hiện đại khác.Những tiệm bánh cổ truyền Hà Nội ngon nổi tiếng luôn giúp bạn và gia đình đón một mùa trung thu đầy ắp kỷ niệm.
Bắt đầu mùa thu cũng là thời điểm món rươi vào mùa. Con rươi là đặc sản Tứ Kỳ Hải Dương nhưng thưởng thức rươi thành nghệ thuật phải kể đến Hà Nội. Đấy là món ăn mùa thu thành đặc trưng ở Hà Nội.
Chả rươi đúc trứng,chính là một trong những món chả rán đặc biệt của đất Hà thành từ nhiều năm nay.
Rươi còn có thể được dùng làm nhiều món khác: rươi hấp, rươi xào lá gấc, xào niềng niễng… Mỗi món lại ngon theo một kiểu khác nhau khó mà quên được.
Sấu chín: Khi những cơn gió thu man mác về cũng là lúc gánh sấu chín đầy ăm ắp xuất hiện trên các con phố Hà Nội.
Người Hà Nội thường ăn sấu chín cạo đi một lớp vỏ bên ngoài rồi chấm với muối.
Hoặc cầu kỳ hơn, họ khía quả sấu thành đường xoắn ốc, dầm với đường, muối, ớt bột.
Khi ăn bạn sẽ thấy miếng sấu giòn giòn, cay cay, chua chua, mặn mặn đủ vị hòa tan trên đầu lưỡi.
Một món ăn mùa thu Hà Nội khác không thể không nhắc đến cốm làng Vòng. Cốm được ăn quanh năm nhưng cốm mùa thu thì dẹo, ngọt và thơm hơn hẳn.
Những hạt cốm nếp xanh non, thơm nức mũi thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như chả cốm
... bánh cốm
hay chè cốm và xôi cốm...
Bánh trung thu truyền thống Hà Nội được làm theo cách cũ với công đoạn ủ vỏ bánh, làm nhân bánh cùng các nguyên liệu truyền thông.
Hương vị bánh trung thu truyền thống Hà Nội đậm đà, khó quên khiến nó không bị trộn lẫn với hàng chục loại bánh trung thu hiện đại khác.
Những tiệm bánh cổ truyền Hà Nội ngon nổi tiếng luôn giúp bạn và gia đình đón một mùa trung thu đầy ắp kỷ niệm.