C’rêê hay đọt mây là một loài cây thường mọc thành bụi ở các khu rừng Trường Sơn. Người dân ở đây thường dùng đọt mây để chế biến các món ăn. Có nhiều loại mây khác nhau nhưng mây voi là được ưa chuộng nhất bởi nõn nó ăn giòn, béo và vị ngọt, đắng nhẹ. ảnh: baoquangngaiĐọt mây được chế biến thành nhiều món khác nhau, mỗi món đều mang một hương vị hấp dẫn riêng. Nõn mây xào mỡ hoặc dầu ăn là đơn giản nhất. Tuy khá đơn giản nhưng món ăn lại có hương vị rất riêng mà không món ăn nào có được. Ảnh: baobinhdinh Đọt mây nướng vùi dưới than có vị thơm, bùi và đặc biệt không dai do còn giữ được nước. Ðọt mây nướng thường ăn kèm với muối hột giã với hạt tiêu rừng. Ảnh: nldĐọt mây cũng được giã nát nấu vớt thịt khô hoặc cá khô. Món ăn khô hoặc sền sệt kết hợp cùng vị đăng đắng để lại những ấn tượng khó quên trong lòng thực khách. Ảnh: dantocvietCháo bột sắn nấu với nõn mây là món ăn ưa thích của người già. Dùng bột sắn hòa với nước nấu đến khi cháo chín, sau đó cho nõn mây, cá vụn, tôm, tép, ốc...cùng rau tươi, muối, mì chính, tiêu rừng,... Ảnh: nldNgoài ra, đọt mây còn được chế biến thành nhiều món khác như hấp cơm, xé nhỏ từng sợi làm gỏi gà, khô nai, khô cá, mực…Ảnh: ihay
C’rêê hay đọt mây là một loài cây thường mọc thành bụi ở các khu rừng Trường Sơn. Người dân ở đây thường dùng đọt mây để chế biến các món ăn. Có nhiều loại mây khác nhau nhưng mây voi là được ưa chuộng nhất bởi nõn nó ăn giòn, béo và vị ngọt, đắng nhẹ. ảnh: baoquangngai
Đọt mây được chế biến thành nhiều món khác nhau, mỗi món đều mang một hương vị hấp dẫn riêng. Nõn mây xào mỡ hoặc dầu ăn là đơn giản nhất. Tuy khá đơn giản nhưng món ăn lại có hương vị rất riêng mà không món ăn nào có được. Ảnh: baobinhdinh
Đọt mây nướng vùi dưới than có vị thơm, bùi và đặc biệt không dai do còn giữ được nước. Ðọt mây nướng thường ăn kèm với muối hột giã với hạt tiêu rừng. Ảnh: nld
Đọt mây cũng được giã nát nấu vớt thịt khô hoặc cá khô. Món ăn khô hoặc sền sệt kết hợp cùng vị đăng đắng để lại những ấn tượng khó quên trong lòng thực khách. Ảnh: dantocviet
Cháo bột sắn nấu với nõn mây là món ăn ưa thích của người già. Dùng bột sắn hòa với nước nấu đến khi cháo chín, sau đó cho nõn mây, cá vụn, tôm, tép, ốc...cùng rau tươi, muối, mì chính, tiêu rừng,... Ảnh: nld
Ngoài ra, đọt mây còn được chế biến thành nhiều món khác như hấp cơm, xé nhỏ từng sợi làm gỏi gà, khô nai, khô cá, mực…Ảnh: ihay