Công thức 1: Cách làm kẹo gôm chanh leo vàng ươm: Nguyên liệu gồm có: 1 gói bột gelatin 25g, 15ml nước cốt chanh leo leo (sử dụng chanh leo đề làm giảm bớt độ chua), 150g đường trắng, 65ml nước đun sôi để nguội. Bước 1: Đầu tiên bạn hòa nước đun sôi để nguội với bột gelatin. Khuấy đều cho tan rồi đổ hỗn hợp vào nồi. Bước 2: Đun hỗn hợp trên bếp với lửa liu riu, đến khi nước sôi thì bạn đổ nước cốt chanh leo vào. Tiếp tục đun khoảng 5 - 7 phút thì tắt bếp. Bạn đổ ra khuôn sứ đã quết sẵn một lớp dầu ăn mỏng. Bước 3: Sau khi hỗn hợp kẹo nguội, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi để khoảng 3- 4 giờ. Sau khi kẹo đông lại, bạn cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi rắc đường kính lên bề mặt để tạo lớp bao đường cho kẹo gôm chanh thêm đẹp mắt. Lớp đường này cũng sẽ giúp kẹo không bị dính nữa đấy. Công thức 2: Cách làm kẹo gôm chanh mật ong: Nguyên liệu cho công thức này gồm: 20gr bột gelatin, 2 thìa mật ong, 2 quả chanh tươi, 200gr đường trắng, 100lm nước. Bước 1: Vắt lấy nước cốt chanh rồi để riêng. Sau đó bạn nạo lấy vỏ chanh để cho kèm vào kẹo. Có thể dùng chanh vàng hoặc xanh đều được. Trộn đường trắng với nước rồi đặt lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan. Bước 2: Hòa bột gelatin với chút nước nóng cho bột tan rồi đợi hỗn hợp nước đường đang đun sôi lên thì bạn đổ hỗn hợp gelatin vào. Lúc này khi đun bạn không nên khuấy nhiều quá, để lửa nhỏ khoảng 20 phút rồi đổ nước cốt chanh đã vắt riêng vào. Tiếp tục đun khoảng 3 phút nữa thì cho mật ong vào đun cùng. Bước 3: Bạn lót giấy bạc lên khay nướng, phết lên đó một lớp dầu mỏng. Bước 4: Sau đó bạn đổ hỗn hợp kẹo gôm chanh mật ong vào khay. Bước 5: Cho vỏ chanh đã nạo sợi vào hỗn hợp kẹo. Bước 6: Để hỗn hợp kẹo trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho kẹo đông lại. Sau đó thái kẹo thành những miếng nhỏ vừa ăn. Bước 7: Tương tự như cách làm kẹo gôm chanh thứ nhất, bạn phủ một lớp đường lên trên hoặc có thể thay thế bằng lớp bột cũng rất đẹp mắt.Vậy là đã xong các công đoạn làm kẹo gôm chanh rồi đó. Và bây giờ bạn chỉ cần cho bé thưởng thức thành phẩm mình làm ra.
Công thức 1: Cách làm kẹo gôm chanh leo vàng ươm: Nguyên liệu gồm có: 1 gói bột gelatin 25g, 15ml nước cốt chanh leo leo (sử dụng chanh leo đề làm giảm bớt độ chua), 150g đường trắng, 65ml nước đun sôi để nguội.
Bước 1: Đầu tiên bạn hòa nước đun sôi để nguội với bột gelatin. Khuấy đều cho tan rồi đổ hỗn hợp vào nồi.
Bước 2: Đun hỗn hợp trên bếp với lửa liu riu, đến khi nước sôi thì bạn đổ nước cốt chanh leo vào. Tiếp tục đun khoảng 5 - 7 phút thì tắt bếp. Bạn đổ ra khuôn sứ đã quết sẵn một lớp dầu ăn mỏng.
Bước 3: Sau khi hỗn hợp kẹo nguội, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi để khoảng 3- 4 giờ. Sau khi kẹo đông lại, bạn cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi rắc đường kính lên bề mặt để tạo lớp bao đường cho kẹo gôm chanh thêm đẹp mắt. Lớp đường này cũng sẽ giúp kẹo không bị dính nữa đấy.
Công thức 2: Cách làm kẹo gôm chanh mật ong: Nguyên liệu cho công thức này gồm: 20gr bột gelatin, 2 thìa mật ong, 2 quả chanh tươi, 200gr đường trắng, 100lm nước.
Bước 1: Vắt lấy nước cốt chanh rồi để riêng. Sau đó bạn nạo lấy vỏ chanh để cho kèm vào kẹo. Có thể dùng chanh vàng hoặc xanh đều được. Trộn đường trắng với nước rồi đặt lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan.
Bước 2: Hòa bột gelatin với chút nước nóng cho bột tan rồi đợi hỗn hợp nước đường đang đun sôi lên thì bạn đổ hỗn hợp gelatin vào. Lúc này khi đun bạn không nên khuấy nhiều quá, để lửa nhỏ khoảng 20 phút rồi đổ nước cốt chanh đã vắt riêng vào. Tiếp tục đun khoảng 3 phút nữa thì cho mật ong vào đun cùng.
Bước 3: Bạn lót giấy bạc lên khay nướng, phết lên đó một lớp dầu mỏng.
Bước 4: Sau đó bạn đổ hỗn hợp kẹo gôm chanh mật ong vào khay.
Bước 5: Cho vỏ chanh đã nạo sợi vào hỗn hợp kẹo.
Bước 6: Để hỗn hợp kẹo trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho kẹo đông lại. Sau đó thái kẹo thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 7: Tương tự như cách làm kẹo gôm chanh thứ nhất, bạn phủ một lớp đường lên trên hoặc có thể thay thế bằng lớp bột cũng rất đẹp mắt.
Vậy là đã xong các công đoạn làm kẹo gôm chanh rồi đó. Và bây giờ bạn chỉ cần cho bé thưởng thức thành phẩm mình làm ra.