Nằm lặng lẽ ở một góc nhỏ của phố Thanh Hà (Nối liền với phố Đào Duy Từ), quán Sứa đỏ đặc biệt đã trở thành một món “ruột” của rất đông khách hàng thuộc mọi lứa tuổi. Khác hẳn với mùi vị ở các quán sứa khác, sứa đỏ ở đây là một trong những địa chỉ hiếm hoi chinh phục được khẩu vị khá khó tính của giới trẻ Hà thành.
Sứa đỏ có nguồn gốc từ Hải Phòng, mùa sứa thường chỉ có vào khoảng tháng 3 – tháng 4 hàng năm và được bảo quản, chế biến theo một quy trình khá phức tạp. Nổi tiếng nhất hiện nay có lẽ là món gỏi sứa đỏ mắm tôm, gồm sứa được thái lát nhỏ, đậu phụ nướng và dừa tươi bày bên cạnh, ăn kèm với mắm tôm và rau sống.
Quan trọng là phải chế biến thế nào để khi thưởng thức có thể nhận ra vị ngọt mát của sứa mà không thấy mùi tanh hôi, bùi bùi khi ăn cùng với đậu phụ nướng và dừa tươi thái nhỏ, vị mắm tôm đậm đà và hương chanh thơm mát lẫn trong từng lát sứa.
Bác chủ hàng chia sẻ về những rắc rối trong công đoạn sơ chế sứa trước khi làm gỏi, muốn sứa hết mùi tanh phải chuẩn bị đun nước ngâm rất lâu, rồi sau đó đặt vào trong chậu và thả vài ba lát quất hoặc chanh cho khi ăn sứa có thêm vị thanh nhẹ.
Một điều đặc biệt nữa là bác chủ quán còn giới thiệu thêm món sứa mới – sứa Lá ổi, có nguồn gốc từ Thanh Hóa. Sứa Lá ổi so với sứa đỏ Hải Phòng thì có phần dai hơn, một đĩa thập cẩm sứa đỏ, sứa Lá ổi có thể khiến bạn suýt xoa cả một ngày trời.
Nguyên liệu đơn giản, thức ăn kèm thì toàn là những món khoái khẩu, dễ ăn thường ngày, thế nên không có gì là lạ khi món sứa lại là một món hot đến thế. Ngoài ra, khi tới đây ăn, bạn còn có dịp thưởng thức món canh bún cua cực no, cực ngon được chế biến rất kỳ công mà mùi vị thì lại rất được nhé.
Quán mở cửa từ khoảng 9h sáng đến 6h tối, bạn chỉ phải mất 30.000 cho một khẩu phần sứa đã miệng gồm thập cẩm sứa đỏ, sứa lá ổi, ăn kèm với đậu phụ nướng, dừa tươi, mắm tôm và rau sống. Quán đắt khách nhất là vào khoảng 3h chiều, vì vậy, để không phải chờ đợi hoặc không tìm được chỗ ngồi, bạn hãy đến sớm để thưởng thức nhé.
Nằm lặng lẽ ở một góc nhỏ của phố Thanh Hà (Nối liền với phố Đào Duy Từ), quán Sứa đỏ đặc biệt đã trở thành một món “ruột” của rất đông khách hàng thuộc mọi lứa tuổi. Khác hẳn với mùi vị ở các quán sứa khác, sứa đỏ ở đây là một trong những địa chỉ hiếm hoi chinh phục được khẩu vị khá khó tính của giới trẻ Hà thành.
Sứa đỏ có nguồn gốc từ Hải Phòng, mùa sứa thường chỉ có vào khoảng tháng 3 – tháng 4 hàng năm và được bảo quản, chế biến theo một quy trình khá phức tạp. Nổi tiếng nhất hiện nay có lẽ là món gỏi sứa đỏ mắm tôm, gồm sứa được thái lát nhỏ, đậu phụ nướng và dừa tươi bày bên cạnh, ăn kèm với mắm tôm và rau sống.
Quan trọng là phải chế biến thế nào để khi thưởng thức có thể nhận ra vị ngọt mát của sứa mà không thấy mùi tanh hôi, bùi bùi khi ăn cùng với đậu phụ nướng và dừa tươi thái nhỏ, vị mắm tôm đậm đà và hương chanh thơm mát lẫn trong từng lát sứa.
Bác chủ hàng chia sẻ về những rắc rối trong công đoạn sơ chế sứa trước khi làm gỏi, muốn sứa hết mùi tanh phải chuẩn bị đun nước ngâm rất lâu, rồi sau đó đặt vào trong chậu và thả vài ba lát quất hoặc chanh cho khi ăn sứa có thêm vị thanh nhẹ.
Một điều đặc biệt nữa là bác chủ quán còn giới thiệu thêm món sứa mới – sứa Lá ổi, có nguồn gốc từ Thanh Hóa. Sứa Lá ổi so với sứa đỏ Hải Phòng thì có phần dai hơn, một đĩa thập cẩm sứa đỏ, sứa Lá ổi có thể khiến bạn suýt xoa cả một ngày trời.
Nguyên liệu đơn giản, thức ăn kèm thì toàn là những món khoái khẩu, dễ ăn thường ngày, thế nên không có gì là lạ khi món sứa lại là một món hot đến thế. Ngoài ra, khi tới đây ăn, bạn còn có dịp thưởng thức món canh bún cua cực no, cực ngon được chế biến rất kỳ công mà mùi vị thì lại rất được nhé.
Quán mở cửa từ khoảng 9h sáng đến 6h tối, bạn chỉ phải mất 30.000 cho một khẩu phần sứa đã miệng gồm thập cẩm sứa đỏ, sứa lá ổi, ăn kèm với đậu phụ nướng, dừa tươi, mắm tôm và rau sống. Quán đắt khách nhất là vào khoảng 3h chiều, vì vậy, để không phải chờ đợi hoặc không tìm được chỗ ngồi, bạn hãy đến sớm để thưởng thức nhé.