Chè đậu đen nha đam. Đây là món ăn mát, bổ dưỡng trong những ngày hè. Đậu đen và đậu đỏ đem ngâm nước khoảng 4-5 tiếng cho nở mềm. Sau cho vào nồi, đổ ngập nước và ninh chín mềm. Vớt lấy phần đậu rồi đem xào cùng đường cho thấm. Ảnh: 123amthucNha đam gọt bỏ phần vỏ xanh, thái miếng nhỏ. Rửa sạch nhớt nha đam rồi ngâm vào bát nước muối loãng. Sau đó vảy nha đam ráo rồi ướp với đường. Hòa bột thạch với đường và nước rồi ho nồi thạch lên bếp đun sôi trong khoảng 3-4 phút. Ảnh: vaobepnauanCho vào nồi thạch một ít nước cốt dừa, quấy đều rồi tắt bếp. Để thạch nguội hẳn thì dùng dao cắt miếng nhỏ. Đậu sau khi xào cùng đường cho thấm thì đổ ngược trở lại nồi nước ninh đậu. Thêm nha đam vào, đun sôi trở lại rồi tắt bếp, để cho đậu thật nguội. Khi ăn thêm vào nồi chè chút dầu chuối cho thơm. Múc chè đậu đen nha đam vào bát, thêm thạch và đá bào. Ảnh: khamphaChè nha đam đậu xanh. Món chè này không những ngon mát mà còn mang lại làn da đẹp cho chị em. Nha đam bỏ phần vỏ xanh, lấy phần thịt trắng bên trong, cắt hạt lựu. Sau đó ngâm nha đam vào bát nước chanh, đường trong 30 phút. Bóp hết nhớt và rửa lại với nước sạch. Đỗ xanh xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ rồi vo sạch. Ảnh: comtrua8mapĐổ nước và đậu xanh vào nồi, đun sôi hớt bọt. Khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị. Hòa tan bột sắn với nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa ngoáy đều cho bột sắn tan đều. Thêm nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp. Múc chè nha đam đậu xanh ra bát, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá. Ảnh: nauChè nha đam hạt sen không chỉ đơn giản, có tác dụng giải nhiệt, làm đẹp da mà còn giúp giấc ngủ ngon hơn. Hạt sen rửa sạch, bỏ tâm sen. Nha đam gọt bỏ vỏ xanh, thái hạt lựu. Sau đó đem nha đam đi rửa sạch với ít muối rồi vớt ra để ráo. Ảnh: wordpressCho hạt sen vào nồi nước và nấu. Khi hạt sen chín mềm thì cho nha đam vào nấu chung. Chú ý nấu với lửa nhỏ, vớt bọt nếu có để nước được trong. Kế đến cho đường phèn vào nấu chung. Đường phèn tan hết thì tắt lửa. Múc chè ra cốc và thưởng thức. Ảnh: mebetinChè nha đam long nhãn có vị ngọt dịu, thanh mát rất thích hợp với những ngày nắng nóng. Cắt bỏ vỏ của nha đam, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ngâm vào nước cùng với 1 lát chanh khoảng 10phút. Long nhãn ngâm nước lạnh 10 phút. Ảnh: khayinoxNha đam rửa sạch, để ráo thì cho vào đun sôi với đường phèn. Khi đường phèn tan hết thì cho long nhãn vào. Đun thêm 1 phút thì tắt bếp. Chè nguội thì múc ra bát và thưởng thức. Ảnh: evaChè nha đam trái cây không chỉ có tác dụng thanh lọc cơ thể mà còn giúp làm đẹp da. Nha đam gọt sạch vỏ, cắt miếng rồi bóp với muối cho hết nhớt. Sau đó cho nha đam vào nồi đun với lửa nhỏ cho chín mềm. Dâu tây cắt núm, rửa sạch, bổ làm 4. Dứa gọt vỏ, cắt mắt, thái miếng vừa ăn. Ảnh: tienphongCho đường phèn vào nồi nước lọc đun sôi cho tan hết. Nha đam mềm thì vớt ra, thái hạt lựu. Cho nha đam, dứa, dâu tây vào bát rồi chan nước đường phèn vào và thưởng thức. Ảnh: youtube
Chè đậu đen nha đam. Đây là món ăn mát, bổ dưỡng trong những ngày hè. Đậu đen và đậu đỏ đem ngâm nước khoảng 4-5 tiếng cho nở mềm. Sau cho vào nồi, đổ ngập nước và ninh chín mềm. Vớt lấy phần đậu rồi đem xào cùng đường cho thấm. Ảnh: 123amthuc
Nha đam gọt bỏ phần vỏ xanh, thái miếng nhỏ. Rửa sạch nhớt nha đam rồi ngâm vào bát nước muối loãng. Sau đó vảy nha đam ráo rồi ướp với đường. Hòa bột thạch với đường và nước rồi ho nồi thạch lên bếp đun sôi trong khoảng 3-4 phút. Ảnh: vaobepnauan
Cho vào nồi thạch một ít nước cốt dừa, quấy đều rồi tắt bếp. Để thạch nguội hẳn thì dùng dao cắt miếng nhỏ. Đậu sau khi xào cùng đường cho thấm thì đổ ngược trở lại nồi nước ninh đậu. Thêm nha đam vào, đun sôi trở lại rồi tắt bếp, để cho đậu thật nguội. Khi ăn thêm vào nồi chè chút dầu chuối cho thơm. Múc chè đậu đen nha đam vào bát, thêm thạch và đá bào. Ảnh: khampha
Chè nha đam đậu xanh. Món chè này không những ngon mát mà còn mang lại làn da đẹp cho chị em. Nha đam bỏ phần vỏ xanh, lấy phần thịt trắng bên trong, cắt hạt lựu. Sau đó ngâm nha đam vào bát nước chanh, đường trong 30 phút. Bóp hết nhớt và rửa lại với nước sạch. Đỗ xanh xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ rồi vo sạch. Ảnh: comtrua8map
Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun sôi hớt bọt. Khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị. Hòa tan bột sắn với nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa ngoáy đều cho bột sắn tan đều. Thêm nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp. Múc chè nha đam đậu xanh ra bát, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá. Ảnh: nau
Chè nha đam hạt sen không chỉ đơn giản, có tác dụng giải nhiệt, làm đẹp da mà còn giúp giấc ngủ ngon hơn. Hạt sen rửa sạch, bỏ tâm sen. Nha đam gọt bỏ vỏ xanh, thái hạt lựu. Sau đó đem nha đam đi rửa sạch với ít muối rồi vớt ra để ráo. Ảnh: wordpress
Cho hạt sen vào nồi nước và nấu. Khi hạt sen chín mềm thì cho nha đam vào nấu chung. Chú ý nấu với lửa nhỏ, vớt bọt nếu có để nước được trong. Kế đến cho đường phèn vào nấu chung. Đường phèn tan hết thì tắt lửa. Múc chè ra cốc và thưởng thức. Ảnh: mebetin
Chè nha đam long nhãn có vị ngọt dịu, thanh mát rất thích hợp với những ngày nắng nóng. Cắt bỏ vỏ của nha đam, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ngâm vào nước cùng với 1 lát chanh khoảng 10phút. Long nhãn ngâm nước lạnh 10 phút. Ảnh: khayinox
Nha đam rửa sạch, để ráo thì cho vào đun sôi với đường phèn. Khi đường phèn tan hết thì cho long nhãn vào. Đun thêm 1 phút thì tắt bếp. Chè nguội thì múc ra bát và thưởng thức. Ảnh: eva
Chè nha đam trái cây không chỉ có tác dụng thanh lọc cơ thể mà còn giúp làm đẹp da. Nha đam gọt sạch vỏ, cắt miếng rồi bóp với muối cho hết nhớt. Sau đó cho nha đam vào nồi đun với lửa nhỏ cho chín mềm. Dâu tây cắt núm, rửa sạch, bổ làm 4. Dứa gọt vỏ, cắt mắt, thái miếng vừa ăn. Ảnh: tienphong
Cho đường phèn vào nồi nước lọc đun sôi cho tan hết. Nha đam mềm thì vớt ra, thái hạt lựu. Cho nha đam, dứa, dâu tây vào bát rồi chan nước đường phèn vào và thưởng thức. Ảnh: youtube