Bún bò Huế. Món ăn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc ở Hà Nội. Món ăn được phong là linh hồn của ẩm thực Huế này bao gồm bún, thịt bắp bò, giò heo, cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng. Ảnh: bunbohhue Đôi khi tô bún còn được thêm vào thịt bò tái, chả cua, và các loại nguyên liệu khác. Rau ăn kèm cũng rất tươi và phong phú, thường có giá đỗ, rau thơm, xà lách, rau cải con, bắp chuối xắt nhỏ. Ảnh: phununewsNgười ta cũng thường cho thêm một ít ớt bột và gia vị vào tô bún để tăng hương vị. Người sành ăn đất Hà Thành thường đến quán O Xuân ở Hoàn Kiếm, tuy nhiên giá ở đây khá cao. Một số quán trên phố Nghĩa Tân, Kim Liên, Láng Hạ, Thái Thịnh… có giá bình dân hơn. Ảnh: vaobepnauanCơm hến. Đây là món ăn dân dã nhưng có cách chế biến cầu kỳ và tinh tế. Thành phần của cơm hến gồm cơm trắng để nguội, các loại rau ăn kèm như xà lách, rau mùi, húng thơm, cải xanh… đậu phộng rang, vừng, mắm ruốc, tóp mỡ, bánh tráng nướng, mì xào giòn, ớt màu và quan trọng nhất là hến.
Ảnh: vtv
Tất cả đều để nguội nhưng khi ăn lại lại cảm nhận được vị cay nồng ấm nóng.
Ở Hà Nội, người ta thường đến Thành Công, Mai Hắc Đế, Nghĩa Tân, Thái Thịnh...để ăn cơm hến với giá chỉ từ 25k. Ảnh:
4muangon
Bánh canh Nam Phổ. Những sợi bánh canh làm từ bột gạo mềm mại rất vừa miệng. Nước dùng rất sánh, bên trong có thịt cua và tôm, thêm vài lát ớt xắt, vài cọng ngò cho dậy mùi thơm. Ảnh: muctim Nem lụi. Nem lụi Huế là một món ăn trong những ngày đông lạnh lẽo ở Hà Nội. Nem lụi thường được nướng vàng ươm, thơm phức trên bếp than hồng, ăn kèm với các loại rau sống thơm mát, chấm với nước lèo đặc biệt. Ảnh: zingỞ Hà Nội, người ta thường rủ nhau đến Tô Hiến Thành thưởng thức món này. Quán nổi tiếng với món nem lụi mũm mĩm, mỗi chiếc to bằng hai ngón tay chập vào nhau, ăn vào cứ thấy thơm lừng, béo ngậy. Ảnh: amthuc365
Bún bò Huế. Món ăn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc ở Hà Nội. Món ăn được phong là linh hồn của ẩm thực Huế này bao gồm bún, thịt bắp bò, giò heo, cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng. Ảnh: bunbohhue
Đôi khi tô bún còn được thêm vào thịt bò tái, chả cua, và các loại nguyên liệu khác. Rau ăn kèm cũng rất tươi và phong phú, thường có giá đỗ, rau thơm, xà lách, rau cải con, bắp chuối xắt nhỏ. Ảnh: phununews
Người ta cũng thường cho thêm một ít ớt bột và gia vị vào tô bún để tăng hương vị. Người sành ăn đất Hà Thành thường đến quán O Xuân ở Hoàn Kiếm, tuy nhiên giá ở đây khá cao. Một số quán trên phố Nghĩa Tân, Kim Liên, Láng Hạ, Thái Thịnh… có giá bình dân hơn. Ảnh: vaobepnauan
Cơm hến. Đây là món ăn dân dã nhưng có cách chế biến cầu kỳ và tinh tế.
Thành phần của cơm hến gồm cơm trắng để nguội, các loại rau ăn kèm như xà lách, rau mùi, húng thơm, cải xanh… đậu phộng rang, vừng, mắm ruốc, tóp mỡ, bánh tráng nướng, mì xào giòn, ớt màu và quan trọng nhất là hến.
Ảnh: vtv
Tất cả đều để nguội nhưng khi ăn lại lại cảm nhận được vị cay nồng ấm nóng.
Ở Hà Nội, người ta thường đến Thành Công, Mai Hắc Đế, Nghĩa Tân, Thái Thịnh...để ăn cơm hến với giá chỉ từ 25k. Ảnh:
4muangon
Bánh canh Nam Phổ. Những sợi bánh canh làm từ bột gạo mềm mại rất vừa miệng. Nước dùng rất sánh, bên trong có thịt cua và tôm, thêm vài lát ớt xắt, vài cọng ngò cho dậy mùi thơm. Ảnh: muctim
Nem lụi. Nem lụi Huế là một món ăn trong những ngày đông lạnh lẽo ở Hà Nội. Nem lụi thường được nướng vàng ươm, thơm phức trên bếp than hồng, ăn kèm với các loại rau sống thơm mát, chấm với nước lèo đặc biệt. Ảnh: zing
Ở Hà Nội, người ta thường rủ nhau đến Tô Hiến Thành thưởng thức món này. Quán nổi tiếng với món nem lụi mũm mĩm, mỗi chiếc to bằng hai ngón tay chập vào nhau, ăn vào cứ thấy thơm lừng, béo ngậy. Ảnh: amthuc365