Pizza ở Naples, Italia. Nơi sinh của pizza có quy định nghiêm ngặt về cách làm bánh. Lớp đế của bánh không được dày hơn 2mm và chỉ nướng trong vòng 60 -90 giây ở lò nướng 485 độ. Những chiếc bánh ở vùng này đều có lớp đế dai, không giòn và thường có gia vị tự nhiên như cà chua, húng quế, tỏi. Vì vậy hương vị bánh pizza ở đây rất đặc biệt.Tại Ấn Độ, một chiếc bánh pizza chuẩn là được làm với thịt cừu băm nhỏ, rắc thêm gừng ngâm và một loại phô mai đặc biệt chỉ có ở đất nước này, được gọi là phô mai paneer.Món pizza chuối ở Thụy Điển. Đến đất nước này, nguyên liệu làm pizza sẽ đặc biệt một chút với cà ri, chuối chín cùng dăm bông hun khói.Úc lại là đất nước có món pizza được làm dinh dưỡng nhất với thịt đà điểu, cá sấu, kangaroo. Đặc biệt là những loại thịt này không xay hay băm nhuyễn mà để cả miếng thưởng thức.Còn ở Brazil, bánh pizza phổ biến với thịt nguội, pho mát, ngô, đậu xanh và hạt cọ.Pizza Berlusconi của Phần Lan được làm với thịt nai hun khói, cà chua, phô mai, nấm mồng gà và hành đỏ. Cái tên của nó được đặt vào năm 2008 khi thủ tướng Ý Berlusconi nếm thử món ăn của Phần Lan và khen nức nở. Nó đã giành được danh hiệu pizza đẳng cấp quốc tế trong cuộc thi các món ngon tổ chức ở New York vào năm đó.Vùng Glasgow và Fife, Scotland. Món Pizza ở hai vùng này không được nấu hay nướng chín mà bỏ đông lạnh sau đó chiên giòn.New Haven, Connecticut, Mỹ. Pizza ở đây được nấu trong lò gạch nóng để tạo ra lớp để mỏng và hơi cháy giòn. Những chiếc pizza bao gồm phô mai, ngao trắng cùng sò huyết phủ trong dầu ô liu, tỏi băm nhỏ.Ở Pháp, Pizza thường được thêm một quả trứng còn nguyên lòng đỏ. Có thể là ốp la rồi bỏ vào hoặc cho trứng trực tiếp lên bề mặt pizza khi còn nóng hổi.Ở New York, pizza có phong cách viền ngoài dày nhưng lòng đế lại cực mỏng. Các nhà sản xuất pizza cũng thường không nấu trên chảo hay nướng trong lò mà nướng pizza trên đá nóng.Tại Scotland, vùng Haggis. Một chiếc bánh pizza đặc biệt được làm từ nội tạng của cừu được băm nhỏ cùng hành tây, bột yến mạch, mỡ động vật. Được biết, món pizza đặc biệt này có hương vị không thể chối từ.Còn ở Hàn Quốc, pizza được làm từ thịt bò ướp nướng, phô mai, nấm, ớt chuông và kim chi. Pizza ở đất nước này có thêm vị ngọt, mặn, cay chua của kim chi tạo nên hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được.
Pizza ở Naples, Italia. Nơi sinh của pizza có quy định nghiêm ngặt về cách làm bánh. Lớp đế của bánh không được dày hơn 2mm và chỉ nướng trong vòng 60 -90 giây ở lò nướng 485 độ. Những chiếc bánh ở vùng này đều có lớp đế dai, không giòn và thường có gia vị tự nhiên như cà chua, húng quế, tỏi. Vì vậy hương vị bánh pizza ở đây rất đặc biệt.
Tại Ấn Độ, một chiếc bánh pizza chuẩn là được làm với thịt cừu băm nhỏ, rắc thêm gừng ngâm và một loại phô mai đặc biệt chỉ có ở đất nước này, được gọi là phô mai paneer.
Món pizza chuối ở Thụy Điển. Đến đất nước này, nguyên liệu làm pizza sẽ đặc biệt một chút với cà ri, chuối chín cùng dăm bông hun khói.
Úc lại là đất nước có món pizza được làm dinh dưỡng nhất với thịt đà điểu, cá sấu, kangaroo. Đặc biệt là những loại thịt này không xay hay băm nhuyễn mà để cả miếng thưởng thức.
Còn ở Brazil, bánh pizza phổ biến với thịt nguội, pho mát, ngô, đậu xanh và hạt cọ.
Pizza Berlusconi của Phần Lan được làm với thịt nai hun khói, cà chua, phô mai, nấm mồng gà và hành đỏ. Cái tên của nó được đặt vào năm 2008 khi thủ tướng Ý Berlusconi nếm thử món ăn của Phần Lan và khen nức nở. Nó đã giành được danh hiệu pizza đẳng cấp quốc tế trong cuộc thi các món ngon tổ chức ở New York vào năm đó.
Vùng Glasgow và Fife, Scotland. Món Pizza ở hai vùng này không được nấu hay nướng chín mà bỏ đông lạnh sau đó chiên giòn.
New Haven, Connecticut, Mỹ. Pizza ở đây được nấu trong lò gạch nóng để tạo ra lớp để mỏng và hơi cháy giòn. Những chiếc pizza bao gồm phô mai, ngao trắng cùng sò huyết phủ trong dầu ô liu, tỏi băm nhỏ.
Ở Pháp, Pizza thường được thêm một quả trứng còn nguyên lòng đỏ. Có thể là ốp la rồi bỏ vào hoặc cho trứng trực tiếp lên bề mặt pizza khi còn nóng hổi.
Ở New York, pizza có phong cách viền ngoài dày nhưng lòng đế lại cực mỏng. Các nhà sản xuất pizza cũng thường không nấu trên chảo hay nướng trong lò mà nướng pizza trên đá nóng.
Tại Scotland, vùng Haggis. Một chiếc bánh pizza đặc biệt được làm từ nội tạng của cừu được băm nhỏ cùng hành tây, bột yến mạch, mỡ động vật. Được biết, món pizza đặc biệt này có hương vị không thể chối từ.
Còn ở Hàn Quốc, pizza được làm từ thịt bò ướp nướng, phô mai, nấm, ớt chuông và kim chi. Pizza ở đất nước này có thêm vị ngọt, mặn, cay chua của kim chi tạo nên hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được.