![]() |
![]() |
![]() |
| Phát hiện vụ cháy, khoảng 150 người gồm các lực lượng Kiểm lâm, Biên phòng, Quân đội, Công an, Cảnh sát PCCC,…cùng lực lượng tại chỗ của địa phương nhanh chóng phối hợp dập lửa. |
![]() |
| Trước đó, Kết luận thanh tra số 34/KL-TTCP ngày 8/1/2019 về chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng của Tổng Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra một số sai phạm trong việc xác định giá chuyển quyền sử dụng đất tại một số cơ sở nhà đất. |
![]() |
| Cơ sở nhà đất số 26 Bạch Đằng nay là trụ sở của Công ty CP Cảng Đà Nẵng. |
![]() |
| Khu đất 34 Bạch Đằng (diện tích 1.421,7m2) cũng được giao sai quy định khi UBND TP Đà Nẵng vào thời điểm đó xác định giá trị tiền sử dụng đất thấp hơn nhiều so với cơ sở nhà đất có vị trí, diện tích tương tự. |
![]() |
| Cơ sở nhà đất tại địa chỉ 34 Bạch Đằng hiện nằm ở vị trí rất đắc địa, ngay trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng. |
![]() |
| Thời điểm đó, UBND TP Đà Nẵng xác định giá trị tiền sử dụng đất cho Công ty CP Cung ứng tàu biển chỉ có 18,3 triệu đồng/m2 làm giảm số tiền sử dụng đất phải nộp ngân sách lên đến gần 47 tỷ đồng. |
![]() |
| Cơ sở nhà đất số 20 Đống Đa cũng thuộc diện xác định lại giá theo Kết luận số 34/KL-TTCP của Thanh tra Chính phủ. |
![]() |
| Đây từng là địa chỉ của một vũ trường lớn nhất Đà Nẵng. |
![]() |
| Cơ sở nhà đất số 140 Lê Lợi có diện tích 670,4m2, định giá ngày 6/10/2010, nay là trụ sở của một ngân hàng. |
![]() |
| Theo kết luận 34/KL-TTCP ngày 8/1/2019 của Thanh tra Chính phủ, từ năm 2010 – 2016, Đà Nẵng đã chuyển đổi 52 cơ sở nhà đất công sản sang mục đích khác. |
![]() |
| Trong đó, Đà Nẵng bán lại cho bên đang thuê 31 cơ sở; bán đấu giá 8 cơ sở; bán trực tiếp 8 cơ sở; cho thuê, giao đất 50 năm và hoán đổi 5 cơ sở. |
![]() |
| Thanh tra Chính phủ kết luận, UBND TP Đà Nẵng cho phép bán 52 cơ sở nhà đất công sản khi chưa có phương án sắp xếp, xử lý là không đúng quy định. Trong 52 cơ sở nhà đất được bán, chuyển sang mục đích sử dụng khác, có 8 cơ sở nhà đất bên thuê được mua không thông qua đấu giá liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ. |
Nạn nhân đang chờ phòng khám mở cửa thì bị một kẻ tấn công không rõ danh tính hành hung, khép lại hy vọng cấy ghép giác mạc cuối cùng.
Cư dân Makhachkala đã cứu sống một người mẹ và con nhỏ bị rơi xuống kênh nước cùng chiếc xe của họ. Đoạn video đã lan truyền nhanh chóng trên mạng.
Cú va chạm mạnh tại khúc cua khiến chiếc xe lật nghiêng, hàng hóa văng tung tóe, gây ách tắc giao thông cục bộ.
Nạn nhân đang chờ phòng khám mở cửa thì bị một kẻ tấn công không rõ danh tính hành hung, khép lại hy vọng cấy ghép giác mạc cuối cùng.
Cú va chạm mạnh tại khúc cua khiến chiếc xe lật nghiêng, hàng hóa văng tung tóe, gây ách tắc giao thông cục bộ.
Cư dân Makhachkala đã cứu sống một người mẹ và con nhỏ bị rơi xuống kênh nước cùng chiếc xe của họ. Đoạn video đã lan truyền nhanh chóng trên mạng.
Chỉ vì va chạm không đáng trên đường, tài xế bán tải ở Tây Ninh đã đá người đàn ông đi cùng chiều dẫn đến tử vong.
Gói thầu mua sắm thiết bị tại Trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk ghi nhận tỷ lệ tiết kiệm thấp khi Phạm Gia - Toàn Thắng giành hợp đồng trị giá hơn 9,6 tỷ đồng.
Ban QLDA Đồng Nai vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu thiết bị thuộc dự án cải tạo Trường Mầm non Tân Mai, đơn vị trúng thầu Công ty Thành Kiên.
Một sai sót trong quá trình thao tác thường lệ đã gây ra hỏa hoạn và sự việc đã được camera an ninh ghi lại.
Việc hai nhà thầu liên tục xuất hiện cùng nhau trong vai trò đối tác liên danh tại các gói thầu thủy lợi đặt ra nhiều suy ngẫm về tính cạnh tranh thực chất.
Với lịch sử trúng thầu dày đặc, Thuận Hoà đang cho thấy vị thế "áp đảo" tại các gói thầu thủy lợi trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và khu vực lân cận.
Với mức giá dự thầu sát nút, Công ty Thiết bị Cơ khí Nam Long đã vượt qua Duy Kha và Cadaco để giành quyền thi công hạng mục cửa cống Giồng Trôm.
Phát hiện hành vi cung cấp tài liệu sai lệch, Bệnh viện Trung ương Huế đã quyết định cấm thầu 3 năm đối với Công ty Vươn Thịnh ngay khi công bố kết quả.
Dù có nhà thầu chào thấp hơn gần 500 triệu đồng, nhưng Minh Tường Phát vẫn trúng thầu thiết bị Trường Mầm non Bình Nghị sau khi đối thủ bị loại vì lỗi kỹ thuật.
Ở Nam Cực, chim cánh cụt đi trên con đường tuyết hình thành qua nhiều thế hệ, thể hiện kỹ năng định hướng đáng kinh ngạc, truyền cảm hứng cho các nhà khoa học.
Một cặp đôi cãi nhau và người phụ nữ có ý định ôm để làm lành, nhưng sự việc lại kết thúc bằng việc cả hai ngã từ tầng hai của một quán bar.
Hình ảnh camera hành trình cho thấy một vụ sạt lở đất đã vùi lấp một chiếc xe tải chở niken ở Đông Halmahera, Bắc Maluku, tài xế đã nhảy ra ngoài.
Sau khi mâu thuẫn về lời nói, hai người đàn ông lao vào xô xát trước trung tâm thương mại Gold Coast Nha Trang.
Một con sư tử từ rừng đã đuổi theo đàn chó đến cổng một nhà máy ở Junagadh, người bảo vệ đã kịp thời tránh được cuộc chạm trán nhờ nhanh chóng đóng cổng lại.
Những người biểu tình tập trung bị sét đánh, ước tính có ít nhất 30 người bị thương, trong đó 9 người bị thương nặng.
Một người đàn ông đã sàm sỡ một phụ nữ ngay trước cửa nhà cô rồi bỏ chạy bằng xe máy.
Một thanh niên đang phóng xe máy về nhà sau giờ làm việc đã tử vong ngay lập tức sau khi đâm vào cột điện.