Báo cáo của Texan được đăng tải trên tạp chí số 30 của Trường cao đẳng Dinh dưỡng Mỹ. Trong cảnh báo, Texan đưa ra danh sách chi tiết các thực phẩm dễ gây ung thư cũng như loại đồ ăn có lợi cho sức khỏe.
Sản phẩm từ sữa. Cụ thể, tiêu thụ 35 gram protein sữa mỗi ngày (tương đương với một cốc sữa hoặc một nửa chiếc phô mai) có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 32%.
Rượu mạnh. Chỉ cần tiêu thụ một ly mỗi tuần cũng đẩy nguy cơ ung thư thanh quản, họng và miệng lên tới 24%. Trong khi đó, uống hai đến ba ly một tuần làm tăng nguy cơ phát triển ung thư đại tràng 21%.Thịt đỏ. Ăn một chiếc xúc xích nhỏ hoặc hai lát thịt xông khói cùng xúc xích (tương đương 50 gram protein thực phẩm chế biến) làm tăng 21% nguy cơ mắc ung thư đại tràng.Thịt nướng, đồ chiên giòn. Dù mang lại cảm giác ngon miệng nhưng loại thực phẩm này có thể làm tăng nguy cơ ung thư như ruột, đại tràng, vú, tụy và thận.Các sản phẩm đậu nành. Nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tiêu thụ các sản phẩm từ đậu nành rất tốt trong việc giảm khả năng mắc ung thư vú cũng như nguy cơ tái phát và tử vong ở những người từng trải qua bạo bệnh.Trái cây và rau xanh. Việc hình thành thói quen ăn uống nhiều trái cây và rau xanh trong bữa ăn góp phần làm giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư. Trong số đó, cải xoăn, rau bắp cải hoặc các loại họ cải khác có khả năng giảm tỷ lệ mắc ung thư đại tràng lên tới 18%.
Báo cáo của Texan được đăng tải trên tạp chí số 30 của Trường cao đẳng Dinh dưỡng Mỹ. Trong cảnh báo, Texan đưa ra danh sách chi tiết các thực phẩm dễ gây ung thư cũng như loại đồ ăn có lợi cho sức khỏe.
Sản phẩm từ sữa. Cụ thể, tiêu thụ 35 gram protein sữa mỗi ngày (tương đương với một cốc sữa hoặc một nửa chiếc phô mai) có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 32%.
Rượu mạnh. Chỉ cần tiêu thụ một ly mỗi tuần cũng đẩy nguy cơ ung thư thanh quản, họng và miệng lên tới 24%. Trong khi đó, uống hai đến ba ly một tuần làm tăng nguy cơ phát triển ung thư đại tràng 21%.
Thịt đỏ. Ăn một chiếc xúc xích nhỏ hoặc hai lát thịt xông khói cùng xúc xích (tương đương 50 gram protein thực phẩm chế biến) làm tăng 21% nguy cơ mắc ung thư đại tràng.
Thịt nướng, đồ chiên giòn. Dù mang lại cảm giác ngon miệng nhưng loại thực phẩm này có thể làm tăng nguy cơ ung thư như ruột, đại tràng, vú, tụy và thận.
Các sản phẩm đậu nành. Nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tiêu thụ các sản phẩm từ đậu nành rất tốt trong việc giảm khả năng mắc ung thư vú cũng như nguy cơ tái phát và tử vong ở những người từng trải qua bạo bệnh.
Trái cây và rau xanh. Việc hình thành thói quen ăn uống nhiều trái cây và rau xanh trong bữa ăn góp phần làm giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư. Trong số đó, cải xoăn, rau bắp cải hoặc các loại họ cải khác có khả năng giảm tỷ lệ mắc ung thư đại tràng lên tới 18%.