Khống chế giám đốc BV Tâm Hồng Phước, giang hồ Toàn "đen" bị khởi tố

(Kiến Thức) - Công an đã khởi tố bắt tạm giam với giang hồ Toàn "đen" về hành vi “Cướp tài sản” trong vụ khống chế giám đốc bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Đức để đòi nợ.

Ngày 30/12, Công an tỉnh Đồng Nai đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 4 tháng với Đặng Quang Toàn (tức Toàn đen, 38 tuổi, quê Hải Phòng, trú Đồng Nai) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Khong che giam doc BV Tam Hong Phuoc, giang ho Toan
Giang hồ Toàn "đen" tại trụ sở công an.
Toàn là đối tượng liên quan đến vụ xông vào Bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước, uy hiếp bác sĩ Nguyễn Thế Thử, Giám đốc bệnh viện để đòi nợ vào tối 21/12.
Liên quan đến vụ việc này, 8 đối tượng còn lại hiện đang được giao cho Công an TP.Biên Hòa để tiếp tục điều tra về hành vi cho vay nặng lãi. Công an TP.Biên Hòa tiếp tục tạm giữ số đối tượng này để củng cố hồ sơ.
Như đã thông tin, ông Thử xây dựng bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước nằm trên đường Nguyễn Ái Quốc, khu phố 1, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa khoảng 10 năm trước.
Trong quá trình này, ông Thử có vay tiền của nhiều người để chi trả cho việc xây dựng và duy trình hoạt động của bệnh viện. Mới đây, ông vay của vợ chồng Toàn 550 triệu đồng. Việc cho vay này được 2 bên thoả thuận với nhau, ông Thử vẫn thường xuyên trả lãi cho vợ chồng này.
Gần đây, giám đốc bệnh viện chi trả lãi chậm nên vợ chồng Toàn phạt ông này số tiền lãi là 25 triệu đồng/ngày. Mỗi ngày, ông Thử đều phải chi trả tiền lãi và tiền vay.
Chiều 21/12, vợ chồng Toàn đen đòi nợ ông Thử không được nên đã kéo theo 12 đàn em tới bệnh viện. Sau đó, nhóm kéo lên phòng của ông Thử nói chuyện uy hiếp yêu cầu ông này trả nợ.
2 bên cự cãi thì Toàn dùng bút đâm vào người ông Thử và lấy 1 cọc tiền trong ngăn bàn làm việc của giám đốc bệnh viện. Sau đó, Toàn đi xuống tầng trệt của bệnh viện. Một lúc sau, giang hồ này trở lên đánh đấm ông Thử.
Khong che giam doc BV Tam Hong Phuoc, giang ho Toan
Công an bắt nhóm giang hồ. 
Nhận tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai Đại tá Vũ Hồng Văn đã trực tiếp tới hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc.
Giám đốc Công an tỉnh đã huy động hơn 100 cán bộ chiến sĩ gồm Cảnh sát hình sự công an tỉnh, Công an TP Biên Hòa và Cảnh sát Cơ động thuộc Trung Đoàn Cảnh sát Cơ Động Đông Nam Bộ lập tức có mặt tại hiện trường để bao vây, khống chế các đối tượng.
Trong tối cùng ngày, nhiều tổ trinh sát tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng giang hồ. Qua đó, công an thu giữ nhiều sổ sách, tài liệu liên quan đến hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi.
Rạng sáng 22/12, công an mới hoàn tất việc khám xét.
Văn Thanh

>> xem thêm

Bình luận(0)