Tù nhân bị ba bác sĩ khai tử trong phòng giam bỗng tỉnh lại
Một tù nhân ở Tây Ban Nha được 3 bác sĩ chứng nhận đã chết thì bỗng tỉnh dậy trong nhà xác khi chuẩn bị khám nghiệm tử thi.
Thảo Nguyên (Theo Saostar)
Vụ việc gây xôn xao dư luận hồi năm 2018 đến nay vẫn chưa có lời giải thích. Cụ thể, tù nhân Gonzalo Montoya Jiménez, 29 tuổi, đang thụ án vì tội trộm cướp trong khu vực an ninh tối cao của Nhà tù Trung tâm Asturias ở vùng tây bắc Tây Ban Nha.
Jiménez được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh trên ghế ở phòng giam vào buổi sáng, không có dấu hiệu bị bạo lực. Tù nhân 29 tuổi này đã được một bác sĩ làm ca đêm, một bác sĩ làm ca sáng và một nhân viên pháp y chứng nhận đã chết trước khi đưa đến nhà xác Asturias bởi không thấy dấu hiệu sinh tồn.
Jiménez được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh trên ghế ở phòng giam vào buổi sáng, không có dấu hiệu bị bạo lực.
Tuy nhiên, sau khi được đưa đến bệnh viện thành phố Oviedo làm khám nghiệm tử thi, các bác sĩ tại đây bất ngờ nghe thấy tiếng ngáy của tù nhân này và mau chóng đưa anh ta đến bệnh viện.
Phát ngôn viên của nhà tù nơi giam giữ tù nhân cho biết: "Tôi không thể giải thích nguyên nhân của sự việc. Rõ ràng ba bác sĩ đã xác nhận Jiménez đã chết nhưng không xác nhận thời điểm chính xác".
Một ngày trước khi Jiménez được xác nhận đã "chết", Jiménez than phiền rằng anh cảm thấy mệt mỏi không rõ nguyên nhân. Gia đình Jiménez cho biết con họ đã uống thuốc an thần quá liều cộng với việc uống thuốc chống động kinh nhưng không bao giờ đúng giờ giấc.
Mặc dù không rõ chính xác nguyên nhân bệnh trạng, các quan chức mô tả cơ thể Jiménez chuyển màu xám – một dấu hiệu do lưu thông máu kém và thiếu oxy – thêm nữa là hiện tượng co cứng tử thi.
Các quan chức bệnh viện cho biết đây có thể là một trường hợp bị chứng bắt thế (catalepsy) – khi này cơ thể rơi vào trạng thái mất ý thức, cùng với tình trạng cứng cơ và tư thế bất động bất kể có kích thích bên ngoài, đồng thời bị giảm cảm giác đau.
Khi chuẩn bị làm khám nghiệm tử thi, các bác sĩ bất ngờ nghe thấy tiếng ngáy của tù nhân.
Trong bệnh viện, bác sĩ phải mất 24 giờ được chăm sóc tích cực, Jiménez mới khôi phục ý thức và bắt đầu nói chuyện. Ngay sau khi từ “cõi chết” tỉnh lại, anh ta bày tỏ mong muốn được gặp vợ.
Gia đình tù nhân nghi ngờ rằng các bác sĩ đã khám qua quýt bởi 3 tờ giấy chứng nhận tử vong đều chỉ được dán tem một cách sơ sài.
Cho đến ngày nay, vẫn chưa có lời giải thích nào được đưa ra cho những gì đã xảy ra với tù nhân trên.
Mời độc giả xem video Nhiều nơi dọa phạt tù các trò đùa Cá tháng Tư liên quan tới Covid-19. Nguồn: THDT.
Thiếu nữ ngất xỉu vì mất máu, vô tình đè chết con gái mới sinh
Ngất xỉu vì mất quá nhiều máu sau khi tự sinh con trong phòng tắm, thiếu nữ 20 tuổi vô tình ngã vào con gái của mình khiến bé sơ sinh không thể qua khỏi.
Lisa Blagden, 20 tuổi, sinh sống tại Anh, đã bất tỉnh do mất quá nhiều máu khi tự sinh bé Ivory Rose trong phòng tắm của gia đình cô. Khi tỉnh lại và nhận ra được chuyện tồi tệ đã xảy ra, Lisa Blagden ngay lập tức cố gắng tìm mọi cách để cứu lấy đứa con gái bé bỏng của mình một cách tuyệt vọng nhưng vô ích.
Quá đau buồn và hoảng loạn, người mẹ trẻ tự cắt dây rốn, quấn con mình trong một chiếc khăn và giấu kín sau một bụi cây gần nhà. Bé Ivory Rose được phát hiện trong chiếc khăn trên đường phố ở Portsmouth, Hants (Anh) vào tháng 12/2019, cách nhà Lisa khoảng 50 mét. Tuy nhiên, Lisa Blagden sau đó được tòa tuyên án “vô tội” mặc dù cô thành thật nhận tội đã che giấu cái chết của đứa bé.
Đi đón vợ ban đêm, chồng gặp chuyện xui xẻo khó ngờ
Người đàn ông 27 tuổi vẫn bất tỉnh sau khi anh ta bị bắt cóc, đánh thuốc mê và cưỡng hiếp bởi hai phụ nữ lạ mặt.
Theo trang Iharare của Zimbabwe, cảnh sát tiết lộ vụ cưỡng hiếp xảy ra khi người đàn ông đang trên đường đến chỗ của dì mình ở vùng ngoại ô để đón vợ vào buổi tối.
Anh này đã đi đến bến xe buýt của Trung tâm Mua sắm Mukwena ở thành phố Mutare rồi sau đó bắt 1 chiếc Mazda Verisa màu trắng. Trên xe có 3 người: 2 phụ nữ ngồi ghế trước và 1 nam giới ngồi ở ghế sau.
Tỏ tình bằng máy bay - máy bay rơi khiến hành khách tử vong
Chiếc máy bay Cessna 172 mang theo tấm biểu ngữ cầu hôn rơi trên một hòn đảo gần Old Montreal (Canada) khiến hành khách duy nhất thiệt mạng, còn phi công bị thương nặng.
Ban An toàn Giao thông Vận tải Canada cho biết, chiều ngày 2/10 họ nhận được báo cáo về một vụ rơi máy bay cá nhân trên một hòn đảo gần Old Montreal.
Chiếc máy bay Cessna 172 mang theo tấm biểu ngữ cầu hôn với dòng chữ “Đồng ý lấy anh nhé?” bất ngờ bị rơi, lao xuống gần Cầu Concorde ở Ile Sainte-Hélène và bốc cháy, khiến hành khách duy nhất thiệt mạng ngay tại chỗ. Phi công được xác định là ông Gian Pierro Ciambella nhập viện vì bị thương nặng.
Mức độ nghiêm trọng của hành vi không chỉ phụ thuộc vào nội dung phát ngôn mà còn được đánh giá dựa trên phạm vi lan truyền, hậu quả đối với người bị xúc phạm.
Dù chưa ký hợp đồng sử dụng bản quyền âm nhạc, Vũ Phi Điệp chỉ đạo nhân viên sao chép 1.500 tác phẩm tích hợp vào các thiết bị karaoke, thu lợi bất chính.
Một vụ nổ lớn xảy ra tại căn nhà trong hẻm 261 đường Hà Huy Giáp (phường An Phú Đông, TPHCM) rạng sáng 2/8, khiến 2 người bị thương, 3 căn nhà hư hỏng.
Sau khi lấy trộm két sắt chứa tài sản trị giá khoảng 1,1 tỷ đồng của dì ruột, cô gái 21 tuổi bán vàng, ngoại tệ lấy tiền rồi chuyển cho nam thanh niên quen qua mạng để đầu tư tiền ảo. Khi phát hiện bị lừa, người này đã đến cơ quan công an đầu thú.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to.
Sau thời gian ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Ngọc Thủy, tức Shark Thủy - ông chủ Công ty Egroup lừa đảo, Viện KSND Tối cao đã yêu cầu điều tra bổ sung.
Chiều 2/8, liên quan đến diễn biến siêu bão DOLPHIN, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, siêu bão này giảm cấp (cấp 15, giật cấp 17, trước đó là cấp 16), di chuyển về phía Okinawa (Nhật Bản).
Tang vật thu giữ gồm khoảng 10.000 ml tinh dầu chứa ma túy Etomidate đựng trong 21 chai nhựa, 1.460 đầu Pod Chill đã chứa ma túy, 13.500 vỏ đầu Pod rỗng, 595 thân máy hút Pod cùng nhiều dụng cụ pha trộn, chiết rót và bơm dung dịch.
Sau khi lấy trộm két sắt chứa tài sản trị giá khoảng 1,1 tỷ đồng của dì ruột, cô gái 21 tuổi bán vàng, ngoại tệ lấy tiền rồi chuyển cho nam thanh niên quen qua mạng để đầu tư tiền ảo. Khi phát hiện bị lừa, người này đã đến cơ quan công an đầu thú.
Chiều 2/8, liên quan đến diễn biến siêu bão DOLPHIN, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, siêu bão này giảm cấp (cấp 15, giật cấp 17, trước đó là cấp 16), di chuyển về phía Okinawa (Nhật Bản).
Sau thời gian ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Ngọc Thủy, tức Shark Thủy - ông chủ Công ty Egroup lừa đảo, Viện KSND Tối cao đã yêu cầu điều tra bổ sung.
Theo báo cáo nhanh của Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, từ tối 31/7 đến sáng 2/8, nhiều khu vực ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Đà Nẵng và Cà Mau có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, gây thiệt hại ở nhiều địa phương.
Một vụ nổ lớn xảy ra tại căn nhà trong hẻm 261 đường Hà Huy Giáp (phường An Phú Đông, TPHCM) rạng sáng 2/8, khiến 2 người bị thương, 3 căn nhà hư hỏng.
Dù chưa ký hợp đồng sử dụng bản quyền âm nhạc, Vũ Phi Điệp chỉ đạo nhân viên sao chép 1.500 tác phẩm tích hợp vào các thiết bị karaoke, thu lợi bất chính.
Mức độ nghiêm trọng của hành vi không chỉ phụ thuộc vào nội dung phát ngôn mà còn được đánh giá dựa trên phạm vi lan truyền, hậu quả đối với người bị xúc phạm.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to.
Xã Đại Hải, thành phố Cần Thơ đang đối mặt với tình trạng sạt lở bờ sông diễn biến nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến hạ tầng giao thông và đời sống người dân.
Liên quan vụ gian lận xảy ra tại điểm thi Trường THPT Lê Trực, cơ quan chức năng đã hủy kết quả thi của 5 thí sinh, trong đó có con trai Hiệu trưởng nhà trường.
Vụ tai nạn giao thông giữa xe tải và xe đạp điện xảy ra tại nút giao vòng xuyến QL 27 và đường tránh Đông Hồ Chí Minh, tỉnh Đắk Lắk khiến một nữ sinh tử vong.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to.
Mang điện thoại, laptop vào phòng xử án phải được chủ tọa cho phép, xử phạt người dắt chó không đeo rọ mõm… là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 8/2026.