“Shark” Thủy chủ mưu, chỉ đạo hành vi phạm tội, sử dụng tiền chiếm đoạt, phải chịu trách nhiệm chính với số tiền hơn 7.677 tỷ đồng của 10.063 người bị hại.
Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam 19 đối tượng liên quan vụ án Shark Thủy.
Xuất hiện trên "ghế nóng" Shark Tank Việt Nam trong vai trò nhà đầu tư, là những người có thể tạo ra thương vụ bạc tỷ nâng tầm startup Việt nhưng bước ra ngoài, nhiều "shark" còn vướng vòng lao lý.
Shark Thủy, Tân Hoàng Minh, Bất động sản Nhật Nam, Sen Tài Thu… loạt “tên tuổi” lớn bị bắt hầu hết liên quan đến lợi dụng huy động vốn để thu lợi bất chính.
Egroup được Shark Thủy thành lập năm 2008. Hệ sinh thái của tập đoàn này trải rộng nhiều lĩnh vực từ giáo dục - đào tạo, chăm sóc sức khỏe đến thực phẩm.
Shark Thủy vừa bị bắt để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vậy tội danh này được quy định như thế nào trong Bộ Luật hình sự? PV đã có cuộc trò chuyện với Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường để làm rõ.
Với số lượng trung tâm không ngừng mở rộng với tốc độ chóng mặt, hệ thống giáo dục của Apax Holdings có thời điểm tăng trưởng nóng doanh thu vượt mốc 1.000 tỷ đồng vào năm 2018 và tăng gấp đôi lên 2.000 tỷ đồng trong năm 2020.
Hệ thống giáo dục của Apax Holdings có thời điểm tăng trưởng nóng với số lượng trung tâm không ngừng mở rộng với tốc độ chóng mặt. Doanh thu vượt mốc 1.000 tỷ đồng vào năm 2018 và tăng gấp đôi lên 2.000 tỷ đồng trong năm 2020.
Chuỗi cửa hàng đậu nành, Xe lăn đa năng - VH, Umbala, Chè bưởi Bống nấu, Talks Café 100% English... là những dự án triệu USD mà Nguyễn Ngọc Thủy từng rót vốn đầu tư.
Mới đây, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch Công ty Giáo dục EGroup về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ông Nguyễn Ngọc Thủy tức Shark Thủy - Chủ tịch Tập đoàn Egroup bị cơ quan Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.