5 người uống một loại rượu từ thái nguyên bị ngộ độc nặng. Bộ Y tế chỉ đạo dừng lưu thông ngay các sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc và tiến hành truy xuất tận cùng nguồn gốc sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc.
Khoa Cấp Cứu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh bị đau bụng, nôn ra máu, mất thị lực do uống cồn pha nước. Ngộ độc methanol khiến người bệnh giảm/mất thị lực thậm chí mù mắt vĩnh viễn.
Chiều 12/6, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, địa phương vừa ghi nhận 1 vụ ngộ độc rượu methanol, khiến 1 người tử vong, 3 người phải nhập viện cấp cứu. Tất cả 4 người ngộ độc rượu đều ngụ xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi.
Dù không uống đến mức say nhưng bệnh nhân 43 tuổi đã bị bị ngộ độc methanol nặng phải lọc máu. Một người thân khác của bệnh nhân dù được cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi.
Tôi làm công nhân trong nhà máy chuyên về hóa chất tẩy rửa và có sử dụng methanol. Xin hỏi có những dấu hiệu nào để tôi nhận biết mình bị nhiễm độc chất này?
(Vietnamdaily) - Công ty TNHH SX Mỹ phẩm Nafaco (72/1 quốc lộ 1A, phường Thới An, Quận 12) bị phạt 72.000.000 đồng vì sản xuất mỹ phẩm không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng.
Một người đàn ông 52 tuổi ở TPHCM sau khi uống rượu bỗng thấy khô cổ, rát họng và ngất xỉu ngoài đường đã được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TPHCM).
Uống nhầm cồn thay vì rượu, người đàn ông ban đầu chỉ khô nóng rát cổ họng, nhức đầu do ngộ độc methanol. Sau đó, người bệnh rơi vào hôn mê và nguy cơ cao tử vong.
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản số 4830/QLD-MP đình chỉ lưu hành, thu hồi dung dịch rửa tay kháng khuẩn HAPPICARE+ do không đạt giới hạn về methanol.
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản số 4830/QLD-MP đình chỉ lưu hành, thu hồi dung dịch rửa tay kháng khuẩn HAPPICARE+ do không đạt giới hạn về methanol.
TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai cho biết ngày 16/02/20202, Trung tâm Chống độc tiếp nhận một bệnh nhân nam (43 tuổi) được chẩn đoán ngộ độc cồn công nghiệp methanol từ tuyến dưới chuyển lên.
Các bác sĩ BV Bãi Cháy cho biết, BV vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 67 tuổi được gia đình đưa vào cấp cứu trở lại sau 5 ngày do biến chứng xuất huyết não từ ngộ độ rượu methanol.