Bà lão bị dân làng cắt lưỡi vì nghi là phù thủy

Nhóm dân làng ập vào nhà, bắt bà lão rồi tra tấn dã man, thậm chí còn cắt lưỡi của nạn nhân vì nghi ngờ bà là phù thủy.

Câu chuyện xót xa này xảy ra tại ngôi làng Rediya thuộc quận Rohtas, bang Bihar, Ấn Độ. Khi bà lão 70 tuổi đang ngủ với cô cháu gái, bất ngờ dân làng ập đến. Trong cơn giận dữ, dân làng đã trói người phụ nữ lớn tuổi, đánh đập dã man, rồi cuối cùng dùng lưỡi dao để cắt lưỡi bà cụ.
Ba lao bi dan lang cat luoi vi nghi la phu thuy
Dù được đưa đến bệnh viện ngay sau đó nhưng với tình trạng hiện tại, cụ bà khó có thể qua khỏi. Ảnh: The Sun 
Người phụ nữ bị cắt lưỡi và có nhiều vết thương nặng trên khắp cơ thể do bị đánh đập đang trong tình trạng nguy kịch. Dù được đưa đến bệnh viện ngay sau đó nhưng với tình trạng hiện tại, cụ bà khó có thể qua khỏi.
Cháu gái của bà cụ nói với cảnh sát rằng, đêm hôm ấy đã có 3 người ập vào nhà, cáo buộc bà là phù thủy và đánh đập bà.
Theo con dâu của nạn nhân, trước đó, bà cụ cũng từng bị dân làng ngược đãi. Hiện vụ việc đang được cảnh sát tiếp tục điều tra.
Việc bắt giữ và tra tấn những người bị nghi ngờ là “phù thủy” vẫn tiếp tục xảy ra ở một số vùng nông thôn của Bihar. Tính riêng trong những năm gần đây cũng đã có hàng trăm phụ nữ bị giết hại vì lý do bị nghi ngờ là phù thủy.
Khoảng 3 năm trước, một người phụ nữ 63 tuổi ở Ấn Độ cũng đã bị một nhóm 7 người xông vào nhà bắt đi vì nghi ngờ bà là phù thủy. Sau đó, họ tra tấn và sát hại bà một cách dã man, rồi chặt đầu và cắt nhỏ tay chân của nạn nhân.
Theo Mai Phương/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)