Kinh hoàng cảnh Lỗ Trí Thâm suýt chết trong lúc nhổ cây liễu

Trong phim Thủy hử 1998, nam diễn viên Tàng Kim Sinh vào vai Lỗ Trí Thâm, một trong 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc.

Lỗ Trí Thâm tên thật là Lỗ Đạt, biệt hiệu là Hoa Hòa Thượng, là một nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết Thủy hử của Thi Nại Am. Ông được mô tả là người lực lưỡng, mặt tròn tai lớn, mũi thẳng mồm vuông, hai bên mép có một hàng râu xoăn xoăn, mình cao tám thước, vai rộng đầy ôm, cách ăn mặc ra dáng một tay quan võ là một trong 108 anh hùng Lương Sơn Bạc, một trong 36 Thiên Cang Tinh, sao Thiên Cô Tinh.

Kinh hoang canh Lo Tri Tham suyt chet trong luc nho cay lieu

Lỗ Trí Thâm từng làm chức Đề hạt ở Đông Kinh. Ông quen biết với Sử Tiến, Lý Trung, Chu Thông, vì giết Trấn Quan Tây Trịnh Đồ nên bị truy nã, phải cắt tóc đi tu trên núi Ngũ Đài Sơn, làm môn đệ của trưởng lão Trí Chân.

Ông có sức khỏe cường tráng, nhổ bật gốc dương liễu ở trước chùa Trấn Quốc. Lâm Xung thấy thế rất mến, hai người kết làm bạn.

Tại cảnh quay “Lỗ Trí Thâm tay không nhổ cây liễu” trong phim Thủy hử 1998, Tàng Kim Sinh suýt nữa mất mạng. Để cảnh quay mang tính chân thật nhất, tổ quay phim đã quyết định chọn nhổ một cây liễu thật. Do thời gian quay phim quá lâu, cây liễu này đã mọc rễ cắm vào đất, vì thế tổ quay phim đành phải thuê cần cẩu đến hỗ trợ.

Khi quay cảnh nhổ liễu, Tang Kim Sinh kết hợp với cần cẩu đồng thời nhấc thân cây liễu lên. Tuy nhiên máy móc những năm 90 hầu hết đều là hàng cũ kỹ, lúc gốc liễu bật lên đột ngột đã khiến dây cáp cần cẩu bị đứt. Tang Kim Sinh ngẩng đầu nhìn, thấy đầu móc dây cáp cách mình chưa đến 30cm. Ông còn kể rằng: “Lúc ấy đạo diễn Trương vội vàng chạy đến, nhưng lại là lo cho cái cần cẩu, bởi khi đó máy móc còn quý hơn con người”.

Kinh hoang canh Lo Tri Tham suyt chet trong luc nho cay lieu-Hinh-2

Nam diễn viên Tàng Kim Sinh không phải là một cái tên xa lạ đối với làng giải trí Hoa ngữ. Ông sinh ngày 1959 tại Thiên Tân, Trung Quốc.

Từ khi còn là sinh viên Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Tàng Kim Sinh đã tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim. Bộ phim đầu tiên mà ông tham gia diễn xuất là phim Hai mươi sáu cô nương và Đào kim vương.

Sau khi tốt nghiệp Học viện, Tàng Kim Sinh tiếp tục vào vai ở nhiều thể loại với nhiều bộ phim khác nhau. Tuy nhiên, mãi đến khi vào vai Lỗ Trí Thâm trong Thủy hử 1998, Tàng Kim Sinh mới thật sự trở thành cái tên được chú ý.

Sau thành công của vai diễn Lỗ Trí Thâm, Tàng Kim Sinh nhanh chóng trở thành một ngôi sao tiềm năng của làng giải trí Hoa ngữ. Thời kỳ ấy, ông nhận được rất nhiều lời mời của các đạo diễn danh tiếng.

Năm 2001, Tàng Kim Sinh được mời đóng Tiếu ngạo giang hồ. Sau đó 2 năm, Tàng Kim Sinh tiếp tục góp mặt trong phim Hoàn châu cách cách.

Theo Nguoiduatin

>> xem thêm

Bình luận(0)