Ba thứ để dưới gối, sẽ không lo tìm ra cách kiếm tiền

Hầu hết người già thường ngủ không sâu giấc, nếu thường xuyên gặp ác mộng, họ có thể đặt một chiếc kéo dưới gối, nghĩ rằng điều này có thể xua tan ác mộng và để họ ngủ yên.

Nhưng trên thực tế, đặt loại này rất không an toàn, kéo là vật tương đối sắc bén, nếu không ngủ được, lật đi lật lại rất dễ bị thương, cho nên tốt nhất không nên đặt loại này!

Hay ghi nho loi khuyen cua nguoi xua: “Ba thu de duoi goi, se khong lo tim ra cach kiem tien” YAHOO 24

Trên thực tế, để đồ dưới gối đã có từ lâu đời, người xưa có câu: để ba thứ dưới gối, bạn sẽ không lo tìm được đường kiếm tiền.

Vậy nên đặt 3 thứ nào để tài vận tốt hơn? Hôm nay, biên tập viên sẽ đến trò chuyện với bạn, bí ẩn của điều này!

Đầu tiên, tiền đồng

Đồng xu được sử dụng làm tiền tệ trong lưu thông vào thời cổ đại và đồng xu cũng có ý nghĩa kiếm tiền. Không chỉ người cổ đại muốn làm giàu, mà người hiện đại cũng muốn làm giàu. Nhiều người bạn cũng có thể muốn đặt đồng xu dưới gối của họ.

Mặc dù tiền xu bằng đồng không còn được sử dụng nhưng phong tục này không bị mất đi. Vào đêm giao thừa, những người lớn tuổi sẽ đặt vào những phong bao lì xì màu đỏ dưới gối của thế hệ trẻ, chúng ta còn gọi đây là phong bao lì xì.

Có nghĩa là bạn có thể trấn áp những con quái vật xấu xa, bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của thế hệ trẻ, và tạo ra nhiều của cải. Sức khỏe và sự giàu có cũng được liên kết với nhau.

Hay ghi nho loi khuyen cua nguoi xua: “Ba thu de duoi goi, se khong lo tim ra cach kiem tien” YAHOO 24-Hinh-2

Hay ghi nho loi khuyen cua nguoi xua: “Ba thu de duoi goi, se khong lo tim ra cach kiem tien” YAHOO 24-Hinh-3

Thứ hai, cuốn sách

Sách cũng tượng trưng cho tri thức, thời cổ đại muốn nâng cả nhà tiến lên thì đọc sách cũng là một cách tìm lối thoát. Chắc hẳn các bạn khi xem phim truyền hình sẽ thấy, sau khi đỗ đầu, đứng thứ 3, đứng thứ 2 trong kỳ thi, họ đều có thể vinh quang trở về quê nhà.

Trên thực tế, đọc sách là rất quan trọng bất kể trong quá khứ hay bây giờ. Suy cho cùng, xã hội không ngừng tiến bộ, con người phải không ngừng học hỏi những điều mới để không bị xã hội đào thải. Nuôi dưỡng thói quen đọc sách cho chính bạn hoặc thế hệ trẻ, và điều đó cũng sẽ giúp họ có một tương lai tốt đẹp hơn.

Người lớn chúng ta có thể đặt một hoặc hai cuốn sách dưới gối và luôn nhắc nhở bản thân đọc nhiều hơn và bớt nghiện điện thoại di động. Nhưng không khuyến khích đặt sách dưới gối của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, dù sao sách cũng tương đối cứng, xương của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, không chỉ khiến hình dạng đầu của trẻ rất xấu mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ!

Hay ghi nho loi khuyen cua nguoi xua: “Ba thu de duoi goi, se khong lo tim ra cach kiem tien” YAHOO 24-Hinh-4

Hay ghi nho loi khuyen cua nguoi xua: “Ba thu de duoi goi, se khong lo tim ra cach kiem tien” YAHOO 24-Hinh-5

Hay ghi nho loi khuyen cua nguoi xua: “Ba thu de duoi goi, se khong lo tim ra cach kiem tien” YAHOO 24-Hinh-6

Thứ ba, quả bầu

Bầu cũng đồng âm với “phúc lộc”, người xưa cho rằng nếu phúc khí thịnh vượng thì không phải lo sống sa đọa.

Quả bầu cũng thường được thấy trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình, và thường thì sinh nhật của các ngôi sao cũng mang theo quả bầu. Bầu cũng là một loại vật tốt lành, người xưa thường đặt bầu dưới gối.

Nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên đặt quả bầu dưới gối, bởi vì gối cổ xưa khác với gối hiện đại. Hầu hết những chiếc gối cổ xưa được làm bằng gỗ hoặc gốm sứ, và có một cái lỗ ở phía dưới để có thể nhét nhiều thứ vào đó, chẳng hạn như sách và quả bầu.

Nhưng những chiếc gối hiện nay đều được làm bằng những thứ mềm hơn như bông, và không có khoang dành riêng. Nếu bạn đặt những vật cứng như quả bầu vào trong đó, bạn sẽ không thể ngủ được thoải mái, dễ bị cứng cổ, vì vậy không nên cho quả bầu vào!

Hay ghi nho loi khuyen cua nguoi xua: “Ba thu de duoi goi, se khong lo tim ra cach kiem tien” YAHOO 24-Hinh-7

Hay ghi nho loi khuyen cua nguoi xua: “Ba thu de duoi goi, se khong lo tim ra cach kiem tien” YAHOO 24-Hinh-8

Hay ghi nho loi khuyen cua nguoi xua: “Ba thu de duoi goi, se khong lo tim ra cach kiem tien” YAHOO 24-Hinh-9

Hay ghi nho loi khuyen cua nguoi xua: “Ba thu de duoi goi, se khong lo tim ra cach kiem tien” YAHOO 24-Hinh-10

Theo Minh Thành /Bảo Vệ Công Lý

>> xem thêm

Bình luận(0)