![]() |
| Bị cáo Nguyễn Thị Giang lĩnh mức án 4 năm tù. Ảnh: Tuấn Anh. |
![]() |
| Bị cáo Nguyễn Thị Giang lĩnh mức án 4 năm tù. Ảnh: Tuấn Anh. |


![]() |
| Vợ chồng Dương - Đường, nỗi khiếp sợ của người dân Thái Bình. |
![]() |
| Cơ quan CSĐT khám xét khẩn cấp nơi ở của vợ chồng Đường "Nhuệ". |
![]() |
| Hai bị cáo Phiến và Quy. |
HĐXX chấp nhận kháng cáo của bị cáo Nguyễn Thị Thuỷ về việc được hưởng án treo nhưng không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Quy và bị cáo Phiến. Tuy nhiên, các bị cáo đều được giảm phạt tù so với phiên xét xử sơ thẩm.
Cụ thể, HĐXX quyết định xử phạt bị cáo Nguyễn Thị Bích Quy 21 tháng tù giam; bị cáo Doãn Quý Phiến 10 tháng tù giam đều về tội "Vô ý làm chết người", thời hạn tù từ ngày bắt đầu thi hành án. Bị cáo Nguyễn Thị Thuỷ bị phạt 10 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".
Trước đó, tại tòa, bên có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án này là Công ty Ngân Hà xin rút toàn bộ kháng cáo.
Trong phần xét hỏi, bị cáo Nguyễn Thị Bích Quy khai nhận, bà là người đóng cửa khi các cháu xuống, không kiểm đếm trước khi các cháu vào trường và ký nhận sổ 13 cháu. Thời điểm mở cửa xe, bà Quy thấy cháu L. đang nằm ra sàn xe, chân tay duỗi thẳng, đầu hướng ra cửa, chân hướng vào trong, môi tím tái.
![]() |
| Bị can Nguyễn Thị Bích Quy. |
Bà Quy cũng cho rằng mình bị oan khi Toà án cấp sơ thẩm kết án bị cáo về tội vô ý làm chết người. Bởi bà cho rằng, cháu L. khi bế vào người đã cứng và đề nghị xem xét lại các tình tiết. Cháu L. nằm như thế uống hết một chai nước của cháu mang đi và nửa chai nước của ông Phiến mà vẫn không đi giải.
Ngược lại, bị cáo Doãn Quý Phiến cho rằng bản thân có trách nhiệm trong việc này, không từ chối trách nhiệm nhưng với bản án của toà sơ thẩm xử như vậy là quá nặng. Bản thân ông Phiến chỉ vô tình gây nên hậu quả trên.
Ông Doãn Quý Phiến cũng cho hay thời điểm lên xe để đi đón các học sinh không phát hiện thấy có mùi lạ và không nhìn thấy gì bất thường. Trên đường đi không ghé vào đâu mà điều khiển xe đến thẳng trường.
![]() |
| Bị can Doãn Quý Phiến. |
Chỉ sau khi xuống xe tại trường thì phát hiện cháu bé tử vong nằm sau ghế lái. Sau đó có một người đàn ông đến đưa cháu bé vào trong trường. Khi sự việc diễn ra, ông Phiến gọi điện cho Đại diện quản lý xe đưa đón báo cáo về sự việc.
Bị cáo Nguyễn Thị Thuỷ, giáo viên chủ nhiệm của cháu L. khóc trước toà và cho rằng mình không bị oan, chỉ thấy bản án quá nặng. Bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi, trong quá trình công tác tại trường bị cáo có thành tích xuất sắc, gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm hình phạt xuống hưởng án treo.
Tại buổi xử, luật sư Nguyễn Thanh Sơn, bào chữa cho bị cáo Quy, đề nghị HĐXX triệu tập thêm hai người làm chứng là ông Lê Thế Quân (giảng viên giáo dục thể chất, Học viện Báo chí và tuyên truyền) và chị Nghiêm Thị Trang (sinh viên Học viện Báo chí và tuyên truyền).
Hai nhân chứng đều cho rằng trong thời gian ôtô của ông Phiến đỗ ở sân ký túc xá Học viện Báo chí và tuyên truyền đều không phát hiện có ai trên xe. Chị Trang cho biết, khoảng 9h10 ngày 6/8/2019, chị đứng cạnh xe của trường Gateway để soi gương và không phát hiện điều gì bất thường bên trong.
Trước HĐXX, đại diện VKS nêu quan điểm, bày tỏ mong muốn bị cáo Nguyễn Bích Quy cần nhận ra trách nhiệm của mình trong vụ án và đối với gia đình bị hại. Từ thời điểm có luật sư tham gia, bị cáo Quy cũng thay đổi lời khai và chối tội hoàn toàn. Hai bị cáo còn lại là bị cáo Phiến và bị cáo Thủy đều rất ăn năn hối cải, nhận lỗi về hành vi của mình trong vụ án.
TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Bích Quy (56 tuổi, người đưa đón học sinh), Doãn Quý Phiến (54 tuổi, tài xế) và Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1), và Công ty Ngân Hà.
Trong phiên xét xử sơ thẩm trước đó, TAND quận Cầu Giấy đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Bích Quy (trú tại Cầu Giấy, Hà Nội - nhân viên giám sát xe buýt Công ty TNHH Ngân Hà) 24 tháng tù về tội "Vô ý làm chết người".
Cùng tội danh này, tài xế Doãn Quý Phiến (trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) lĩnh 15 tháng tù. Giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy lĩnh 12 tháng tù về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".
HĐXX yêu cầu 2 bị cáo Phiến và Quy phải bồi thường hơn 249 triệu đồng tiền chi phí mai táng và tổn thất tinh thần. Công ty Ngân Hà phải bồi thường 249 triệu đồng về các chi phí khác cho gia đình bị hại.
>>> Mời bạn đọc xem thêm video: Hiệu trưởng My đã xâm hại nam sinh từ lâu
Thuyền máy chở 11 khách du lịch bị chìm sau khi va chạm với tài du lịch Eco 86 trên Vịnh Lan Hạ (Hải Phòng), một người tử vong.
Nhiều địa phương đã công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2026, đa dạng phương thức tuyển sinh.
Dưới vỏ bọc cơ sở gia công cơ khí bình thường, nhóm đối tượng đã tổ chức sản xuất, lắp ráp và buôn bán hàng nghìn khẩu súng CPC trái phép.
Ngày 15/6, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du Bắc Bội có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trên 200 mm.
Nam sinh bị người đàn ông có biểu hiện tâm thần dùng xẻng đánh vào đầu khi đang đi xe đạp điện. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi đến bệnh viện.
Nam sinh bị người đàn ông có biểu hiện tâm thần dùng xẻng đánh vào đầu khi đang đi xe đạp điện. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi đến bệnh viện.
Nhiều địa phương đã công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2026, đa dạng phương thức tuyển sinh.
Dưới vỏ bọc cơ sở gia công cơ khí bình thường, nhóm đối tượng đã tổ chức sản xuất, lắp ráp và buôn bán hàng nghìn khẩu súng CPC trái phép.
Ngày 15/6, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du Bắc Bội có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trên 200 mm.
Thuyền máy chở 11 khách du lịch bị chìm sau khi va chạm với tài du lịch Eco 86 trên Vịnh Lan Hạ (Hải Phòng), một người tử vong.
Công an Phú Thọ phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo xuyên quốc gia âm mưu lập trung tâm lừa đảo quy mô lớn tại Việt Nam.
Bộ Xây dựng vừa chấp thuận mức thu phí 13 đoạn tuyến đường cao tốc Bắc - Nam. Đây là cơ sở để triển khai thu phí các tuyến cao tốc do Nhà nước đầu tư.
Sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT được xem là cột mốc “giải phóng” sau căng thẳng. Song dưới góc nhìn y khoa, đây là giai đoạn cơ thể, tâm trí học sinh dễ tổn thương.
Người phụ nữ ở Quảng Ninh đã đứng ra tìm kiếm, kết nối những người có nhu cầu mang thai hộ, bán trứng và hưởng lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.
Sau mâu thuẫn gia đình, một thanh niên ở Phú Thọ bị cáo buộc dùng dao phay tấn công vợ và mẹ vợ gây thương tích, khởi tố về tội giết người.
Công an Phú Thọ vừa khởi tố vụ án đầu tiên trên cả nước liên quan hành vi xâm phạm quyền tác giả đối với các phần mềm máy tính phổ biến như Windows và Office.
Hai thiếu niên ở Đắk Lắk gặp tai nạn thương tâm sau vụ va chạm xe máy với tốc độ cao, một người tử vong tại chỗ, người còn lại nhập viện cấp cứu.
Một đường dây sản xuất yến sào giả vừa được Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp triệt phá, thu giữ hơn 70.000 hũ yến, có trọng lượng 15 tấn
Ngày thi thứ hai của Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra với hơn 1,2 triệu thí sinh tham dự, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Công nghệ nông nghiệp.
Ngày 12/6, thí sinh cả nước đã hoàn thành các môn tự chọn, trong đó môn Tin học có gần 19.000 thí sinh đăng ký dự thi.
Hà Nội dự kiến đầu tư hơn 30.151 tỷ đồng cải tạo Hồ Tây và đường ven hồ, hướng tới hình thành trung tâm văn hóa, du lịch, kinh tế sáng tạo mới.
Trước những tranh cãi đề Văn tốt nghiệp THPT 2026 về "làm thế nào để có Steve Jobs Việt Nam", GS Nguyễn Ngọc Hà, Bộ GD&ĐT đã lên tiếng lý giải.
Kết thúc 2 ngày thi, có tổng số 74 thí sinh vi phạm Quy chế bị đình chỉ thi; trong đó 5 thí sinh sử dụng tài liệu, 69 em mang điện thoại di động vào phòng thi.
Đợt cao điểm 45 ngày đêm làm sạch địa bàn, Công an TP HCM phát hiện gần 300 người nước ngoài vi phạm pháp luật về xuất nhập cảnh, lao động và hoạt động lừa đảo.
Sáng 12/6, thí sinh trên cả nước đã hoàn thành bài thi môn tự chọn. Nhiều thí sinh chia sẻ đề Giáo dục kinh tế và pháp luật và tiếng Anh có sự phân hóa cao