Bé An 'Đất phương Nam' và ký ức khi được chó Phèn cứu sống trong phim

Hùng Thuận chia sẻ phim "Đất phương Nam" là ký ức đẹp nhất cuộc đời mình. Với từng nhân vật, thậm chí cả chú chó trong phim, anh cũng luôn nhớ và yêu thương.

Chú chó Phèn trong phim "Đất phương Nam" từng khiến khán giả xúc động khi cứu bé An, dù bị thương nhưng vẫn dũng cảm chuyển bom đến tay chú Tư Võ Tòng.
Vừa qua, thông tin nhà sản xuất phim Cậu Vàng chọn lựa chú chó giống Shiba Inu làm nhân vật chính trong phim gây nên luồng tranh cãi lớn trong dư luận. Đa số khán giả cho rằng việc chọn một chú chó giống ngoại đắt tiền để đảm nhận "vai" người bạn gắn với lão Hạc - một người nông dân nghèo khó - là không hợp lý.
Trước đây, nhiều bộ phim Việt cũng có sự xuất hiện của các chú chó nhưng không vấp phải sự phản đối của khán giả. Đặc biệt, hình ảnh cậu Vàng trong Làng Vũ Đại ngày ấy hay chú chó Phèn trong Đất phương Nam đều được người xem ủng hộ, thậm chí họ còn xúc động sau khi xem những cảnh quay của "khuyển diễn viên".
Be An 'Dat phuong Nam' va ky uc khi duoc cho Phen cuu song trong phim
Hùng Thuận bên cậu Phèn trong phim Đất phương Nam. 
Nhớ về chú chó thông minh, từng cứu nhân vật An trong Đất phương Nam, diễn viên Hùng Thuận cho biết: "Với tôi, bộ phim luôn là ký ức đẹp đẽ nhất đời mình. Tôi có được tên tuổi, được yêu thương cũng nhờ phim. Ở Đất phương Nam, mỗi cảnh quay, mỗi nhân vật, kể cả cậu Phèn cũng rất đáng nhớ".
Anh kể chú chó quay trong phim không phải lựa chọn ban đầu của ê-kíp nhưng diễn viên đặc biệt này lại tỏ ra có duyên với đoàn phim. "Ngày đầu được chủ đưa đến phim trường, chú chó rất hiền lành, ngoan ngoãn, ai vỗ về, cưng nựng đều được. Tôi và Cò đùa chơi với nó ngay. Chúng tôi thường lấy đồ ăn, vỗ về nó khi nghỉ quay", anh nhớ lại.
Có lẽ cũng vì sự chăm lo ấy nên khi quay phân đoạn Phèn đi gọi Cò đến cứu bé An, đoàn phim hoàn thành nhanh chóng chỉ với một "đúp" duy nhất.
Cũng như đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, Hùng Thuận nhớ mãi cảnh cậu Phèn vượt qua loạt bom nổ để cứu chú Tư Võ Tòng. Anh cho biết cả đoàn phim đã rất xúc động, thương Phèn khi nhìn cảnh chú chó mang lựu đạn, mải miết bơi trên sông. Khi phim phát sóng, đoạn phim này đã lấy không ít nước mắt của khán giả.
Cảnh phim khiến bé An của Đất phương Nam khóc nhiều nhất là lúc anh chứng kiến Phèn hấp hối và nằm bất tỉnh. "Khi ấy, Phèn vừa ngấm thuốc ngủ, nằm bất tỉnh. Không chỉ tôi mà cả đoàn đều lo lắng cho Phèn bởi liều thuốc ngủ quá nặng", nam diễn viên cho hay.
Be An 'Dat phuong Nam' va ky uc khi duoc cho Phen cuu song trong phim-Hinh-2
Hùng Thuận cho biết đã rất thương Phèn khi chú chó bất tỉnh vì thấm thuốc ngủ. 
Theo Hùng Thuận, việc đạo diễn lựa chọn một "khuyển diễn viên" thuộc giống chó ta không gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình quay phim. Anh cho rằng khi chó được huấn luyện kỹ càng sẽ biết nghe lời. Thực tế, đoàn phim Đất phương Nam đã có những thước phim xúc động, chạm đến trái tim khán giả với những cảnh quay có sự tham gia của cậu Phèn.
Sau 20 năm, nhắc về chú chó trong phim, nhiều khán giả vẫn nhớ. Độc giả Minh Cường bình luận: "Bao nhiêu năm qua, tôi vẫn xúc động về cảnh chú chó mang lựu đạn và qua đời". Tài khoản Hoàng Anh viết: "Xem phim, tôi tưởng chú chó chết thật, đã khóc rất nhiều".
Đất phương Nam là bộ phim truyền hình nổi tiếng do đạo diễn Vinh Sơn thực hiện, chuyển thể từ tác phẩm Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi.
Theo Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)