'Dựng kịch' vờ lấy chồng ngoại để lừa đảo 300 triệu đồng

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp vừa triệt xoá đường dây “môi giới kết hôn giả” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một người đàn ông ngoại quốc.

Ngày 08/11, Tổ điều tra hình sự Khu vực 2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, đơn vị vừa bắt 05 đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức môi giới kết hôn giả.

Các đối tượng bị bắt giữ, gồm: Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1983); Nguyễn Hoàng Anh Vũ (SN 1986, chồng của Phương Thảo); Thạch Trọng; Nguyễn Ngọc Thảo (SN 2007, cùng trú tại xã Tân Hòa, tỉnh Đồng Tháp) và Nguyễn Thị Hoàng Oanh (SN 1982, trú tại TP.HCM).

Theo thông tin ban đầu, nhóm lừa đảo này do Nguyễn Thị Phương Thảo cầm đầu. Các đối tượng đã nhắm vào 01 người đàn ông tên H. có quốc tịch Trung Quốc đang cần tìm vợ là người Việt Nam với mục đích chiếm đoạt tài sản.

mo-gioi-mai-dam-17625604517911862794720.jpg
Các đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh: Đặng Thanh

Trước đó, vào khoảng tháng 4/2025, Phương Thảo (sử dụng tên giả là “Võ Thị Bích Huyền”) đã liên lạc với ông H. để thỏa thuận môi giới kết hôn với phụ nữ Việt Nam.

Để tạo niềm tin, nhóm này đã tổ chức một màn kịch rất tinh vi: Phân vai “cô dâu” là Nguyễn Ngọc Thảo với tên giả “Lê Thị Phù Dung”; Nguyễn Thị Hoàng Oanh đóng giả làm “mẹ cô dâu”, Nguyễn Hoàng Anh Vũ đóng giả làm “cha cô dâu” và Thạch Trọng đóng giả làm người quen trong xóm, để dàn cảnh gia đình đồng ý cho cuộc hôn nhân.

Sau khi ông H. tin tưởng và đồng ý, nhóm đối tượng đã yêu cầu ông chuyển số tiền 300 triệu đồng vào tài khoản cá nhân, gọi là tiền đặt cọc và chi phí môi giới. Nhận được tiền, các đối tượng lập tức cắt đứt mọi liên lạc, chiếm đoạt toàn bộ số tiền.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan đến vụ án.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

>>> Mời độc giả xem thêm video khởi tố nữ quái chiếm đoạt tài sản.

(Nguồn: Truyền hình Lào Cai)

Bắt 2 đối tượng giả bác sĩ, lập phòng khám, lừa đảo hơn 18 tỷ đồng

Hai đối tượng giả danh bác sĩ, tổ chức khám chữa bệnh trái phép, lừa đảo chiếm đoạt hơn 18 tỷ tại cơ sở BK Dong Yang.

Hôm nay (7/11), Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Bùi Phương Ly (SN 1992) và Nguyễn Ngọc Phương Duyên (SN 1998) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, từ 10/9 Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TPHCM phối hợp với Công an phường Tân Hưng và Sở Y tế TPHCM kiểm tra cơ sở BK Dong Yang (địa chỉ số 156 đường Hoàng Trọng Mậu, phường Tân Hưng) và phát hiện hàng loạt sai phạm nghiêm trọng. Cơ sở này bị phát hiện giả danh bác sĩ khám, chữa bệnh trái phép, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Đột kích 'lò sản xuất' tài khoản ảo cho đối tượng lừa đảo ở Campuchia

Công an TP Đà Nẵng đã phá đường dây, bắt nhóm 26 người chuyên tạo các tài khoản ảo để cung cấp cho các đối tượng lừa đảo xuyên biên giới tại Campuchia. 

Ngày 5/11, Công an TP Đà Nẵng cho hay đã triệt phá thành công đường dây sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Theo đó, lúc 10h ngày 4/11, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Đà Nẵng) kiểm tra trụ sở Công ty Vietbot (53 Bàu Gia Thượng 2, phường Cẩm Lệ).

Người phụ nữ ở Hà Nội bị lừa 282 triệu đồng vì mua 2 cây vàng giả

Do chủ quan, sau khi giao dịch cặp nhẫn vàng trên với giá 282 triệu đồng (tương đương 2 cây vàng thật), nạn nhân đi kiểm tra lại thì phát hiện đó vàng giả.

Ngày 6/11, Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian qua, thị trường vàng trên thế giới và trong nước thường xuyên biến động mạnh khiến nhu cầu giao dịch mua bán tăng cao. Lợi dụng tình trạng này, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xuất hiện các đối tượng lừa đảo bán vàng giả.

09.jpg
Ảnh minh họa.

Đọc nhiều nhất

Tin mới