1. Món ăn từ thịt chuột hầm: Cô gái họ Chen sống ở Phú Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã khoe bữa ăn sáng của mình cho bạn bè trên mạng xã hội và nhanh chóng gây sốt với cộng đồng mạng nước này. Cô cho biết, mình vừa thưởng thức một bữa sáng đặc biệt do mẹ mình chuẩn bị, đó là một bát thịt chuột hầm.Mẹ cô cho rằng món ăn này rất bổ dưỡng, tuy vậy, theo các nhà khoa học, thịt của loài gặm nhấm này ẩn chứa rất nhiều nguy cơ. Đặc biệt nếu khi con chuột đang mang mầm bệnh, thì người ăn phải chúng cũng sẽ lây nhiễm các bệnh này.2. Sâm thử còn gọi là món chuột sâm. Có tên gọi này bởi chúng được chăm sóc, bồi bổ cầu kỳ với các loại sâm thượng hạng. Ngay từ khi mới mở mắt, những chú chuột đã được chăm bẵm bằng cách cho ăn sâm và uống nước tinh khiết từ sương sớm đọng trên lá sen.Người ta không “xơi” ngay những con chuột này mà tiếp tục “vỗ béo” để chúng sinh con. Đời thứ 3 chuột mới được dùng để làm thức ăn. Lúc này, chuột được làm sạch, bỏ vào miệng nhai sống từ từ cho đến khi nhuyễn ra để cảm nhận hết cái thơm ngọt. Người ăn tuyệt đối không được nuốt vội mà phải nhai chậm rãi mới là sành ăn, đúng kiểu.3. Món “ba tiếng hét”: Đây là món ăn khá phổ biến tại Trung Quốc. Món ăn này được ca ngợi là liều thuốc tăng cường sinh lực của phái mạnh. Giống như sâm thử, “ba tiếng hét” được chế biến từ những con chuột đỏ hỏn chưa kịp mọc lông và mở mắt.4. Tinh hoàn chuột cống cỏ: Đây được xem là liều thuốc tráng dương tự nhiên của người dân Tây Nam Bộ, Việt Nam. Khi bắt được những chú chuột đồng, người ta tiến hành lột sạch da, lấy phần thịt trắng phau như thịt gà để chế biến món ăn. Trong khi bộ lòng được vứt bỏ thì hai viên tinh hoàn được giữ lại. Món ăn được thưởng thức sống, mang lại cảm giác sền sệt, béo ngậy.5. Rượu ngâm chuột bao tử: Để có được bình rượu như ý, người ta gom chuột bao tử rồi cho vào ngâm trong rượu, để nhiều tháng mới đem ra uống.Là thức uống truyền thống của người dân Trung Quốc và Hàn Quốc, rượu chuột bao tử được xem là loại thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe.6. Thịt chuột Cuy nướng: Đây chính là thịt chuột lang nướng, một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Peru. Thịt chuột Cuy nướng được xem là món ăn tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng của người Andean từ 5.000 năm trước. Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
1. Món ăn từ thịt chuột hầm: Cô gái họ Chen sống ở Phú Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã khoe bữa ăn sáng của mình cho bạn bè trên mạng xã hội và nhanh chóng gây sốt với cộng đồng mạng nước này. Cô cho biết, mình vừa thưởng thức một bữa sáng đặc biệt do mẹ mình chuẩn bị, đó là một bát thịt chuột hầm.
Mẹ cô cho rằng món ăn này rất bổ dưỡng, tuy vậy, theo các nhà khoa học, thịt của loài gặm nhấm này ẩn chứa rất nhiều nguy cơ. Đặc biệt nếu khi con chuột đang mang mầm bệnh, thì người ăn phải chúng cũng sẽ lây nhiễm các bệnh này.
2. Sâm thử còn gọi là món chuột sâm. Có tên gọi này bởi chúng được chăm sóc, bồi bổ cầu kỳ với các loại sâm thượng hạng. Ngay từ khi mới mở mắt, những chú chuột đã được chăm bẵm bằng cách cho ăn sâm và uống nước tinh khiết từ sương sớm đọng trên lá sen.
Người ta không “xơi” ngay những con chuột này mà tiếp tục “vỗ béo” để chúng sinh con. Đời thứ 3 chuột mới được dùng để làm thức ăn. Lúc này, chuột được làm sạch, bỏ vào miệng nhai sống từ từ cho đến khi nhuyễn ra để cảm nhận hết cái thơm ngọt. Người ăn tuyệt đối không được nuốt vội mà phải nhai chậm rãi mới là sành ăn, đúng kiểu.
3. Món “ba tiếng hét”: Đây là món ăn khá phổ biến tại Trung Quốc. Món ăn này được ca ngợi là liều thuốc tăng cường sinh lực của phái mạnh. Giống như sâm thử, “ba tiếng hét” được chế biến từ những con chuột đỏ hỏn chưa kịp mọc lông và mở mắt.
4. Tinh hoàn chuột cống cỏ: Đây được xem là liều thuốc tráng dương tự nhiên của người dân Tây Nam Bộ, Việt Nam. Khi bắt được những chú chuột đồng, người ta tiến hành lột sạch da, lấy phần thịt trắng phau như thịt gà để chế biến món ăn. Trong khi bộ lòng được vứt bỏ thì hai viên tinh hoàn được giữ lại. Món ăn được thưởng thức sống, mang lại cảm giác sền sệt, béo ngậy.
5. Rượu ngâm chuột bao tử: Để có được bình rượu như ý, người ta gom chuột bao tử rồi cho vào ngâm trong rượu, để nhiều tháng mới đem ra uống.
Là thức uống truyền thống của người dân Trung Quốc và Hàn Quốc, rượu chuột bao tử được xem là loại thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe.
6. Thịt chuột Cuy nướng: Đây chính là thịt chuột lang nướng, một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Peru. Thịt chuột Cuy nướng được xem là món ăn tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng của người Andean từ 5.000 năm trước.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.