![]() |
| Địa điểm nơi 2 nhóm côn đồ thanh toán lẫn nhau. |
![]() |
| Phạm Văn Quyết, đối tượng đã bắn chết Lê Thanh Tiến. |
![]() |
| Địa điểm nơi 2 nhóm côn đồ thanh toán lẫn nhau. |
![]() |
| Phạm Văn Quyết, đối tượng đã bắn chết Lê Thanh Tiến. |
Hôm qua ngày 2/8, chiếc tàu chở 30 người, gồm 2 chuyên gia người Mỹ, lái tàu và các công nhân thuộc công ty Cổ phần sản xuất ống thép Việt Nam, đi từ Gò Công Đông (Tiền Giang) về Vũng Tàu. Vào khoảng 19h ngày 2/8, phương tiện đi đến khu vực trên thì bị sóng to làm phương tiện lật úp.
Lực lượng cứu hộ tiếp cận con tàu bị đắm. (Ảnh: Vietnam MRCC)
Phần ít ỏi còn nhìn thấy của con tàu bị chìm. (Ảnh: Vietnam MRCC)
Các nạn nhân may mắn sống sót, đang được điều trị trong bệnh viện. Ảnh: Vũ Sơn
Đến 1h sáng ngày 3/8, BCH Quân sự xã Long Hóa cùng BCH Quân sự huyện Cần Giờ đã phát hiện và tổ chức cứu vớt được 17 người, trong đó có 15 nam và 2 nữ tại khu vực cồn Ngựa, Cần Giờ. Trong số này, có 3 người đã chuyển giao cho tàu thuộc Trung tâm CH-CN khu vực III, còn lại 14 người đưa về cấp cứu tại bệnh viện huyện Cần Giờ. Một tàu khác của Cty cổ phần Việt Séc đã cứu thêm được 4 người, đưa vào viện Lê Lợi (Bà Rịa Vũng Tàu). Theo xác minh ban đầu, chiếc tàu bị chìm do Công ty cổ phần sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam thuê phương tiện của Công ty cổ phần Việt Séc gồm 3 chiếc chở công nhân đi Vũng Tàu xuất phát tại thị trấn Vàm Láng - Gò Công Đông lúc 17h30 ngày 2/8. Chiếc tàu chở 30 người gồm 25 nam và 5 nữ, trong đó có một cặp vợ chồng quốc tịch Mỹ do tài công Phạm Duy Phúc và thợ máy Nguyễn Văn Dương điều khiển. Dưới đây là những hình ảnh đầu tiên và danh sách về các nạn nhân của vụ chìm tàu đang được cứu chữa trong bệnh viện.
Đến 15h20 chiều nay 4/8, thêm một thi thể nạn nhân nam giới được tìm thấy cách hiện trường vụ chìm tàu ở Cần Giờ (TP.HCM) khoảng 2 hải lý về hướng Tiền Giang, nâng số nạn nhân mất tích đươc tìm thấy lên 6 người.
Sáng cùng ngày, 3 thi thể nạn nhân được tìm thấy là: Phạm Duy Phúc (sinh năm 1959, quê Quảng Bình) là người lái chiếc canô bị nạn, Hà Tiến Sơn (sinh năm 1988) và Nguyễn Thị Kim Hoàng (sinh năm 1993, quê Tiền Giang).
3 thi thể đã được đưa về Vũng Tàu bàn giao cho các cơ quan chức năng và người thân.
![]() |
| Một nạn nhân trong vụ chìm tàu trên biển Cần Giờ được Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn KV3 tìm thấy sáng nay 4/8. (Ảnh: GTVT) |
Như vậy đến thời điểm này, sau 2 ngày đêm chiếc tàu gặp nạn, đã có 6 trong số 9 nạn nhân mất tích được tìm thấy (4 nam, 2 nữ).
Hai thi thể nạn nhân được tìm thấy trước đó là chị Nông Thị Thiên (30 tuổi, phụ bếp Công ty CP dầu khí ống thép Việt Nam) và anh Can Hoàng Phương Khanh (33 tuổi).
Đó là Đào Mạnh Cường, Hoàng Trung Biên (đều sinh năm 1985 và ở Thái Bình), và 2 người còn lại đều quê Thanh Hóa là Nguyễn Bá Đức (sinh năm 1983), Trần Hữu Hiệp (sinh năm 1988).
Đầu giờ chiều nay, Đồn Biên phòng Long Hòa (Cần Giờ, TP.HCM) đã tiếp tục tăng cường lực lượng chiến sĩ cùng nhiều phương tiện đồng loạt ra biển để tìm kiếm 3 nạn nhân còn mất tích trong vụ chìm tàu.
Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Xây dựng Đức Nguyên nổi lên như một nhà thầu có tần suất trúng thầu đặc biệt cao tại Đồng Nai, đạt tỷ lệ xấp xỉ 88,8%.
Ngay từ khâu lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu, Sawaco đã xác định áp dụng hình thức chỉ định thầu thông thường, thay vì đấu thầu rộng rãi.
Tại TP.HCM, nhà thầu này liên tiếp 'một mình một ngựa. Tuy nhiên, các địa bàn có tính cạnh tranh như Vĩnh Long và Bến Tre, kết quả lại hoàn toàn khác.
Tại TP.HCM, nhà thầu này liên tiếp 'một mình một ngựa. Tuy nhiên, các địa bàn có tính cạnh tranh như Vĩnh Long và Bến Tre, kết quả lại hoàn toàn khác.
Ngay từ khâu lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu, Sawaco đã xác định áp dụng hình thức chỉ định thầu thông thường, thay vì đấu thầu rộng rãi.
Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Xây dựng Đức Nguyên nổi lên như một nhà thầu có tần suất trúng thầu đặc biệt cao tại Đồng Nai, đạt tỷ lệ xấp xỉ 88,8%.
Gói thầu thu hút tới 18 nhà thầu tham gia, cho thấy mức độ cạnh tranh rất cao trong lĩnh vực thiết bị điện công nghiệp.
Ban QL dự án khu vực Bù Gia Mập phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói “Xây dựng công trình” thuộc dự án cải tạo, nâng cấp Trường PTDTNT THCS–THPT Bù Gia Mập.
3 nhà thầu còn lại đều bị loại do xếp hạng về giá. Đáng chú ý, đây không phải lần đầu 3 nhà thầu này cùng bị loại tại các gói thầu do Cấp nước Gia Định tổ chức.
Các đối thủ của Công ty TNHH Tư vấn – Khảo sát – Thiết kế H.C.M bất ngờ “buông xuôi” vào phút chót tại các gói thầu tư vấn xây dựng đầu năm 2025 ở TP HCM.
Gói thầu thi công xây lắp và thiết bị thuộc dự án xây dựng mới Trường Mầm non Rạng Đông 13 – cơ sở 1, Quận 6, TP HCM đã thu hút hai nhà thầu tham gia.
Theo dữ liệu từ Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, doanh nghiệp này liên tục trúng nhiều gói thầu tại các dự án đầu tư công trọng điểm trên địa bàn Thành phố.
Việc nhà thầu trúng liên tiếp đặt ra yêu cầu về năng lực và chất lượng thi công, nhất là với các gói cần đảm bảo tính minh bạch và đủ năng lực theo quy định.
N.T.P là nhà thầu có lịch sử trúng thầu dày đặc trong lĩnh vực cấp nước, đã trúng 134/148 gói thầu, tổng giá trị hơn 363,68 tỷ đồng.
Công ty CP Auto Trường Chinh, đơn vị được công bố trúng thầu, không thực hiện các bước hoàn thiện và ký kết hợp đồng theo quy định.
Các chuyên gia nhận định việc liên tục trúng thầu trong bối cảnh cạnh tranh thấp là dấu hiệu cần giám sát khi số lượng nhà thầu BIM trên thị trường không hề ít.
Hoạt động đấu thầu tại Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ đang thu hút chú ý khi một số nhà thầu trúng thầu liên tiếp với tỷ lệ tiết kiệm biến động mạnh.
Công ty Hải Âu được phê duyệt trúng thầu với mức giá cao hơn, trong khi nhà thầu Hưng Thịnh với giá thấp hơn 3 tỷ đồng nhưng không trúng thầu.
Quatest 3 phê duyệt gói “HH – Thiết bị thử xung” phục vụ phòng thử nghiệm, dự toán hơn 3,09 tỷ đồng, chỉ có Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi nộp hồ sơ.
Theo dữ liệu đấu thầu năm 2025, Công ty Cổ phần Quốc tế Sông Lam trở thành một trong những nhà thầu có tần suất trúng thầu dày đặc nhất.
Petrolimex Sài Gòn phê duyệt cho Công ty Hưng Nam trúng gói thầu cung cấp, lắp đặt đệm va cầu cảng trị giá hơn 2,7 tỷ đồng.
Ban QLDA Tân Bình phê duyệt Công ty Nguyên Phúc trúng gói thầu “Thi công xây dựng” sửa chữa trụ sở UBND Phường 6 với giá hơn 4,38 tỷ đồng.
Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội cùng 2 thuộc cấp bị khởi tố liên quan đến sai phạm trong việc chi trả tiền cho sinh viên tham gia A80.