Bộ trưởng Bộ Y tế cứu cháu bé bị rắn cắn

(Kiến Thức) - Bộ trưởng Bộ Y tế vừa có công văn gửi GĐ Bệnh viện Bạch Mai xem xét, tạo điều kiện cứu chữa cháu bé Vừ Mi Chá bị rắn cắn nguy kịch.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ qua trang fanpage cá nhân rằng bà đã nhận được thông tin về trường hợp cháu Vừ Mi Chá, 2 tuổi, người dân tộc Mông, bị rắn độc cắn vào tay. Gia đình đã chậm đưa cháu vào bệnh viện cứu chữa. Hiện cháu bé được điều trị tích cực tại Khoa Cấp cứu Nhi - Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên hoàn cảnh gia đình cháu bé vô cùng khó khăn, không có điều kiện chữa trị.
Bo truong Bo Y te cuu chau be bi ran can (cho duyet)
 Hình ảnh được Bộ trưởng Tiến chia sẻ trên trang fanpage cá nhân.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin này, bà đã yêu cầu Văn phòng Bộ Y tế có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ cứu chữa cho cháu bé Vừ Mi Chá.
Trước đó, ngày 2/4, cháu Vừ Mí Chá được đưa đến Khoa Hồi sức Tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang trong tình trạng tím tái, khó thở, bàn tay phải có vết rắn cắn đã sưng nề. Sau hơn một ngày điều trị tích cực, tình trạng sức khỏe cháu vẫn không được cải thiện. Đến chiều 3/4, các bác sĩ bệnh viện tỉnh đã động viên bố mẹ cháu chuyển khẩn cấp lên tuyến Trung ương để đảm bảo tính mạng cháu Chá.

Cách phân biệt giữa cảm cúm và viêm mũi dị ứng

(Kiến Thức) -Viêm mũi dị ứng là căn bệnh phổ biến và thường gặp. Dưới đây là cách phân biệt giữa cảm cúm và viêm mũi dị ứng.

Clip Chuyên gia phân biệt giữa cảm cúm và viêm mũi dị ứng? 

Hai trẻ tử vong vì vắc xin Rotavirus

(Kiến Thức) - Cơ quan y tế Pháp vừa công bố 2 trường hợp tử vong do vắc xin Rotavirus. Lồng ruột là loại phản ứng phụ nghiêm trọng của vắc xin này.

Hai tre tu vong vi vac xin Rotavirus
Ảnh minh họa.
Cơ quan An toàn dược phẩm Quốc gia Pháp (ANSM) vừa xác nhận hai trẻ tử vong vì vắc xin Rotavirus. Nguyên nhân dẫn đến tử vong được cơ quan này thông báo là trẻ bị lồng ruột sau khi dùng vắc xin. 

Phát hiện băng vệ sinh nhiễm xạ gây ung thư

(Kiến Thức) - Băng vệ sinh nhiễm phóng xạ nhập khẩu từ Trung Quốc vừa được hải quan Li Băng phát hiện với hàm lượng cao gấp 35 lần so với quy định.

Theo các chuyên gia cảnh báo, nếu dùng băng vệ sinh nhiễm xạ, nhẹ thì nhiễm khuẩn âm đạo, nặng có thể gây vô sinh, ung thư...
Diệt khuẩn = nhiễm phóng xạ

Đọc nhiều nhất

Vì sao nọng heo được ưa chuộng?

Vì sao nọng heo được ưa chuộng?

Nọng heo được ưa chuộng vì sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt của thịt nạc và béo ngậy của mỡ, tạo nên hương vị mềm mọng, giòn sật đặc trưng.

Tin mới

Vì sao nọng heo được ưa chuộng?

Vì sao nọng heo được ưa chuộng?

Nọng heo được ưa chuộng vì sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt của thịt nạc và béo ngậy của mỡ, tạo nên hương vị mềm mọng, giòn sật đặc trưng.