![]() |
| Chị Hằng bên người thân của mình ngày trở về quê hương. |
![]() |
| Chị Hằng bên người thân của mình ngày trở về quê hương. |
“Nổ” là đại gia để lấy lòng người đẹp
Mãn hạn tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt, trộm cắp tài sản và trốn khỏi nơi giam giữ, Nguyễn Văn Rạng (SN 1964, trú tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) trở về quê làm công cho chị gái. Trong thời gian làm thuê cho chị, Rạng nhiều lần lui tới quán nhậu M.K vì bị tiếng hát và vẻ đẹp của chị Nguyễn thị Ngọc Huệ (SN 1974, trú tại phường Long Thới, quận Ô Môn – ca sĩ của quán) hút hồn.
Với đồng lương “ba cọc, ba đồng” từ việc làm thuê, lại từng dính chàm, Rạng khó có thể theo đuổi “người đẹp”. Vì sĩ diện, Rạng tìm cách tiếp cận và “nổ” mình là “đại gia” lắm tiền và hứa sẽ lo cuộc sống sung túc cho chị Huệ sau khi cưới nhau. Những lời đường mật của Rạng đã nhanh chóng khiến nàng ca sĩ nghiệp dư mủi lòng. Cô không cần tìm hiểu gì mà chấp nhận làm người yêu của đại gia này. Còn Rạng, để có tiền tiêu xài, người đàn ông này đã trộm 9 tấn mè của chị gái, bán lấy số tiền gần 400 triệu đồng. Những lần lui tới quán nhậu, Rạng xài tiền không tiếc tay. Thấy Rạng lịch thiệp, hào phóng và có tình ý với mình nên chị Huệ càng lấn sâu vào cuộc tình với gã. Hai người đã về ra mắt hai bên gia đình và chuẩn bị cho ngày cưới, ngay sau đó là một lễ đính hôn hoành tráng được tổ chức.
![]() |
| Trần Văn Rạng tại phiên tòa. |
Khi thuyết phục được chị Huệ trở về, hai người sống với nhau trong căn nhà lá mà Rạng dựng lên giữa vườn cây trái của gia đình. Thế nhưng, về sống không lâu, chị Huệ không thể chịu được cảnh nghèo khó, tù túng nơi đây nên đòi về nhà mẹ đẻ ở quận Ô Môn. Thấy vậy, Rạng năn nỉ chị Huệ ở lại chung sống nhưng lần này càng níu kéo, chị Huệ càng tỏ ra cương quyết. Nhiều lần thuyết phục không thành, trong đầu Rạng bất chợt nảy ra ý định làm thế nào để Huệ mãi mãi thuộc về gã. Trong lúc đôi co, hết lời giữ chân vợ không được, quẫn quá, Rạng cầm búa bổ củi đập vào đầu chị Huệ ngay trong căn chòi lá của mình. Sau khi gây án, Rạng phi tang thi thể chị vào bụi sậy cách nhà 30m. Sau đó Rạng gom hết đồ đạc của chị Huệ mang đi giấu và bỏ trốn lên TP HCM nhiều ngày rồi trở về để tạo bằng chứng ngoại phạm.
Cái giá phải trả cho hành động cuồng yêu
Nhiều lần liên lạc không được, gia đình chị Huệ đi tìm và gọi cho Rạng. Qua điện thoại, Rạng trả lời chị Huệ đi Đồng Nai thăm bạn bè. Trong thời gian này, Rạng mượn xe máy của một người bạn nói đi công chuyện rồi cầm cố lấy số tiền 2 triệu đồng định bỏ trốn khỏi địa phương. Thế nhưng, ít ngày sau, khi đang làm vườn, người dân tại xã Tân Thới đã phát hiện ra thi thể của chị Huệ đang trong quá trình phân hủy trong bụi cây. Có mặt tại hiện trường, CQCA TP Cần Thơ đã xác định đây là vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng. Người được cơ quan tình nghi không ai khác chính là Rạng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CQ CSĐT CA TP Cần Thơ đã ra lệnh truy nã người đàn ông này và sau đó Rạng bị bắt khi đang lẩn trốn tại phường Thới An (quận Ô Môn).
Cái chết tức tưởi của nàng ca sĩ miệt vườn khiến không chỉ gia đình mà hầu hết người dân tại Cần thơ đều vô cùng bức xúc. Họ kịch liệt lên án hành động mất nhân tính của người đàn ông này. Theo ông Nguyễn Văn Mễ, trưởng khu vực Cái Sơn, phường Thới An (Ô Môn) chia sẻ, Rạng đã từng có một đời vợ, còn Huệ cũng li dị với chồng lúc đang mang thai. Tưởng như qua một lần gãy gánh họ sẽ vun đắp nên hạnh phúc bền vững, nhưng không ngờ lại thành ra bi kịch như vậy. Lỗi ở đây chắc chắn là Rạng, nhưng nếu chị Huệ khôn khéo cư xử hơn thì đã không dẫn tới chuyện thương tâm này.
Trước ngày Rạng được đưa ra xét xử, chúng tôi đã trở lại nhà của thân nhân chị Huệ để nghe tâm tư của họ. Bà Nguyễn Thị Tương (72 tuổi, mẹ chị Huệ) khó nhọc nhích từng bước chân do biến chứng của tai biến mạch máu não để ra mời khách vào nhà. Ngồi thất thần trước di ảnh của con, bà Tương nghẹn ngào kể lại cuộc đời nhiều rủi, ít may của con gái mình. theo bà Tương, chị Huệ là con gái thứ tư trong gia đình có 2 trai, 2 gái.
Lớn lên, nhờ lanh lợi, chị được nhận phụ bán quán cà phê trong xóm. Sau đó, chị chuyển sang mua bán trái cây nhưng cũng không khá hơn. Khi 18 tuổi, chị Huệ yêu một thanh niên rồi chung sống như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn, không tổ chức lễ cưới. Hạnh phúc chẳng được bao lâu 2 người chia tay, chị Huệ lại phải vất vả nuôi đứa con trai duy nhất của mình. Rồi chị Huệ gặp Rạng và bi kịch đã xảy ra. “Số con Huệ cực từ bé cho đến lúc chết. Qua hai lần đò mà chưa được hưởng lấy một ngày hạnh phúc. Ngày Huệ chết, gia đình còn không có đủ tiền làm ma chay, phải nương nhờ hàng xóm… ”, bà Tương nói trong xót xa. Cũng theo bà Tương, giờ đây khi con gái bà đã mất, bà chỉ mong pháp luật công bằng để con gái bà dù chết cũng có thể yên lòng nơi chín suối.
| Ngày 21/4, TAND TP Cần Thơ đã tuyên bị cáo Nguyễn Văn Rạng tử hình về tội giết người, 2 năm tù tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt bị cáo phải chấp hành là tử hình, đồng thời phải bồi thường tổn thất tinh thần, tiền mai táng cho gia đình bị hại là 130 triệu đồng. |
Nhóm này đã sản xuất và đưa ra thị trường hàng trăm ngàn sản phẩm dầu gió giả, bán với giá rất rẻ so với hàng chính hãng để thu lợi bất chính.
Công an tỉnh Ninh Bình vừa khởi tố bị can đối với Dương Thị Ánh về tội mua bán hóa đơn giá trị gia tăng, lên tới 31 tỷ đồng và Phạm Văn Quang về tội trốn thuế.
Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào trưa 27/12 tại xã Phú Thiện, tỉnh Gia Lai khiến 2 người đi xe máy tử vong.
Công an tỉnh Quảng Ninh vừa triệt phá nhóm Telegram 'Đảo Đào Hoa' với hơn 10.000 thành viên, chuyên môi giới mại dâm liên tỉnh.
Thời điểm kiểm tra, 2 quán bar, qua test nhanh chất ma túy với gần 200 khách và nhân viên phục vụ, phát hiện 30 trường hợp dương tính với ma túy.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký công điện số 245 về việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Lào Cai.
Quá trình làm việc với cơ quan Công an, anh T.M.H đã thừa nhận hành vi vi phạm, đồng thời chủ động gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.
Cập nhật tình hình sức khỏe của 9 nạn nhân trong vụ lật xe tại Lào Cai, nhiều người đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.
Đối tượng Triệu Quang Thành vừa bị Công an TP Hà Nội bắt giữ sau 16 năm trốn truy nã về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Xe chở đoàn thiện nguyện bị lật ở điểm cuối con dốc dài 1km ở xã Phình Hồ (Lào Cai), nơi khúc cua gấp hình tam giác, mặt đường hẹp, tầm nhìn hạn chế.
Vụ lật xe tại Lào Cai gây thương vong, dữ liệu camera hành trình vẫn đầy đủ, đã được cung cấp cho cơ quan điều tra để làm rõ nguyên nhân.
Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra ở tỉnh Quảng Trị, cơ quan chức năng xác định tài xế xe tải không chú ý quan sát, đi không đúng phần đường quy định.
Cơ quan Công an xác định nhóm đối tượng đã lừa đảo hàng nghìn bị hại trên khắp cả nước, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
Chiều 28/12, Phó Chủ tịch UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn đuối nước, 3 trẻ nhỏ tử vong.
Chiều 28/12, vụ hỏa hoạn xảy ra tại dãy biệt thự liền kề khu Geleximco đường Lê Trọng Tấn (Dương Nội, Hà Nội).
Cú va chạm mạnh khiến xe đầu kéo chở cát bị lật xuống ruộng, trong khi xe tải chở gạch lật ra đường, toàn bộ gạch trên xe đổ tràn ra mặt đường.
Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Thu và Trần Thị Thập (mẹ đẻ Thu) trong vụ án giả chết để trục lợi bảo hiểm.
Quá trình mật phục cùng với triển khai các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát khống chế đối tượng vận chuyển pháo lậu trên tỉnh lộ 664 đoạn thuộc xã Ia Krái.
Quá trình làm việc với cơ quan Công an, anh T.M.H đã thừa nhận hành vi vi phạm, đồng thời chủ động gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.
Công an tỉnh Quảng Ninh vừa triệt phá nhóm Telegram 'Đảo Đào Hoa' với hơn 10.000 thành viên, chuyên môi giới mại dâm liên tỉnh.
Theo lời kể của người cha, trong lúc chờ đi cai nghiện ma túy, con trai đã đe dọa giết người, đốt nhà và sau đó căn nhà bốc cháy.
Theo Bộ Công an, số lượng dữ liệu cá nhân bị thu thập, mua bán trái phép phát hiện được lên tới gần 1.300GB, trong đó có nhiều dữ liệu cá nhân nội bộ, nhạy cảm.
Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra ở xã Cồn Tiên (Quảng Trị) khiến cháu bé 5 tuổi tử vong tại chỗ, 4 người khác bị thương.
Việc gửi tiền phúng viếng có thể xem là tặng cho tài sản, tuy nhiên việc tặng cho tài sản này chỉ được xác lập hợp pháp khi sự kiện người chết là có thật.
Công an tỉnh Ninh Bình vừa khởi tố bị can đối với Dương Thị Ánh về tội mua bán hóa đơn giá trị gia tăng, lên tới 31 tỷ đồng và Phạm Văn Quang về tội trốn thuế.
Nhóm này đã sản xuất và đưa ra thị trường hàng trăm ngàn sản phẩm dầu gió giả, bán với giá rất rẻ so với hàng chính hãng để thu lợi bất chính.
Thời điểm kiểm tra, 2 quán bar, qua test nhanh chất ma túy với gần 200 khách và nhân viên phục vụ, phát hiện 30 trường hợp dương tính với ma túy.
Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào trưa 27/12 tại xã Phú Thiện, tỉnh Gia Lai khiến 2 người đi xe máy tử vong.
Hiện cơ quan Công an đang điều tra vụ người dân bàng hoàng phát hiện vợ chồng và con gái 4 tuổi tử vong bất thường tại nhà riêng.
Xe chở đoàn thiện nguyện bị lật ở điểm cuối con dốc dài 1km ở xã Phình Hồ (Lào Cai), nơi khúc cua gấp hình tam giác, mặt đường hẹp, tầm nhìn hạn chế.