Bệnh viện Hồng Ngọc chi nhánh nào thăm khám cô gái mắc Covid-19 ở Trúc Bạch?

(Kiến Thức) - Cô gái mắc COVID-19 ở Trúc Bạch là Nguyễn Hồng Nhung, 26 tuổi, ở phố Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. Ngày 5/3, do ho nhiều, có đờm, mệt mỏi, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc ở 55 Yên Ninh, quận Ba Đình.

Tối 6/3, trong một cuộc họp khẩn lúc 22h30 phút, Hà Nội đã chính thức công bố ca bệnh nhiễm Covid-19 đầu tiên sau hơn 2 tháng giữ gìn cẩn trọng. Đây là ca nhiễm Covid-19 thứ 17 của Việt Nam.
Cụ thể, cô gái mắc Covid-19 ở Trúc Bạch đi Anh từ ngày 15/2, sau đó qua Ý, Pháp rồi trở về Việt Nam vào ngày 2/3. Sau khi được người chị ở London (Anh) thông báo dương tính với SARS-CoV-2, người này đã vào bệnh viện khám từ chiều 5/3.
Đáng chú ý, ngày khởi phát bệnh của cô gái này được ghi nhận là 28/2 và ngày 5/3 mới đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, quận Ba Đình, được chẩn đoán viêm phổi (phim chụp X-quang có hình ảnh đám mờ ở đáy phổi phải), bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để theo dõi điều trị.
Benh vien Hong Ngoc chi nhanh nao tham kham co gai mac Covid-19 o Truc Bach?
Ảnh minh họa. 
Sau khi được làm xét nghiệm tại đây, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt tại phòng áp lực âm của bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Video "Vì sao virus Corona được đặt tên mới SARS-CoV-2?". Nguồn:VTC Now.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cử 3 đội đáp ứng nhanh phối hợp với đội đáp ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Ba Đình và các đơn vị liên quan tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân và những người tiếp xúc với nguồn tiếp xúc gần tại khu vực nhà bệnh nhân đang sinh sống, Bệnh viện Hồng Ngọc và Bệnh viện nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 và hồi cứu quá trình nhập cảnh tại sân bay Nội Bài.
Hà Nội cũng lập hồ sơ khoanh vùng khu vực có bệnh nhân, lập chốt tại hai đầu khu phố Trúc Bạch, đóng cửa các hàng quán tại khu vực.
Về kết quả điều tra dịch tễ, Sở Y tế Hà Nội cho biết, chuyến bay mà bệnh nhân này đã bay về Việt Nam có 197 hành khách và phi hành đoàn.
Tại nhà riêng của bệnh nhân tại phố Trúc Bạch, có 8 người tiếp xúc gần là bố và bác bệnh nhân, 5 người tạp vụ và 1 lái xe riêng. Hiện tại sức khỏe của những người này đều bình thường, không ai có biểu hiện sốt, ho.
Tại Bệnh viện Hồng Ngọc có 18 người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 ở Việt Nam. Hiện tại, sức khỏe của những người này đều bình thường, không ai có biểu hiện sốt, ho.
Benh vien Hong Ngoc chi nhanh nao tham kham co gai mac Covid-19 o Truc Bach?-Hinh-2
Danh sách những người ở Bệnh viện Hồng Ngọc tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 
Ngoài ra, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Những người có tiếp xúc với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân thì được yêu cầu cách ly y tế tại gia đình theo quy định.
Qua trao đổi với cơ quan chức năng, Nguyễn Hồng Nhung cho biết sau khi về Việt Nam, cô chỉ tiếp xúc với lái xe riêng, trở về nơi tạm trú và ở trong phòng một mình, không tiếp xúc với ai.

Người 'siêu lây nhiễm' ở Hàn Quốc khiến 38 người mắc Covid-19

Ngày 20/2, chính phủ Hàn Quốc xác nhận có thêm 31 trường hợp nhiễm Covid-19 mới được xác nhận, nâng tổng số người nhiễm bệnh ở nước này lên 82 người.

Sự tăng đột biến các trường hợp nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc khiến các nhà chức trách vô cùng lo ngại. Nguyên nhân đến từ một người phụ nữ "siêu lây nhiễm", đã khiến ít nhất 38 người nhiễm bệnh, tính đến thời điểm hiện tại.

Đà Nẵng cách ly 80 người trên chuyến bay từ Hàn Quốc về, theo dõi 3 ca nghi nhiễm

(Kiến Thức) - Trưa 24/2, các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng đang thực hiện cách ly 80 người từ Hàn Quốc về. Ngoài ra, thành phố này còn tiếp nhận 3 trường hợp có dấu hiệu sốt, nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Theo nguồn tin riêng của PLO, Đà Nẵng đã cách ly 80 người gồm cả hành khách Việt và Hàn Quốc trên chuyến bay từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng trong sáng nay đã được cách ly. Chuyến bay này theo lịch trình thì xuất phát từ Daegu lúc 6h52 phút và đã tới sân bay Đà Nẵng lúc 10h43 phút.
Sau khi số hành khách này xuống sân bay, lực lượng chức năng tiến hành kiểm soát y tế và cách ly để phòng, chống dịch COVID-19.

Đau lòng thiếu nữ bị bạn trai của mẹ xâm hại nhiều lần

(Kiến Thức) - 11 năm qua đi, hiện tại khi đã trở thành nữ sinh viên đại học, Tiểu Đình mới dám phản kháng. Cách đây không lâu, khi ông Trần đòi hỏi, Tiểu Đình đã nghĩ ra cách để khiến tên yêu râu xanh bị bắt. 

Theo thông tin đăng tải, câu chuyện đau lòng xảy ra ở thành phố Tân Trúc, Đài Loan.
Cô bé Tiểu Đình, từ năm 11 tuổi, khi còn học tiểu học đã bị bạn trai họ Trần của mẹ quấy rối và xâm hại. Vì quá nhỏ bé, ngây thơ, Tiểu Đình không dám nói cho bất cứ ai, cô bé một mình chịu đựng tất cả khổ nhục, đau đớn.
Dau long thieu nu bi ban trai cua me xam hai nhieu lan
 Ảnh minh họa.
Theo Tiểu Đình chia sẻ, lần đầu, cô bị bạn trai của mẹ sờ soạng khắp người. Lần thứ hai, cô bị ông Trần bắt phải dùng miệng để chiều chuộng. Lần thứ ba, Tiểu Đình đã bị ông Trần cưỡng bức thành công. Sau đó, ông Trần còn nhiều lần xâm hại cô và dọa dẫm sẽ giết Tiểu Đình nếu để lộ chuyện này.
Sợ hãi, Tiểu Đình cố gắng nhắm mắt sống qua ngày. Thế nhưng vết nhơ của quá khứ đen tối khiến Tiểu Đình ngày một nhút nhát.
11 năm qua đi, hiện tại khi đã trở thành nữ sinh viên đại học, Tiểu Đình mới dám phản kháng. Cách đây không lâu, khi ông Trần đòi hỏi, Tiểu Đình đã nghĩ ra cách, sau khi bị cưỡng ép, cô lén thu lại bao cao su đã sử dụng của ông Trần và đem đến cảnh sát báo án.
Xét nghiệm ADN cho thấy, ông Trần chính là thủ phạm. Ngay sau đó, ông Trần bị bắt và đã bị truy tố vì tấn công tình dục, cưỡng bức, xâm hại, phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật.

Đọc nhiều nhất

Tin mới