Apple đang thôn tính dần thị phần của Samsung tại Hàn Quốc

Apple đang khiến ưu thế vượt trội của hãng điện tử Samsung tại Hàn Quốc bị lung lay với iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Theo báo cáo hàng tháng của Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint (trụ sở tại Hong Kong), tính tới tháng 11/2014, thị phần của Apple tại Xứ sở Kim chi đạt 33%, mức cao nhất đối với một tên tuổi nước ngoài. Trong khi đó, thị phần của Samsung tại Hàn Quốc lại giảm xuống còn 46%, sau khi duy trì quanh mức 60% suốt 5 tháng trước đó.
 

Sự gia tăng thị phần của Apple tại Hàn Quốc diễn ra đồng loạt với sự gia tăng thị phần của hãng tại các thị trường quan trọng của châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản. 
Điều này được lý giải là nhờ sự ra đời của hai mẫu điện thoại mới là iPhone 6 va iPhone 6 plus vào tháng 11 năm ngoái, ngay sau khi Samsung trình làng mẫu điện thoại mới Galaxy Note 4 vào cuối tháng Chín. 
Thậm chí chuyên gia phân tích Tom Kang từ Counterpoint cho rằng, nếu nguồn cung các mẫu iPhone 6 và iPhone 6 Plus phiên bản 64GB và 128 GB tốt hơn thì thị phần của Apple tại Hàn Quốc có thể đã leo lên mức 40%.
Giới phân tích dự báo rằng nhiều khả năng thị phần của Samsung trên toàn cầu sẽ tiếp tục sụt giảm trong quý 4/2014, đánh dấu quý giảm thứ tư liên tiếp, do Apple ngày càng củng cố vững chắc hơn vị trí dẫn đầu trong phân khúc các dòng điện thoại cao cấp, cũng như sự nổi lên của các "ngôi sao" mới trong làng công nghệ như Xiaomi Inc của Trung Quốc đối với các dòng điện thoại giá rẻ

Cạnh tranh Apple Pay, Samsung ra mắt ứng dụng thanh toán riêng

Có vẻ tiềm năng béo bở của thị trường thanh toán di động đang khiến cho rất nhiều hãng muốn khai thác, sau Apple thì đã xuất hiện thêm Samsung.

 
Theo nhiều nguồn tin khác nhau cho tới thời điểm hiện tại thì Samsung đã tiến hành các cuộc đam phán về một thương vụ với một doanh nghiệp startup cung cấp các dịch vụ thanh toán và điều này có thể là tín hiệu cho thấy họ sẽ sớm triển khai một hệ thống thanh toán di động không dây trong năm 2015 cạnh tranh trực tiếp với Apple Pay.
Công nghệ thanh toán này sẽ cho phép chủ nhân của những mẫu điện thoại Samsung nhất định thực hiện thanh toán tại hầu hết các cửa hàng (không phải gian hàng online) bằng cách giơ những chiếc điện thoại lên thay vì phải rút thẻ tín dụng ra cà hoặc thanh toán bằng tiền mặt.

Công nghệ mới cho phép con người có thể nghe bằng... lưỡi

(Kiến Thức) -  Công nghệ mới giúp chuyển âm thanh thành các rung động có thể cảm nhận được bằng lưỡi.

Một số nhà nghiên cứu đến từ Đại học bang Colorado (CSU) vừa phát triển thành công công nghệ giúp người khiếm thính có thể nghe được bằng lưỡi. Công nghệ này không giúp khôi phục thính lực của tai người, thay vào đó là chuyển âm thanh thành các rung động có thể cảm nhận được bằng lưỡi. Thông qua đó, người khiếm thính có thể "hiểu" được âm thanh trong môi trường.

Phương pháp của CSU có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với biện pháp cấy ghép ốc tai. Hơn nữa, bệnh nhân sẽ không cần phải trải qua những ca phẫu thuật phức tạp và giảm thiểu nguy cơ tổn thương.

Samsung Galaxy S6 sẽ ra mắt vào tháng 3 tại MWC 2015

(Kiến Thức) - Theo một số thông tin đáng tin cậy từ Hàn Quốc, Samsung sẽ tổ chức sự kiện ra mắt Samsung Galaxy S6 vào ngày 02 tháng Ba tại MWC 2015.

Trước đó, Samsung cũng đã úp mở về cấu hình của Galaxy S6 với RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB, vi xử lí Exynos SoC 64-bit 8 nhân, màn hình 5.5 inch, độ phân giải Quad HD và được cài đặt hệ điều hành Android 5.0 Lollipop. Ngoài ra Samsung Galaxy S6 còn sở hữu bộ camera khủng với độ phân giải 17 MP phía sau, 5 MPphía trước.
 

Đọc nhiều nhất

Tin mới