Ly khai bắt giữ 7 lính Ukraine cố thủ sân bay Donetsk

(Kiến Thức) - Quan chức Bộ Quốc phòng DPR, ông Eduard Basurin cho biết, lực lượng dân quân đã bắt giữ 7 lính Ukraine ở khu vực sân bay Donetsk.

"Quả thực, lực lượng dân quân tự vệ của chúng tôi đã bắt giữ 7 quân nhân Ukraine. Có 2 sĩ quan trong số những người bị bắt giữ. Hai người này là trung tá và trung úy. Những người này đã bị bắt giữ ở sân bay Donetsk khi họ đang nỗ lực tấn công vào các vị trí của bọn tôi", quan chức quốc phòng Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) Basurin nói.
Ngoài ra, ông Eduard Basurin cũng cho biết, tính riêng ở tỉnh Donetsk, 4 dân thường đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong các cuộc pháo kích mới đây.
Quang cảnh đổ nát bên trong sân bay Donetsk.
Quang cảnh đổ nát bên trong sân bay Donetsk.
Trước vụ việc đó, người đứng đầu DPR, ông Alexander Zakharchenko nói rằng, tất cả các quân nhân Ukraine bị họ bắt giữ ngày 20/1 trong lúc giao tranh ở sân bay Donetsk sẽ được chuyển cho người thân của họ.
Ông Zakharchenko cũng cam kết rằng, tất cả các binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong các cuộc tấn công ở sân bay Donetsk sẽ được gửi về quê hương họ để làm lễ an táng với các nghi thức quân đội. Ông cũng kêu gọi các công dân Ukraine suy nghĩ khôn ngoan và "đừng để con cái của họ tham gia vào cuộc xung đột vũ trang này".

Lo sợ, Ukraine giấu nhẹm thông tin chiến sự sân bay Donetsk?

(Kiến Thức) - Phát ngôn viên quân đội Ukraine, ông Leonid Matyukhin cho biết, mọi thông tin về tình hình chiến sự ở sân bay Donetsk sẽ được giữ kín với báo giới.

“Sau các vụ tấn công không ngừng của cả hai phe, quân đội chúng ta vẫn bám trụ được ở sân bay Donetsk. Thông tin về những diễn biến đang xảy ra ở đó vào lúc này vẫn chưa được tiết lộ”, hãng thông tấn Ria Novosti dẫn lại câu nói của vị phát ngôn này.
Ông Matyukhin không cung cấp bất cứ lời giải thích nào về quyết định đó.

Hé lộ kiểu hành hình thời trung cổ của IS

(Kiến Thức) - Vốn khét tiếng bởi sự tàn bạo của mình, các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thực hiện những kiểu hành quyết man rợ giữa thời hiện đại.

Tại thành phố Nineveh, Syria, hai tên chiến binh thánh chiến IS chuẩn bị xử tử người dân vô tội.
 Tại thành phố Nineveh, Syria, hai tên chiến binh thánh chiến IS chuẩn bị xử tử người dân vô tội.

Quân đội Ukraine tái chiếm sân bay Donetsk?

(Kiến Thức) - Quân đội Ukraine đã chiếm lại gần hết sân bay Donetsk trong một cuộc tổng phản công, phát ngôn viên quân đội nước này Andriy Lysenko cho biết.

Theo đó, cuộc phản công của Quân đội Ukraine ở sân bay trên đã dẫn tới một cuộc giao tranh ác liệt ở gần thành phố Donetsk, thành trì chính của quân ly khai.
"Quyết định tổng tấn công trên diện rộng đã được đưa ra. Chúng tôi đã thành công trong việc chiếm lại gần hết các vị trí trong sân bay Donetsk", ông Lysenko nói trong buổi họp báo ngắn phát trên truyền hình ngày 18/1.

Đọc nhiều nhất

Tin mới