Đột kích chống khủng bố ở Bỉ: 2 nghi phạm thiệt mạng

(Kiến Thức) - Truyền thông Bỉ đưa tin, 2 nghi phạm thiệt mạng và 1 tên bị bắt giữ trong cuộc đột kích chống khủng bố ở thành phố Verviers.

Trong khi cả châu Âu đang chìm vào nỗi lo sợ về các mối đe dọa tấn công khủng bố, vào tối ngày 15/1 (tức sáng sớm ngày 16/1 giờ Việt Nam), lực lượng cảnh sát chống khủng bố Bỉ đã tiến hành cuộc đột kích quy mô lớn ở Verviersthành phố miền đông nước Bỉ. 2 nghi phạm bị tiêu diệt, 1 tên khác bị bắt giữ. Cảnh sát và các nghi phạm khủng bố đã có màn đọ súng dữ dội.
 Cảnh sát Bỉ xem xét một con phố ở Verviers tối 15/1.
Cuộc đột kích của cảnh sát vào một tiệm bánh mì cũ là một dấu hiệu khác cho thấy, khủng bố đang dần trở thành nỗi lo sợ đối với người dân nước Bỉ khi lực lượng an ninh nước này tiến hành cuộc vây bắt những kẻ vừa trở về từ vùng chiến trường ở Syria.
"Bạn có thể ngửi thấy mùi thuốc súng", cư dân Alexandre Massaux nói sau khi cuộc đọ súng kéo dài nhiều phút giữa cảnh sát và các nghi phạm kết thúc. "Ngay khi họ biết cảnh sát xuất hiện nơi đây, bọn họ (các nghi phạm) đã nổ súng", thẩm phán liên bang Eric Van der Sypt nói.
Sau cuộc nổ súng đó, cảnh sát Bỉ tiếp tục cuộc lùng soát của họ Verviers và các vùng khác ở Bỉ nhằm tìm kiếm các manh mối để phục vụ cho cuộc điều tra vốn bắt đầu trước khi các cuộc tấn công khủng bố ở Paris hồi tuần trước diễn ra. Chiến dịch ở Bỉ không có liên can gì tới các hoạt động xảy ra ở Bỉ.
Và, không giống như các vụ tấn công khủng bố ở Paris (bao gồm vụ xả súng ở tòa soạn Charlie Hebdo và hai cuộc bắt cóc con tin), các nghi phạm ở Bỉ được cho là đang nhắm tới các mục tiêu "khó nhằn" hơn. Đó là các đồn cảnh sát.
Trong cuộc giao tranh với cảnh sát lần này, may mắn không nhân viên thực thi luật pháp nào của Bỉ bị thương. Vụ việc diễn ra ở khu từng là thị trấn công nghiệp, cách thủ đô Bỉ 125 km theo hướng đông nam. 
Trước đó cùng ngày 15/1, chính quyền Bỉ cho biết, họ đang tìm kiếm mối liên hệ giữa nghi phạm mà họ bắt giữ ở thành phố Charleroi vì cáo buộc mua bán vũ khí trái phép và tên Amedy Coulibaly, tên đã sát hại 4 người trong vụ bắt cóc con tin ở một siêu thị tại Paris hồi tuần trước.

Video: Làm hoa từ giấy nhớ cực đẹp tặng người bạn yêu quý

Thanh Nga

Bình luận(0)