Nghiên cứu mới cho thấy ngay cả những người có khối u không co lại cũng có thể được hưởng lợi, bởi vì làm hóa trị trước có thể làm giảm sự lây lan của ung thư đến các hạch bạch huyết.
Ung thư thực quản là một bệnh ác tính khó chẩn đoán sớm. Ung thư hình thành ở lớp niêm mạc của thực quản, thực quản, ống đưa thức ăn từ họng đến dạ dày và thường gặp ở những người hút thuốc, uống rượu, thừa cân, có chế độ ăn uống nghèo nàn các loại trái cây tươi và rau quả.
Viện Ung thư Quốc gia ước tính rằng 17.990 người Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh và 15.210 sẽ chết vào năm 2013. Tại Anh, nơi khoảng 8.500 trường hợp mới được chẩn đoán mỗi năm, ung thư thực quản xếp thứ 6 các nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong.
Có hai loại là ung thư biểu mô tế bào vảy bắt đầu từ các tế bào phẳng trong niêm mạc thực quản và ung thư tuyến trong tế bào phát triển thành chất lỏng như chất nhầy.
Nghiên cứu này tài trợ bởi Trung tâm nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh và Hội đồng Nghiên cứu Y học (MRC), liên quan đến 200 bệnh nhân ung thư được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Southampton.
Các hồ sơ y tế cho thấy trong số 136 bệnh nhân đã được hóa trị trước khi phẫu thuật, 36 người có khối u co rút. Thời gian tái phát trung bình kéo dài từ 1 đến hơn 5 năm. Và có 30 bệnh nhân cho thấy số lượng các hạch bạch huyết bị ung thư giảm.
Kate Law, Giám đốc thử nghiệm lâm sàng tại Viện nghiên cứu ung thư Anh, cho biết thêm: "Nghiên cứu này là một mảnh ghép giúp chúng ta điều chỉnh lại phương pháp điều trị các loại ung thư thực quản hiện có".
Trong khi đó, các nhà nghiên cứu tại Viện Karolinska – Thụy Điển phát hiện ra rằng sau khi phẫu thuật, bệnh nhân ung thư thực quản với các triệu chứng nhất định sẽ tăng nguy cơ chết vì căn bệnh này.
Nghiên cứu mới cho thấy ngay cả những người có khối u không co lại cũng có thể được hưởng lợi, bởi vì làm hóa trị trước có thể làm giảm sự lây lan của ung thư đến các hạch bạch huyết.
Ung thư thực quản là một bệnh ác tính khó chẩn đoán sớm. Ung thư hình thành ở lớp niêm mạc của thực quản, thực quản, ống đưa thức ăn từ họng đến dạ dày và thường gặp ở những người hút thuốc, uống rượu, thừa cân, có chế độ ăn uống nghèo nàn các loại trái cây tươi và rau quả.
Viện Ung thư Quốc gia ước tính rằng 17.990 người Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh và 15.210 sẽ chết vào năm 2013. Tại Anh, nơi khoảng 8.500 trường hợp mới được chẩn đoán mỗi năm, ung thư thực quản xếp thứ 6 các nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong.
Có hai loại là ung thư biểu mô tế bào vảy bắt đầu từ các tế bào phẳng trong niêm mạc thực quản và ung thư tuyến trong tế bào phát triển thành chất lỏng như chất nhầy.
Nghiên cứu này tài trợ bởi Trung tâm nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh và Hội đồng Nghiên cứu Y học (MRC), liên quan đến 200 bệnh nhân ung thư được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Southampton.
Các hồ sơ y tế cho thấy trong số 136 bệnh nhân đã được hóa trị trước khi phẫu thuật, 36 người có khối u co rút. Thời gian tái phát trung bình kéo dài từ 1 đến hơn 5 năm. Và có 30 bệnh nhân cho thấy số lượng các hạch bạch huyết bị ung thư giảm.
Kate Law, Giám đốc thử nghiệm lâm sàng tại Viện nghiên cứu ung thư Anh, cho biết thêm: "Nghiên cứu này là một mảnh ghép giúp chúng ta điều chỉnh lại phương pháp điều trị các loại ung thư thực quản hiện có".
Trong khi đó, các nhà nghiên cứu tại Viện Karolinska – Thụy Điển phát hiện ra rằng sau khi phẫu thuật, bệnh nhân ung thư thực quản với các triệu chứng nhất định sẽ tăng nguy cơ chết vì căn bệnh này.