“Phòng chống ung thư” đã trở thành vấn đề ngày càng được đông đảo mọi người chú ý.
Dưới đây chuyên gia của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu sẽ giới thiệu cho chúng ta các công thức nấu ăn hàng ngày giúp phòng chống ung thư, không những chế biến dễ dàng mà còn rất có hiệu quả trong phòng chống ung thư.
1. Mướp đắng xào
|
Ảnh minh họa.
|
Nguyên liệu: 500gr mướp đắng, 1 củ gừng, 1 củ hành tây.
Cách chế biến: Rửa sạch mướp đắng cắt mỏng, gừng tươi rửa sạch cắt nhỏ, hành tây rửa sạch cắt vừa ăn. Cho dầu vào nồi, cho mướp đắng, gừng, hành vào đảo nhẹ, thêm muối và các gia vị món xào hợp khẩu vị là đã xong món mướp đắng xào.
Công dụng: Thích hợp cho những bệnh nhân nam mắc ung thư hệ sinh dục, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, điều hòa tỳ vị.
2.Trứng cuộn nấm
|
Món trứng cuộn nấm thích hợp cho bệnh nhân khẩu vị không tốt sau phẫu thuật hoặc hóa, xạ trị ung thư. Ảnh minh họa.
|
Nguyên liệu: Nấm, trứng gà, dầu, gia vị…
Cách chế biến: cắt nhỏ nấm, xào qua với dầu ăn rồi cho ra bát, thêm vào 1 ít muối tinh; đập trứng vào bát đánh đều, rán mỏng thành lớp, cho nấm đã xào vào giữa và cuộn lại, rán qua thêm 1 lần nữa và xếp ra đĩa.
Công dụng: Món trứng cuộn nấm thích hợp cho bệnh nhân khẩu vị không tốt sau phẫu thuật hoặc hóa, xạ trị ung thư, làm một món khai vị rất tốt.
3. Măng tây, nấm xào trứng thịt
Nguyên liệu: Măng tây 250gr, nấm 30gr, thịt nạc lợn 120gr, trứng gà 1 quả, hành tây 1 củ.
Cách chế biến:
(1) Rửa sạch nấm, măng tây, hành thái vừa ăn; thịt lợn rửa sạch thái mỏng, cho vào bát cùng với trứng và trộn đều.
(2) Cho dầu ăn vào nồi, cho thịt sau khi đã trộn đều với trứng vào, đảo chín cho ra bát.
(3) Cho hành vào chảo đảo đều, nhanh tay cho măng tây, nấm đã thái nhỏ vào, sau cùng cho thịt vừa xào và nêm gia vị vừa ăn là được.
Công dụng: Thích hợp cho những bệnh nhân ung thư suy nhược sức khỏe, bảo vệ tỳ, gan, cân bằng dinh dưỡng tốt cho dạ dày đường ruột.