1. Cân nhắc trước khi mua
Bác Minh Hương (Hai Bà Trưng) cho biết: "Tôi thấy nướng thịt nhanh nên mua lò Pensonic nhưng mà phần nồi thủy tinh nặng quá, khó cọ rửa. Chưa kể, thức ăn bám lên nắp và bóng đèn, quạt thổi, vì không được dùng nước rửa nên lau bằng khăn thôi thì không sạch được". Cùng sử dụng lò nướng, chị Thanh Tâm (Đống Đa) chia sẻ: "lâu nhất là lúc chờ cho nồi thủy tinh hết nóng mới được rửa, vì nếu không nước lạnh sẽ làm nồi nứt hoặc bị hỏng”. Chị cũng tâm sự thêm: "Ngoài ra, phải cẩn thận không làm vỡ nắp lò nướng vì đây là phần quan trọng nhất, có bóng đèn nhiệt, nếu hỏng là hết xài cả cái nồi luôn". Một số khác lại phàn nàn về chế độ nhiệt của dòng Sanaky, thành viên thanhhoa7976 trên diễn đàn Webtretho.com đã "kể tội" lò nướng "nhiệt độ không đúng với cài đặt nên khi nướng bánh phải chú ý", "khi nướng gà, mỡ chảy khắp lò không thể lau sạch được", vì "thiếu khay hứng mỡ, mỗi lần nướng xong vệ sinh là nản luôn". Chất lượng của lò nướng giảm đi sau 1-2 năm về chế độ nhiệt, không ổn định và "sức nóng tản không đều nên khi nướng bánh phải thường xuyên xoay khuôn bánh" - nickname keolac77 chia sẻ. Không chỉ chú ý về tính tiện lợi khi mua sản phẩm, Chị Mai Lan (nhân viên ngân hàng) tâm sự: "Khi nướng hoặc chiên đôi khi tốn thêm thời gian nhiều hơn so với dự tính vì phải mở ra kiểm tra thức ăn, thành ra các kinh nghiệm trước đây đều phải tính lại hết". 2. Lò nướng hoạt động ra sao?
Lò nướng thủy tinh hay còn gọi là nồi nướng đa năng dùng phương pháp nung nhiệt phát ra từ bóng halogen làm nóng và chín thức ăn.Phần nồi đựng của sản phẩm làm bằng thủy tinh chịu nhiệt, dung tích khoảng 10 - 40 lít, có hai thanh điện trở được bố trí trên dưới, khi được cấp năng lượng sẽ tạo ra hơi nóng và được quạt thổi tản đều.Nhiệt độ của lò nướng dao động từ 65 - 250 độ C, khí nóng bên trong không có khói. Khi nấu thức ăn không bị khét và bắn dầu mỡ ra bên ngoài.Không khó để tìm được loại nồi nướng này của Goldsun (khoảng 700 nghìn) Sanaky (800-1,1 triệu), Comet (trên 800 nghìn), Sunhouse (890 nghìn), Pensonic 1- 1,2 triệu) được bày bán trên thị trường với chức năng hẹn giờ, tiết kiệm thời gian nội trợ.Ông Nguyễn Văn Hoàng, Trung tâm điện máy Tuấn Hưng, cho biết: "Hầu hết các model mới đều tích hợp bộ phận luân chuyển khí đối lưu để nguồn nhiệt phân tán đều, giúp món nướng ngon hơn so với nướng bằng các loại bếp, lò nướng khác. Ưu điểm của lò nướng điện là thiết kế khép kín, có thể đặt gọn trong bếp".3. Chọn mua sản phẩm này thế nào?
Việc lựa chọn lò nướng phù hợp cho mỗi gia đình có thể là một điều không khó, bạn cần chú ý đến yếu tố thể tích chứa, tính tiện lợi và dịch vụ bảo hành của sản phẩm.Tính toán lượng thức ăn thường được nướng, nếu ít có thể chọn loại nhỏ 10 lít, nhưng nếu làm bánh và quay thịt với số lượng nhiều, bạn cân nhắc thể tích 20 - 40 lít, tránh việc thể tích dùng không phù hợp gây bất tiện như phải nấu nhiều lần, tốn thời gian và điện năng.Nếu yêu thích làm bánh, bạn cần phải mua lò với những chức năng tối thiểu là: có 2 nguồn nhiệt (trên dưới), điều chỉnh và lựa chọn được nguồn nhiệt, thời gian, nhiệt độ tối đa của lò phải trên 200 độ C, dung tích từ 20 lít trở lên.
Một vấn đề khác về chế độ bảo hành, do loại sản phẩm khá đặc biệt nên chỉ có nhà sản xuất mới có đủ linh kiện thay thế (bóng đèn halogen), các tiệm sửa chữa điện gia dụng cũng khó làm được vì thế bạn nên mua sản phẩm ở những địa chỉ uy tín.
1. Cân nhắc trước khi mua
Bác Minh Hương (Hai Bà Trưng) cho biết: "Tôi thấy nướng thịt nhanh nên mua lò Pensonic nhưng mà phần nồi thủy tinh nặng quá, khó cọ rửa. Chưa kể, thức ăn bám lên nắp và bóng đèn, quạt thổi, vì không được dùng nước rửa nên lau bằng khăn thôi thì không sạch được".
Cùng sử dụng lò nướng, chị Thanh Tâm (Đống Đa) chia sẻ: "lâu nhất là lúc chờ cho nồi thủy tinh hết nóng mới được rửa, vì nếu không nước lạnh sẽ làm nồi nứt hoặc bị hỏng”.
Chị cũng tâm sự thêm: "Ngoài ra, phải cẩn thận không làm vỡ nắp lò nướng vì đây là phần quan trọng nhất, có bóng đèn nhiệt, nếu hỏng là hết xài cả cái nồi luôn".
Một số khác lại phàn nàn về chế độ nhiệt của dòng Sanaky, thành viên thanhhoa7976 trên diễn đàn Webtretho.com đã "kể tội" lò nướng "nhiệt độ không đúng với cài đặt nên khi nướng bánh phải chú ý", "khi nướng gà, mỡ chảy khắp lò không thể lau sạch được", vì "thiếu khay hứng mỡ, mỗi lần nướng xong vệ sinh là nản luôn".
Chất lượng của lò nướng giảm đi sau 1-2 năm về chế độ nhiệt, không ổn định và "sức nóng tản không đều nên khi nướng bánh phải thường xuyên xoay khuôn bánh" - nickname keolac77 chia sẻ.
Không chỉ chú ý về tính tiện lợi khi mua sản phẩm, Chị Mai Lan (nhân viên ngân hàng) tâm sự: "Khi nướng hoặc chiên đôi khi tốn thêm thời gian nhiều hơn so với dự tính vì phải mở ra kiểm tra thức ăn, thành ra các kinh nghiệm trước đây đều phải tính lại hết".
2. Lò nướng hoạt động ra sao?
Lò nướng thủy tinh hay còn gọi là nồi nướng đa năng dùng phương pháp nung nhiệt phát ra từ bóng halogen làm nóng và chín thức ăn.
Phần nồi đựng của sản phẩm làm bằng thủy tinh chịu nhiệt, dung tích khoảng 10 - 40 lít, có hai thanh điện trở được bố trí trên dưới, khi được cấp năng lượng sẽ tạo ra hơi nóng và được quạt thổi tản đều.
Nhiệt độ của lò nướng dao động từ 65 - 250 độ C, khí nóng bên trong không có khói. Khi nấu thức ăn không bị khét và bắn dầu mỡ ra bên ngoài.
Không khó để tìm được loại nồi nướng này của Goldsun (khoảng 700 nghìn) Sanaky (800-1,1 triệu), Comet (trên 800 nghìn), Sunhouse (890 nghìn), Pensonic 1- 1,2 triệu) được bày bán trên thị trường với chức năng hẹn giờ, tiết kiệm thời gian nội trợ.
Ông Nguyễn Văn Hoàng, Trung tâm điện máy Tuấn Hưng, cho biết: "Hầu hết các model mới đều tích hợp bộ phận luân chuyển khí đối lưu để nguồn nhiệt phân tán đều, giúp món nướng ngon hơn so với nướng bằng các loại bếp, lò nướng khác. Ưu điểm của lò nướng điện là thiết kế khép kín, có thể đặt gọn trong bếp".
3. Chọn mua sản phẩm này thế nào?
Việc lựa chọn lò nướng phù hợp cho mỗi gia đình có thể là một điều không khó, bạn cần chú ý đến yếu tố thể tích chứa, tính tiện lợi và dịch vụ bảo hành của sản phẩm.
Tính toán lượng thức ăn thường được nướng, nếu ít có thể chọn loại nhỏ 10 lít, nhưng nếu làm bánh và quay thịt với số lượng nhiều, bạn cân nhắc thể tích 20 - 40 lít, tránh việc thể tích dùng không phù hợp gây bất tiện như phải nấu nhiều lần, tốn thời gian và điện năng.
Nếu yêu thích làm bánh, bạn cần phải mua lò với những chức năng tối thiểu là: có 2 nguồn nhiệt (trên dưới), điều chỉnh và lựa chọn được nguồn nhiệt, thời gian, nhiệt độ tối đa của lò phải trên 200 độ C, dung tích từ 20 lít trở lên.
Một vấn đề khác về chế độ bảo hành, do loại sản phẩm khá đặc biệt nên chỉ có nhà sản xuất mới có đủ linh kiện thay thế (bóng đèn halogen), các tiệm sửa chữa điện gia dụng cũng khó làm được vì thế bạn nên mua sản phẩm ở những địa chỉ uy tín.