![]() |
| Ảnh minh họa. |
![]() |
| Ảnh minh họa. |
| Hàng chục lính cứu hỏa liên tục phun nước khống chế đám cháy lớn tại 2 công ty sản xuất giữa KDC trong đêm khuya. |
| Hàng trăm người dân sống quanh khu vực cháy một đêm thức trắng... |
| 8 xe cứu hỏa cùng nhiều lực lượng đã đến hiện trường tham gia chữa cháy. |
Bình thản tắm gội, mặc quần áo đẹp trước khi tự tử
Khoảng 14h30 ngày 27/10 nhiều thầy cô trong trường tiểu học Trung An (xã Trung An, huyện Củ Chi, TP HCM) hốt hoảng khi thấy cô giáo Hồ Thị Bích Quyền bị ngất xỉu, sùi bọt mép nên nhanh chóng đưa vào phòng y tế của trường. Thời điểm cô giáo Quyền bị ngất xỉu nhiều thầy cô thấy một lọ thuốc sâu nên nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu tại phòng khám đa khoa Tân Quy (huyện Củ Chi). Sau khi được súc rửa dạ dày, cô Quyền được chuyển lên bệnh viện Nhân dân 115 để tiếp tục cứu chữa.
![]() |
| Trường tiểu học Trung An, nơi cô giáo Bích Quyền uống thuốc sâu tự tử trước mặt hiệu trưởng. |
PV Kiến Thức đã tìm đến nhà cô giáo Hồ Thị Bích Quyền để tìm hiểu thông tin, tiếp chúng tôi trong căn nhà trống vắng. Chị Hồ Thị Tuyết Mai, chị gái của cô giáo Quyền chia sẻ về đứa em gái của mình.
Chị cho biết, thường ngày, ngoài giờ đi dạy ở trên trường tiểu học Trung An về, Quyền còn theo học lớp đại học sư phạm ngành mầm non. Do ít khi ra ngoài đi chơi nên dù đã 26 tuổi, đến nay Quyền vẫn chưa có người yêu.
Chị Mai thuật lại cho chúng tôi biết về những dấu hiệu của Quyền trước khi uống thuốc sâu tự tử.
Khoảng 9h sáng 27/10, Quyền bước vào nhà rồi khóc nức nở. Chị Mai hỏi chuyện thì được em gái kể lại việc bị hiệu trưởng gọi vào văn phòng họp Ban giám hiệu. Khi vào phòng họp thì hiệu trưởng đọc bản kiểm điểm, hiệu phó lập biên bản rồi bắt Quyền ký nhận việc làm tổng phụ trách đội.
Một vài lần, Quyền có chia sẻ chuyện mình và một số đồng nghiệp khác của trường bị chèn ép.
![]() |
| Chị Hồ Thị Tuyết Mai chia sẻ với phóng viên về em gái mình. |
"Trưa thứ 2 (tức ngày 27/10 – PV), nó không ăn uống gì mặc dù cả nhà cố ép nó ăn. Nó chỉ ngồi cắt móng tay chân sạch sẽ, sau đó đi tắm gội và giặt đồ. Tóc còn ướt mà nhà cúp điện không dùng được máy sấy, nó ra ngoài nắng đứng phơi tóc cho khô rồi vào nhà chọn bộ đồ đẹp nhất mặc vào. Đứng trước gương săm soi rồi nó hỏi tôi "chị thấy em hôm nay có đẹp không"? Tôi ngạc nhiên lắm, bình thường nó không hỏi tôi như thế nhưng sao đột nhiên hôm nay nó hỏi khác lạ thế. Nó quay sang ôm thật chặt đứa cháu gọi nó bằng dì, hôn nhiều cái vào má đứa bé rồi dắt xe ra đi. Nó nói vào nộp đơn nghỉ việc, ai ngờ chỉ vài giờ sau đó cả nhà tôi rụng rời khi nhận hung tin nó uống thuốc sâu tự tử ở trên trường", chị Mai kể.
Cũng theo chị Mai, cách đây hơn một tháng, Quyền đã có lần nói bóng gió đến việc sẽ vĩnh biệt bạn bè đồng nghiệp.
Vị hiệu trưởng từng bị cấp dưới gửi đơn tố cáo
Theo thông tin PV nắm được, trước đó, tập thể giáo viên Trường tiểu học Trung An đã từng gửi đơn tố cáo bà Phạm Thị Kiều Trân lên Phòng GD &ĐT huyện Củ Chi về những sai phạm trong điều hành, quản lý nhà trường, có hành vi trù dập giáo viên…
Qua công tác thanh tra, Phòng GD & ĐT huyện cũng đã có văn bản xử lý các sai phạm đối với vị hiệu trưởng này. Trong văn bản, bà Trân bị nhắc nhở về quản lý kinh phí không minh bạch, trong công tác quản lý tại trường bà Trân không thể hiện tính dân chủ.
Ông Lê Hùng Sen - Trưởng phòng GD & ĐT huyện Củ Chi cho biết đã yêu cầu trường làm bản tường trình. Hiện nay, UBND huyện đã giao vụ việc cho Công an huyện thụ lý nên mọi việc chỉ được giải quyết sau khi có kết luận điều tra.
Trong văn bản số 1338/TB - GDĐT của Phòng GD&ĐT huyện Củ Chi về việc kiểm điểm trách nhiệm của hiệu trưởng trường tiểu học Trung An, ông Sen đã nhấn mạnh: "Việc thắc mắc của giáo viên bắt đầu từ cuối năm 2013. Phòng giáo dục và đào tạo đã tiến hành kiểm tra, xác minh, trao đổi với cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường để giải quyết các nội dung phản ảnh. Phòng giáo dục đã ban hành công văn kiểm điểm, phê bình cán bộ, giáo viên trong công tác chăm sóc học sinh, trong đó có bà Phạm Thị Kỳ Trân - hiệu trưởng trường tiểu học Trung An".
![]() |
Những thiếu sót của trường tập trung ở khâu quản lý tài chính do thường xuyên xảy ra sai sót. Thêm vào đó, việc công khai tài chính trường thực hiện chưa rõ ràng, đầy đủ và kịp thời.
Ngoài ra, công tác thi đua không đúng qui trình, chưa công khai minh bạch và nhất là, thực hiện chính sách cho đội ngũ cán bộ CNV, giáo viên chưa kịp thời, quy chế dân chủ của cơ quan chưa tốt.
Ông Sen còn nhấn mạnh thêm, những sự việc nêu trên không chỉ có cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà truờng phản ảnh mà cả phụ huynh cũng rất quan tâm. Một chi tiết cũng khá lý thú được ông Sen tiết lộ trong lúc Phòng GDĐT đang xúc tiến xác minh giải quyết các bức xúc của giáo viên thì bà hiệu trưởng Phạm Thị Kỳ Trân lại có yêu cầu được xem đơn khiếu nại của giáo viên. Điều này đã bị chính ông bác bỏ.
![]() |
| Phản ánh của phụ huynh về những khoản lạm thu, quản lý kinh phí của nhà trường không được minh bạch đối với bà Trân. |
Không những bị cấp dưới gửi đơn tố cáo về những sai phạm trong công tác lãnh đạo của mình, bà Trân còn từng bị nhiều phụ huynh phản ánh về những khoản lạm thu, quản lý kinh phí không minh bạch của nhà trường.
Qua vụ việc cô giáo Quyền tự tử, giáo viên và phụ huynh của trường rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra tiếp và quan trọng là có những biện pháp xử lý thích ứng, kịp thời với cá nhân bà hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung An nếu có sai phạm.
![]() |
| Khoảng 7h sáng nay, nhiều khu vực nội thị của thị trấn Đầm Hà (huyện Đầm Hà - Quảng Ninh) đã bị ngập trong biển nước do tràn đập ở xã Quảng Lợi (huyện Đầm Hà). |
Không còn sở hữu thửa đất khoảng 400m², nhưng Dương vẫn lừa gạt bán cho một người phụ nữ để chiếm đoạt 100 triệu đồng tiền đặt cọc.
Luật quy định, các tổ chức, doanh nghiệp khi xử lý dữ liệu nhạy cảm phải áp dụng biện pháp bảo mật nghiêm ngặt, hạn chế tối đa việc chia sẻ, chuyển giao...
Luật An ninh mạng năm 2025 tạo cơ sở pháp lý để phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm phạm dữ liệu, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.
Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài cùng bị xét xử về tội Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước.
Một ngôi nhà khoảng 5 tầng trên phố Hàng Mã, TP Hà Nội bốc cháy, khói trắng đặc và mùi khét bốc ra từ tầng 3, nhiều người hoảng hốt tri hô nhau bỏ chạy.
Xe tải vận chuyển 240 bao nguyên liệu thuốc lá, tổng khối lượng 5.760kg không rõ nguồn gốc, xuất xứ vừa bị CSGT Cao Bằng phát hiện.
Sau khi đi nhậu về, đối tượng Lê Văn Nhàn (tỉnh Vĩnh Long) đã uy hiếp rồi thực hiện hành vi đồi bại với cháu T.T.N.T.
Bước đầu, Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Việt Education, đơn vị tổ chức chương trình “Về đây bốn cánh chim trời” đã có lời khai về vụ việc.
Cơ quan chức năng đã niêm phong téc chứa xăng thứ 3 của cửa hàng xăng dầu Hoàng Phong để xác minh, làm rõ sự việc bán xăng có nước cho khách.
Năm 2025, Đội CSGT đường thủy số 2 (Công an tỉnh Lào Cai) đã kiểm soát 1.198 lượt phương tiện, phát hiện 158 trường hợp vi phạm,tạm giữ 25 phương tiện.
Ngay đầu năm 2026, lương tối thiểu vùng được điều chỉnh tăng 7,2%, thu nhập tăng thêm được áp dụng tại nhiều địa phương...
Từ ngày 1/1/2026, ngưỡng doanh thu tính thuế của hộ kinh doanh chính thức tăng gấp 5 lần so với trước đó.
Chính phủ ban hành Nghị định 360/2025/NĐ-CP ngày 31/12/2025 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt.
Từ năm 2026, nhiều điều luật giao thông mới chính thức có hiệu lực, tập trung siết chặt quản lý phương tiện, khí thải, an toàn người tham gia giao thông.
Hàng nghìn người dân và du khách đã đổ về Quảng trường Ánh sáng, VinWonders Cửa Hội Nghệ An) để đón thời khắc countdown và màn pháo hoa chào năm mới 2026.
Tuần Văn hóa - Du lịch Măng Đen với chủ đề “Sắc hồng giữa đại ngàn” diễn ra tại xã Măng Đen, từ ngày 1 - 4/1/2026, với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc.
Sau một đêm vươn khơi, bám biển, đội tàu của anh Thanh ở phường Cửa Lò (Nghệ An) trúng đậm mẻ cá ngứa có giá trị kinh tế cao, 'đút túi' khoảng 500 triệu đồng.
Lực lượng chức năng Đà Nẵng vừa triệt phá đường dây mua bán hóa đơn, chứng từ trái phép với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng, thu lợi bất chính trên 15 tỷ đồng.
Lực lượng chức năng Nghệ An vừa khởi tố 03 đối tượng về hành vi tàng trữ hàng cấm (pháo).
Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt Nguyễn Văn Vi tức Vi "Ngộ" thêm 3 năm tù về tội "Đưa hối lộ".
Chỉ sau 7 giờ tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Phú Thọ đã làm rõ hai đối tượng gây ra vụ cướp tài sản tại xã Bình Tuyền, thu giữ toàn bộ vật chứng liên quan.
Lê Trung Khoa bị tuyên án về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".
Trong thời khắc thế giới hân hoan chào đón năm mới 2026, người dân Việt Nam tràn đầy lạc quan, tin tưởng vào năm mở đầu kỷ nguyên tăng trưởng mới.
Hàng nghìn người dân phấn khích nhận quà của CSGT trên đường về quê nghỉ Tết. Đây là món quà nhỏ mở đầu chiến dịch Xuân tình nguyện của Công an TP HCM.
Chiều 31/12, nhiều người dân bắt đầu rời TP.HCM để về quê hoặc đi du lịch trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch. Giao thông tại nhiều khu vực nhanh chóng ùn ứ.
Không còn sở hữu thửa đất khoảng 400m², nhưng Dương vẫn lừa gạt bán cho một người phụ nữ để chiếm đoạt 100 triệu đồng tiền đặt cọc.
Luật cho phép viên chức ký hợp đồng thực hiện hoạt động nghề nghiệp ở bên ngoài đơn vị sự nghiệp công lập theo nguyên tắc...
Năm 2025, Đội CSGT đường thủy số 2 (Công an tỉnh Lào Cai) đã kiểm soát 1.198 lượt phương tiện, phát hiện 158 trường hợp vi phạm,tạm giữ 25 phương tiện.
Luật bổ sung cơ quan của Việt Nam có thẩm quyền lập yêu cầu dẫn độ bao gồm: Bộ Công an, cơ quan quản lý thi hành án hình sự, cơ quan thi hành án hình sự.
Cơ quan chức năng đã niêm phong téc chứa xăng thứ 3 của cửa hàng xăng dầu Hoàng Phong để xác minh, làm rõ sự việc bán xăng có nước cho khách.