Xây sân đỗ trực thăng nghìn tỷ trên nóc BV Bạch Mai

Nếu được thông qua, sân đỗ trực thăng sẽ được xây trên nóc nhà cao tầng Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Tim mạch trẻ em - BV Bạch Mai.

Bộ Xây dựng vừa có ý kiến gửi Văn phòng Chính phủ về việc xây dựng sân đỗ máy bay trực thăng trên nóc nhà cao tầng Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Tim mạch trẻ em- Bệnh viện Bạch Mai.
Theo Bộ Xây dựng, việc thay đổi thiết kế xây dựng công trình phải được người quyết định đầu tư và chủ đầu tư của dự án chấp thuận.
Việc thay đổi chức năng phần mái nhà làm tăng tải trọng tác động lên công trình cần phải được kiểm tra, đảm bảo kết cấu công trình có đủ khả năng chịu lực phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn áp dụng.
Bệnh viện Bạch Mai sẽ có sân đỗ máy bay trực thăng.
 Bệnh viện Bạch Mai sẽ có sân đỗ máy bay trực thăng.
Khi điều chỉnh thiết kế, ngoài việc thực hiện các quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư xây dựng, còn phải tuân thủ các quy định của pháp luật về hàng không và các quy định khác có liên quan.
Công trình nhà cao tầng Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Tim mạch trẻ em- Bệnh viện Bạch Mai cao 19 tầng nổi và 2 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng là 45.034 m2, quy mô 500 giường điều trị nội trú.
Công trình được đầu tư bằng nguồn vốn đầu tư phát triển ngân sách Nhà nước, vốn Trái phiếu Chính phủ và vốn sân đỗ máy bay trực thăng xã hội hóa với tổng mức đầu tư trên 1.300 tỷ đồng.

Cả làng nấu cao xác người phụ nữ vì tưởng... tinh tinh

Người thợ săn mang từ rừng về xác một con tinh tinh, chia cho dân làng nấu cao, ngâm rượu. Không ai ngờ “con tinh tinh” ấy là… xác người.

Dân làng nhầm tưởng xác người là xác tinh tinh nên đem về nấu cao, ngâm rượu uống. Nhưng tại sao một phụ nữ sống ở địa phương khác lại được tìm thấy xác ở khu rừng Đông Cốc xa xôi? Phải chăng có người giết bà rồi đem lên đồi đốt xác phi tang; hay vì một chuyện riêng tư nào đó mà nạn nhân quẫn trí, tìm lên đồi cao tự thiêu?
16 năm về trước, chiều ngày 5/12/1998, ông Đinh Văn Ngạch (SN 1946, ngụ thôn Đá Cóc, xã Thắng Sơn, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) lên khu rừng mình trông coi để săn bắn, phát hiện khoảng rừng bằng phẳng cháy trụi. Đặc biệt gần đó xuất hiện một vật thể lạ, đã cháy phía ngoài đen thui do lửa đốt, dáng giống hệt một con tinh tinh.

CSGT Hàng Xanh và những vụ “tai tiếng” nhất Sài Gòn

(Kiến Thức) - Nhắc đến CSGT Hàng Xanh (PC67) công an TP HCM, người dân vô cùng "ấn tượng" với những vụ việc "tai tiếng" của CB-CS đội này trong thời gian qua.

 


Vụ việc chấn động cả nước xảy ra vào năm 2011 khi một đoạn video clip được tung lên mạng ghi lại hình ảnh CSGT và một thanh niên hỗn chiến tại góc đường Xô Viết Nghệ Tĩnh- D5 (phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM).
Vụ việc chấn động cả nước xảy ra vào năm 2011 khi một đoạn video clip được tung lên mạng ghi lại hình ảnh CSGT và một thanh niên hỗn chiến tại góc đường Xô Viết Nghệ Tĩnh- D5 (phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM). 

URC nói gì về khách tử vong khi đang uống trà xanh C2?

(Kiến Thức) - "Chúng tôi sẽ cho người đến quán nước xảy ra vụ việc để tìm hiểu, đồng thời liên hệ với phía công an để hỏi rõ hơn về vấn đề...".

Liên quan đến vụ việc một người đàn ông 49 tuổi kêu nhức đầu, rồi gọi một chai trà xanh C2 của công ty TNHH URC Việt Nam uống; một lúc sau bất ngờ ngã bật ngửa ra sau và tử vong, Kiến Thức đã trao đổi với bà Nguyễn Thiên Hương, Giám đốc PR của Công ty TNHH URC Việt Nam về vấn đề này.
Chai trà xanh C2 của Công ty URC Việt nam.
 Chai trà xanh C2 của Công ty URC Việt nam.

Đọc nhiều nhất

Tin mới