Đồng Nai: Cách chức Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch

Google News

Bà Nguyễn Thị Giang Hương đã bị cách chức Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch do không trung thực trong việc kê khai tài sản, thu nhập ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và địa phương.

Chiều 23/6, đại diện UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này đã ra quyết định và tổ chức thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương.
Cụ thể, UBND Đồng Nai có quyết định số 1848/QĐ-UBND ngày 19/6/2024 về việc cách chức Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương.
Sau khi bà Nguyễn Thị Giang Hương bị thi hành kỷ luật cách chức Chủ tịch UBND huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy họp, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh về tạm thời phân công một Phó Chủ tịch huyện điều hành công việc, đến khi kiện toàn chức vụ Chủ tịch UBND huyện.
Dong Nai: Cach chuc Chu tich UBND huyen Nhon Trach
 Bà Nguyễn Thị Giang Hương vừa bị cách chức Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch
Trước đó, ngày 12/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai có quyết định số 1684-QĐ/TU thi hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Giang Hương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bằng hình thức cách chức Phó Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025,
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhận thấy, bà Nguyễn Thị Giang Hương đã không trung thực trong việc kê khai tài sản, thu nhập qua các lần kê khai tài sản, thu nhập; quanh co, đối phó, che nguồn gốc số tiền chưa kê khai; không cung cấp cho Tổ xác minh tài sản, thu nhập các hồ sơ liên quan đến việc sở hữu các tài sản đã kê khai trong bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định.
Bà Nguyễn Thị Giang Hương làm những việc làm pháp luật không cấm nhưng ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, địa phương, vai trò tiên phong, gương mẫu và trách nhiệm nêu gương của đảng viên.
Vi phạm của bà  Nguyễn Thị Giang Hương là nghiêm trọng, tạo dư luận xấu trong xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm giảm uy tín của bản thân, Huyện ủy Nhơn Trạch, UBND huyện Nhơn Trạch.
Bà Nguyễn Thị Giang Hương, người được cho là bị lừa đảo số tiền hơn 171 tỷ đồng đã trình báo cơ quan công an và được dư luận cả nước quan tâm. Vụ việc hiện đang được Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Bộ Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.
Nguyễn Trung

>> xem thêm

Bình luận(0)