![]() |
| Cháu bé được bàn giao lại về cho gia đình |
Mô tả video
![]() |
| Cháu bé được bàn giao lại về cho gia đình |
Mô tả video
![]() |
| Hàng năm, cứ “đến hẹn lại lên”, bắt đầu từ rằm tháng 7 đến rằm tháng 8 (âm lịch) tại các cửa hàng bánh Trung thu trên phố Cầu Đất (Hải Phòng) lại tấp nập người, xe xếp hàng rồng rắn mua bánh Trung thu. |
![]() |
| Mới hơn 6h sáng phố Cầu Đất đã đông nghẹt người đi mua hàng. |
![]() |
| Nhiều khách xếp hàng từ 4h sáng để mua bánh. (Ảnh: CTV) |
![]() |
| Nhiều người không ngại xếp hàng từ tờ mờ sáng hay đứng chờ cả tiếng đồng hồ giữa trời nắng nóng chỉ để mua được đúng loại bánh mình yêu thích. |
![]() |
| Trước cửa hàng bánh Đông Phương, khách xếp hàng dài vài chục mét, vòng trong vòng ngoài nhích từng chút mới tới quầy bàn bánh. |
![]() |
| Chị T.T.H ở Ngô Quyền (Hải Phòng) cho biết, chị xếp hàng từ 6h đến 7h mới mua được hai hộp bánh nướng với giá 130.000/ chiếc. “Ở Hà Nội không thiếu bánh trung thu nhưng bạn mình chỉ thích ăn bánh trung thu Đông Phương ở Hải Phòng, vì thế hôm nay mình mới phải xếp hàng thế này. Thực sự nghĩ cũng rất ngại vì mấy lần đi muộn, xếp hàng mãi mà không đến lượt nên hôm nay mình đi từ 6h”, chị H nói. |
![]() |
| Anh H.V.K, ở xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) cho biết: “Biết là lượng khách rất đông nên mình tranh thủ dậy sớm, xếp hàng từ 5h sáng để mua bánh. Bánh trung thu thì ở gần nhà mình cũng bày bán rất nhiều nhưng muốn cho trang trọng, lịch sự và có thương hiệu để biếu đối tác nên mình phải vất vả xếp hàng như vậy”. |
![]() |
| Theo một số người dân sinh sống gần hiệu bánh Đông Phương, nhiều ngày nay, mặc dù 7h30 hiệu bánh mới mở cửa, nhưng từ tầm 4-5h sáng, trước cửa hiệu đã có rất đông người xếp hàng chờ mua. Từ lúc hiệu bánh mở cửa cho đến tối muộn, lượng khách dường như không hề giảm. |
![]() |
| Do lượng khách quá đông, để tránh tình trạng lộn xộn, tiệm bánh đã cho kẻ vạch để người dân xếp hàng. Khách phải ghi các đơn hàng sẵn ra giấy để đưa cho nhân viên nhằm tiết kiệm thời gian, đồng thời cửa hàng cũng quy định mỗi khách chỉ được mua hai lần/ngày, tối đa mỗi lần 20 chiếc. |
![]() |
| Cũng theo những người dân, những vị khách xếp hàng mua bánh từ sáng sớm tới tối muộn chủ yếu là những tiểu thương mua để mang đi bán lại kiếm lời. Mỗi chiếc bánh khi mang ra ngoài bán lại có lời từ 10.000 - 20.000 đồng. Có những người đã nhận gom đơn của khách, buộc phải xếp hàng sớm mới mua đủ chủng loại và số lượng bánh để trả đơn. |
![]() |
| Tình trạng khách xếp hàng dài trước các cửa hàng bánh Trung thu trên phố Cầu Đất (Hải Phòng) bắt đầu từ khoảng giữa tháng 7 âm lịch, trước Trung thu cả tháng. Đây cũng là thời điểm xuất hiện nhiều dịch vụ “ăn theo” như trông giữ xe, thậm chí là cả xếp hàng mua hộ bánh. |
![]() |
| Từ đầu tháng 8 âm lịch, khách mua ngày càng đông, khiến phố Cầu Đất đoạn từ ngã tư Thành Đội đến đường tàu (khoảng 300m) thường xuyên xảy ra tắc nghẽn, khiến công an phường sở tại phải cắt cử lực lượng luân phiên đảm bảo giao thông và trật tự tại điểm này. |
![]() |
| Theo tìm hiểu, ngoài thương hiệu bánh Trung thu Đông Phương được rất nhiều người ưa chuộng thì còn có các hiệu bánh Trung thu khác nổi tiếng như: Thanh Lịch, Như Ý Cát Tường, Bình Minh… Bánh đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã, chất lượng ngày càng nâng cao, với nhiều mức giá cho khách hàng lựa chọn, giá bánh dao động từ 60.000 đến 220.000 đồng một chiếc. Loại bánh to, đặc biệt bán từ 650.000 đến 2,3 triệu đồng/chiếc. |
![]() |
| Được biết, UBND TP Hải Phòng đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm đợt Tết Trung thu năm 2022. |
Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tại 5 điểm với 6 trận địa, các công tác chuẩn bị đang được khẩn trương hoàn tất, sẵn sàng cho thời khắc khai hỏa.
Những ngày này, hoa anh đào mang sắc hồng bung nở khắp các bản làng xã Mường Típ (Nghệ An) làm bừng sáng núi rừng.
Bức xúc vì việc bản thân được mời nhưng người mời lại không có tiền trả, Phan Mạnh Phúc đã dùng dao đâm một nhát vào ngực trái của anh T.
Mặc dù cơ sở hoạt động đã nhiều năm nhưng các đối tượng đều không thực hiện đúng việc kê khai, nộp thuế gây thất thoát Ngân sách của Nhà nước gần 19 tỷ đồng.
Công an tỉnh Thanh Hoá khuyến cáo người dân trên địa bàn tỉnh tuyệt đối không tin, không chia sẻ các bài viết, video từ kênh của Lê Trung Khoa.
Sở Xây dựng TP Hà Nội ban hành thông báo hướng dẫn phân luồng tổ chức giao thông trên địa bàn thành phố nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết.
Sáng 30/12, trên địa bàn phường Ngọc Sơn, tỉnh Thanh Hoá xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng khiến ba người tử vong.
Ngày 30/12, Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ 3 đối tượng Đỗ Ngọc Anh, Nguyễn Hà Nam, Nguyễn Hà Giang mua bán súng trên mạng xã hội.
Đối tượng N.H.L có hành vi sử dụng tài khoản Zalo rao bán vé mời Chương trình Countdown Quảng Ninh chào năm mới 2026 với giá 600.000 đồng/vé.
Lực lượng chức năng Nghệ An vừa bắt giữ nhóm đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản, thu giữ 02 xe máy.
Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Việt Education bị Công an TP Hà Nội khởi tố để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công an TP HCM vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố này.
Chiều tối 30/12, một đám cháy lớn xảy ra tại bãi chứa phế liệu trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn, phường Bình Dương, TP Hồ Chí Minh.
Máy xúc lưu thông trên QL32 qua xã Tam Nông gây tai nạn làm nữ sinh bị thương nặng, cơ quan công an đã khởi tố lái xe và chủ phương tiện.
Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phối hợp với các cơ quan chức năng giải cứu thành công hai bé gái 14 tuổi bị lừa bán sang Campuchia.
Khoảng 97,98% phụ huynh đồng thuận. Trên 70% học sinh đồng ý nếu có hoạt động thay thế hấp dẫn việc học sinh hạn chế dùng điện thoại giờ ra chơi.
Lợi dụng việc từng được thuê dọn vệ sinh, một nữ giúp việc tại xã Thọ Văn, Phú Thọ đã trộm lợn đất chứa hơn 10 triệu đồng của gia chủ, hiện đã bị khởi tố.
Do không chấp nhận việc vợ đòi ly hôn, Dương Văn Khánh đã mang dao chém khiến 2 người tử vong gồm vợ và cháu, sau đó đối tượng nhảy lầu tự tử.
Lợi dụng chính sách tặng quà nhân dịp Tết và Đại hội Đảng, một số đối tượng xấu đã tung ra nhiều thủ đoạn lừa đảo tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản.
Một cô gái ở Bắc Ninh vừa bị Công an xử phạt 7,5 triệu đồng vì cung cấp, chia sẻ video clip có nội dung dâm ô, đồi truỵ qua Zalo.
Phòng ANM và PCTP sử dụng công nghệ cao CATP Hải Phòng phát hiện nhiều tài khoản facebook có hành vi chia sẻ, bình luận bài viết của Lê Trung Khoa.
Báo Nhân Dân tổ chức Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Việt Nam của bạn bè quốc tế.
Do thiếu hiểu biết, không kiểm chứng thông tin, nhiều người dân đã chia sẻ các video AI, tài liệu do nhóm phản động Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài biên tập.
Đà Lạt, Phan Thiết và Nam Gia Nghĩa là 3 địa điểm được tỉnh Lâm Đồng lựa chọn tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật chào đón năm mới 2026.
Cựu Thứ trưởng Bộ NNPTNT Hoàng Văn Thắng bị cáo buộc nhận hối lộ, giúp doanh nghiệp trúng thầu dự án hồ Bản Mồng.
Các đồ án được xây dựng trên nền tảng nghiên cứu tổng thể toàn tuyến, hướng tới mục tiêu đồng bộ giữa chỉnh trang cảnh quan.
Quảng Trị sẽ tổ chức loạt sự kiện chào đón năm mới 2026, trong đó có màn bắn pháo hoa tầm thấp ở xã Phong Nha, phường Nam Đông Hà và Khu đô thị Bảo Ninh 1
Mặc dù cơ sở hoạt động đã nhiều năm nhưng các đối tượng đều không thực hiện đúng việc kê khai, nộp thuế gây thất thoát Ngân sách của Nhà nước gần 19 tỷ đồng.
Người dân ở tỉnh Hà Tĩnh vừa tự nguyện giao nộp 3 cá thể khỉ quý hiếm cho cơ quan chức năng chăm sóc, tái thả về môi trường tự nhiên.
Ngày 30/12, Công an tỉnh Lạn Sơn cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố 4 đối tượng về hành vi vận chuyển hàng cấm.